Sach.info – Cuốn sách Ứng Dụng Chiến Lược Quân Sự Trong Kinh Doanh được viết bởi tác giả Virender Kapoor, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Ứng Dụng Chiến Lược Quân Sự Trong Kinh Doanh được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Ứng Dụng Chiến Lược Quân Sự Trong Kinh Doanh PDF

✅ Tác giả ✅ Virender Kapoor
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
248
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch
Tùng Ca

Download ebook Ứng Dụng Chiến Lược Quân Sự Trong Kinh Doanh PDF

Tải sách Ứng Dụng Chiến Lược Quân Sự Trong Kinh Doanh PDF ngay tại đây

Review sách Ứng Dụng Chiến Lược Quân Sự Trong Kinh Doanh

Hình ảnh bìa sách Ứng Dụng Chiến Lược Quân Sự Trong Kinh Doanh

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ứng Dụng Chiến Lược Quân Sự Trong Kinh Doanh

Có một câu ngạn ngữ không ai không biết: “Thương trường là chiến trường.” Những vị tướng chỉ huy ngoài mặt trận cũng là những nhà lãnh đạo tài ba. Bởi vậy, những nguyên tắc cốt lõi của việc điều binh khiển tướng cũng có thể áp dụng vào kinh doanh. Nhà tư tưởng Virender Kapoor đã nghiền ngẫm cuốn Binh pháp Tôn Tử cùng lịch sử chiến tranh cận đại và hiện đại để rút ra 14 chiến lược quân sự có thể áp dụng trong kinh doanh cũng như mọi mặt của cuộc sống. Các nhà lãnh đạo, quản lý sẽ tìm thấy những chiến lược này trong cuốn sách Ứng dụng chiến lược quân sự trong kinh doanh.

Mục lục:

Lời nói đầu

Ứng biến

Chí khí và tinh thần đồng đội

Chiến tranh chớp nhoáng

Yếu tố tăng gấp bội sức mạnh – Sức mạnh ảo

Tối ưu hóa nguồn lực

Tuyên truyền

Bất ngờ và đánh lừa

Răn đe khả tín

Huy động

Tỷ lệ răng – đuôi

Nguyên tắc “một chân trên mặt đất”

Ngụy trang và ẩn náu

Lựa chọn và giữ vững mục tiêu

Rút lui chiến thuật

 

Thông tin tác giả: Virender Kapoor

Virender Kapoor là một nhà tư tưởng, nhà giáo dục và bậc thầy truyền cảm hứng. Từng là giám đốc của một học viện quản lý danh tiếng trong hệ thống Symbiosis, Virender say mê lịch sử đương đại, địa chính trị và xu hướng công nghệ. Ông thường xuyên viết bài cho Economic Times và Rediff bên cạnh các tạp chí quản trị khác.

Trích đoạn sách:

1

ỨNG BIẾN

Biết xoay sở

Ứng biến là gì?

Ứng biến là làm một việc nhưng không lên kế hoạch trước. Đó có thể là một bài phát biểu ngẫu hứng hoặc việc ghép hai cái giường đơn thành một giường đôi nếu tình huống yêu cầu.

Ứng biến có thể xảy ra gần như trong mọi mặt của đời sống cá nhân hoặc công việc của chúng ta. Ta phải ứng biến để giải quyết một vấn đề xảy ra bất ngờ cần được xử lý ngay. Chẳng hạn, nếu ai đó gặp tai nạn trên đường và bị gãy xương mà không có hỗ trợ y tế, ta có thể cố định phần cơ thể bị thương bằng nẹp gỗ cho đến khi người bị thương được đưa tới bệnh viện. Cách giải quyết tạm thời này là đủ để ngăn chấn thương diễn biến nghiêm trọng hơn và giúp người bệnh dễ chịu hơn cũng như làm giảm cơn đau. Đó chính là ứng biến.

Ứng biến trong quân sự

Ở các cấp độ khác nhau, trong mỗi chiến dịch quân sự đều có những tình huống và thử thách không ngờ tới; đó là nguyên nhân căn bản khiến quân đội phải coi ứng biến là một đặc tính của mình. Tuy nhiên, dù sĩ quan chỉ huy có lên kế hoạch hoàn hảo đến đâu, vẫn có một vài yếu tố không nằm trong tầm kiểm soát và không đoán trước được.

Khi tiến hành chiến dịch quân sự, có thể xảy ra những sai sót như bất cứ lĩnh vực nào khác nhưng cái giá phải trả cho sai lầm chính là mạng sống con người. Vì thế, trong các chiến dịch quân sự, khả năng ứng biến có thể trở thành vị cứu tinh. Trong chiến tranh, sai lầm ngớ ngẩn có thể xuất hiện ở mọi cấp độ từ thấp nhất đến cao nhất. Bởi vậy, luôn cần đến sự ứng biến để sửa chữa những sai lầm đó với những hoạt động từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất, từ tạm thời đến lâu dài.

