Trong thời điểm Covid – 19, nhà đầu tư đang nghiên cứu các loại hình BĐS nghỉ dưỡng khác, người tiêu dùng họ lại ngại bay, nhu cầu về staycation – kỳ nghỉ ngắn hạn ngày càng gia tăng. Hạ tầng phát triển vượt bậc, đời sống nâng cao, số lượng người sở hữu xe ô tô tăng đột biến, đây là yếu tố khách quan khiến BĐS vùng ven phát triển mạnh trong thời gian qua.

Nói về giá BĐS năm 2021 ông Tuyển cho rằng giá sẽ tiếp tục tăng, nhà đầu tư nên đổ tiền mua vào. Tại Hà Nội và TP HCM nguồn cung rất khan hiếm, nhà đầu tư nước ngoài ồ ạt vào thị trường bằng những thương vụ giá trị lên đến hàng tỷ đô. Cùng với đó về cầu, nhà đầu tư F0 đổ vào thị trường còn vượt con số 30% như các nghiên cứu được công bố. Đặc biệt, những ông lớn đầu tư ở 2 thị trường này đang ở trạng trạng thái bảo tồn vốn. Họ đã lãi lớn và rút khỏi thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc từ trước khi thị trường lao dốc, do vậy nguồn vốn của họ đang rất nhiều và chờ đầu tư tiếp.

Cập nhật Thông tin Thị trường Bất động sản Năm 2021
Cập nhật Thông tin Thị trường Bất động sản Năm 2021

Mặc sức ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nhiều thị trường BĐS chứng kiến giao dịch đột biến

Năm 2020, một năm đáng nhớ của lịch sử nhân loại khi đại dịch Covid – 19 hoành hành. Thị trường BĐS năm này được đánh giá còn tệ hơn những năm 2011 – 2012 khi thị trường bước vào giai đoạn khủng hoảng thừa. Tuy nhiên, trong 5 tháng cuối năm, thị trường có nhiều diễn biến tích cực. Tháng 7 Âm lịch, thị trường phát triển không tưởng, khiến nhiều chủ đầu tư còn thấy ngỡ ngàng. Đây là ý kiến phát triển của ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC tại buổi tọa đàm.

Việt Nam thị trường BĐS đầy tiềm năng

Ông Nguyễn Quốc Anh nhận định, tiềm năng BĐS của Việt Nam là vô cùng to lớn bởi mặt bằng giá tại đây đang khá thấp so với các nước trong khu vực, tốc độ đô thị hóa cả nước mới chỉ đạt khoảng 35%. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều các đơn vị phân phối bán cho người nước ngoài. Việt Nam đang là điểm đến đặc biệt đang được các cư dân quốc tế quan tâm. Xu hướng thị trường BĐS giá sẽ tiếp tục tăng nữa. Trong vòng 2002 – 2020 giá BĐS trung tâm Thủ đô Hà Nội tăng lên 33 lần còn TP HCM tăng 12 lần.

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC
Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC

Vượt qua chứng khoán BĐS sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất

Việt Nam đã làm được 2 điều rất khó là kiềm chế Covid – 19 và tăng trưởng kinh tế trong năm 2020. Hàng loạt cơ chế, vướng mắc về bất động sản đã được giải quyết và tháo gỡ. TS. Nguyễn Đức Hưởng – Cựu Chủ tịch LienVietPostBank chia sẻ, dù vẫn đang tăng trong giai đoạn hiện tại nhưng chứng khoản sẽ giảm trong năm 2021. Nguyên nhân là do các hoạt động giãn nợ vay vốn ngân hàng trong năm 2020 sẽ bắt đầu ảnh hưởng sau một năm. Trong cuộc này, chứng khoán đang thắng cuối năm 2020 nhưng sau tháng 1/2021, chứng khoán sẽ giảm và bất động sản sẽ tăng nhanh

Các phân khúc BĐS ở khu vực vùng ven Hà Nội hay TP HCM sẽ bật dậy mạnh mẽ sau một thời gian dài trầm lắng. Cùng với đó là sự tăng giá nhanh chóng phân khúc nhà vừa túi tiền, nhà trung bình. Đặc biệt, BĐS du lịch sẽ bật lên mạnh mẽ trong năm 2021 sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Cùng với đó, BĐS công nghiệp sẽ là điểm sáng của thị trường.

Ông Hưởng cũng cho rằng, bằng kinh nghiệm của mình thì đây là thời điểm thích hợp để cho vay mua nhà mua đất, giá cho vay mua nhà đất đang thấp chưa từng có.

Cơ hội và thách thức của thị trường BĐS 2021

Theo GS.TS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường, năm 2021 nguồn cung trên thị trường BĐS tiếp tục khan hiếm do những hạn chế về pháp luật. Cụ thể, nguồn cung BĐS giảm đi 10 lần, hệ lụy gây ra trong vòng 2 – 3 năm tới nguồn cung BĐS sẽ giảm đi 10 lần. Hiện nay nhiều nhà đầu tư, nhà cung cấp BĐS đang giữ hàng để chờ vài ba năm tới khi cục diện thay đổi.

Nghị định 148 chưa lấp đầy được khoảng trống pháp luật đó là là việc phê duyệt các dự án và các loại hình BĐS nghỉ dưỡng loại mới. Với việc cấp Giấy chứng nhận loại hình nghỉ dưỡng có thời hạn 50-70 năm theo hướng dẫn Công văn 703 của Bộ Tài nguyên Môi trường. Điều này tác động mạnh mẽ đến tâm lý của nhà đầu tư, bởi họ muốn rót tiền vào sản phẩm lâu dài. Hiện nay BĐS nghỉ dưỡng vẫn phát triển nhưng chủ yếu bằng nguồn lực của doanh nghiệp lớn, thiếu sự góp mặt của nhà đầu tư cá nhân.

Năm 2021, cơ hội rất nhiều nhưng rủi ro pháp luật vẫn luôn song hành. Rủi ro từ yếu tố khách quan đến chủ quan. 

Giá BĐS năm 2021 dự báo tăng 10%

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam phát biểu tại tọa đàm, ông dự báo giá BĐS năm 2021 sẽ tăng 10% so với năm 2020.

Mặc dù có hai đợt dịch bùng phát vào 6 tháng cuối năm nhưng thị trường BĐS vẫn thể hiện sự phát triển mạnh khi nguồn cung mới đạt 60.000 sản phẩm, tương đương 67,5% so với 2019 đây là con số ấn tượng so với năm 2019. Lực cầu tuy giảm nhưng lực cầu đầu tư F0 lại gia tăng.

Năm 2021 là năm đầu tiên các cấp chính quyền địa phương nhận nhiệm vụ mới sẽ là lực đẩy thúc đẩy thị trường, nguồn cung sẽ được bơm vào thị trường BĐS. Những dự án đồng bộ về hạ tầng, có cơ hội khai thác kinh doanh tốt sẽ trở thành lực hút, giá BĐS năm 2021 dự báo tăng 10% năm 2020. Cùng với đó, lãi suất ngân hàng có thể giữ mức 2020 sẽ dẫn đến kích thích đầu tư mạnh hơn. 

Cuối cùng, động thái từ Chính phủ trong năm 2021 sẽ tháo gỡ khó khăn cho thị trường, vốn FDI đổ vào Việt Nam mạnh hơn sẽ là những xung lực trên thị trường BĐS.

>> Xem tham khảo thêm danh sách các dự án căn hộ tại 5 Khu vực chính tại Thành Phố Hồ Chính Minh

Nguồn: ecoe vietnam Tổng hợp

TẢI BẢNG GIÁ & ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẵn sàng tư vấn khi Quý khách gọi đến số +84 933 403 759

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759