Chiến tranh thế giới thứ hai có lẽ là cuộc chiến dài nhất và đẫm máu nhất trong thế kỷ trước với khoảng 40 nước bị kéo vào vòng chiến. Nhân loại đã học được nhiều bài học quân sự với cái giá rất đắt. Tốc độ, mức độ bùng nổ và tính chất không thể đoán trước của các chiến dịch quân sự khiến những vị tướng không còn cách nào khác ngoài ứng biến.

Ứng biến trong môi trường kinh doanh

Ngày nay, các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm những bộ kỹ năng mới để quản lý và giải quyết những thách thức bất ngờ phát sinh trong lĩnh vực quản trị. Một trong những khía cạnh được quan tâm là giúp các nhà lãnh đạo chịu được áp lực và tận dụng nguồn lực hạn chế. Việc này sẽ kích thích sự sáng tạo, thúc đẩy họ phải ứng biến và tìm được những giải pháp tức thời không được dạy trong trường kinh doanh hay tập hợp trong các nghiên cứu tình huống.

Randy Suborn và tiến sĩ W. Pratt trong một bài nghiên cứu về ứng biến trong kinh doanh đã chỉ ra rằng cần phải dạy ứng biến theo phương pháp thực nghiệm bằng cách sử dụng các bài tập. Họ dùng bảng Kiểm tra phong cách tập trung và tương tác giữa các cá nhân (Test of Attentional and Interpersonal Style – TAIS) để đánh giá khả năng của các lãnh đạo trong ngành kinh doanh. Bài kiểm tra này được dùng để lựa chọn những người xuất sắc trong kinh doanh, thể thao và quân sự. Nó chú trọng vào sự tập trung, khả năng làm việc dưới áp lực và các chỉ tiêu liên quan khác, và được lực lượng biệt kích hải quân Mỹ sử dụng. Với bảng 144 câu hỏi tự trả lời, bài kiểm tra này đo lường nhiều kỹ năng khác nhau như nhận thức, sự linh hoạt, phong cách ra quyết định… Các lực lượng vũ trang được tiến hành những đợt tập trận quy mô lớn với hàng nghìn quân cùng hàng trăm chiến xa và xe tăng tham gia trong vài tháng. Toàn bộ diễn ra trong thời gian thực và giống thật nhất có thể. Như vậy, các nhà chỉ huy quân sự được làm việc dưới áp lực thực sự mà những nhà lãnh đạo doanh nghiệp không bao giờ có được. Nhiều khi họ phải ra quyết định ngay lập tức nên không còn lựa chọn nào khác ngoài ứng biến.

Dạy ứng biến cho các nhà quản trị và lãnh đạo doanh nghiệp sẽ là “ứng dụng thiết yếu” tiếp theo để nâng cao thành tích của cá nhân và năng suất của tổ chức. Ứng biến tại chỗ trong khủng hoảng và dưới áp lực là ranh giới quản trị tiếp theo để tối đa hóa tỷ suất lợi nhuận. Còn nhiều điều phải làm trong lĩnh vực này và cần tạo ra những phương pháp cũng như bài tập thực tiễn với chi phí phải chăng để đào tạo kỹ năng ứng biến. Kết hợp luyện tập thực nghiệm và mô phỏng tức thời trong lớp học có thể sẽ mang đến kết quả mong muốn.

Ở Viện Quản trị vì Lãnh đạo và Tài năng (Management Institute for Leadership and Excellence – MILE), chúng tôi cho mọi sinh viên thực hiện một bài tập mang tên “Kiếm sống một ngày”.

Khóa sinh viên phải làm bài tập này mà không được báo trước. Toàn thể sinh viên được yêu cầu gửi lại điện thoại di động, ví, túi xách, thẻ căn cước, máy tính xách tay, sách vở, đồng hồ và tất cả số tiền họ mang theo. Sau khi bị lấy hết tài sản, họ được yêu cầu đi ra chợ và tìm một việc làm công nhật. Mỗi người phải kiếm nhiều tiền nhất có thể trong vòng 12 tiếng đồng hồ. Sinh viên không được tiết lộ cho ai rằng họ học trường quản lý hay họ đang làm bài tập. Việc này được thực hiện trong tuần đầu tiên sau khi sinh viên nhập học và còn chưa quen đường xá. Sinh viên khóa trên cùng giảng viên lặng lẽ quan sát và sáu nhóm làm công việc theo dõi, chụp ảnh và quay phim để bảo đảm rằng bài tập được ghi lại đầy đủ.

Đây là một bài tập rất hay, qua đó sinh viên hiểu được giá trị của đồng tiền và hơn hết biết cách xử lý tình huống thực tế, ra quyết định nhanh và ứng biến. Cuối ngày, một cuộc phỏng vấn diễn ra, toàn bộ sinh viên cho biết mình đã kiếm được bao nhiêu tiền và phải làm những gì để kiếm tiền ngày hôm đó.

Những bài tập tương tự phải được tiến hành với các vị trí quản lý hoặc lãnh đạo cấp cao. Các phương pháp đổi mới phải tạo ra áp lực, sự bất định và thiếu hụt nguồn lực để thử thách các nhà lãnh đạo.

2

CHÍ KHÍ VÀ TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI

Người cầm súng

Chí khí là gì?

Việc chỉ huy quân lính chiến đấu với kẻ thù cần những kỹ năng lãnh đạo và kiểu tư duy khác với người lãnh đạo trong các lĩnh vực khác. Trách nhiệm đạo đức của người lính nơi chiến trường vẫn luôn là thách thức lớn nhất đối với các tướng lĩnh. Họ cần xây dựng được tinh thần đồng đội ở những con người chiến đấu vì đất nước hoặc vì một lý tưởng và sẵn sàng hy sinh tính mạng. Điểm khác biệt chính là cách truyền đạt trong khi huấn luyện binh sĩ và khiến họ cảm thấy là một phần của tập thể. Cảm giác này sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời mỗi người lính.

Một đội quân có thể duy trì sức chiến đấu chừng nào họ vẫn còn “muốn” chiến đấu. Chính tinh thần sẵn sàng chiến đấu bất chấp mọi khó khăn này còn quan trọng hơn cả vũ khí và xe tăng. Đó chính là nhuệ khí.

Chí khí là một nhiệm vụ lãnh đạo

Người đội trưởng, người chỉ huy hay một vị tướng là những người lãnh đạo được giao phó trách nhiệm giương cao ngọn cờ và động viên toàn đội khi gặp hoàn cảnh khó khăn. Tất cả họ đều phải chịu trách nhiệm về tính hiệu quả của đội mình.

Đội trưởng của một đội cricket, người quản lý công xưởng trong một nhà máy xe hơi, thuyền trưởng tàu buôn hay người trưởng ca trong hầm mỏ sâu dưới lòng đất, tất cả đều là “người phụ trách” và phải giúp đội của mình hoàn thành công việc và cho ra kết quả mong muốn. Tất cả họ đều phải chịu trách nhiệm về hành vi và thành tích của từng cá nhân cũng như cả tập thể, đồng thời phải đối mặt với nhiều thử thách mỗi ngày. Việc khó nhất của những người phụ trách hay “người chỉ huy” theo ngôn ngữ quân sự đó là giữ cho đội của họ có tinh thần tốt ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, bảo đảm rằng họ vẫn chiến đấu tốt.

Trong một trận đấu cricket, khi tình thế trở nên khó khăn, người đội trưởng phải bình tĩnh và đưa ra quyết định đúng. Nếu thủ quân dao động, cả đội sẽ hoảng loạn – đó là điều đơn giản và rõ ràng. Tương tự, nếu trong công xưởng có tai nạn và một công nhân bị thương nặng, người quản lý nhà máy phải tỏ ra tự chủ, hành động hợp lý và giữ tinh thần tốt. Trong những lúc thời tiết xấu giữa biển khơi, thủy thủ đoàn trông cậy vị thuyền trưởng sẽ đưa tàu vượt qua an toàn.

Thiếu tá Arthur Harrison Miller trong cuốn sách Leadership (tạm dịch: Thuật lãnh đạo) có cái nhìn hơi khác biệt về chí khí. Ông lập quan hệ giữa việc lãnh đạo và chí khí mang tính khoa học: “Tất cả giống như một mạch điện đóng. Chí khí là dòng điện, là lực điện từ mạnh mẽ còn việc lãnh đạo là dây dẫn truyền lực này đến động cơ.”

Quân lính đi theo nhà lãnh đạo vì lòng tin người đó đã xây dựng trong một thời gian dài. Lòng tin đó luôn nằm trong thâm tâm người lính: anh ta biết rằng nhà lãnh đạo của mình tài giỏi và sẽ không làm anh ta thất vọng. Anh ta kỳ vọng người lãnh đạo cam kết: “Dù chuyện gì xảy ra, tôi sẽ luôn bên anh.”

Lòng tin như vậy được bồi đắp trong một thời gian dài. Khi huấn luyện trong thời bình, nhà lãnh đạo quân sự thể hiện rằng ông giỏi hơn lính của mình. Ông trực tiếp chơi thể thao, tập luyện và ăn uống cùng họ trong những dịp thích hợp. Một cách gián tiếp, ông khiến quân lính tin rằng ông có thể dẫn dắt họ đến chiến thắng. Bằng không, quân lính sẽ không đi theo nhà lãnh đạo, đặc biệt là trong cơn khủng hoảng. Đội quân sẵn sàng hành động để chiếm lấy mục tiêu nếu có lòng tin vào người lãnh đạo.

Một phần quan trọng của chí khí là cảm giác thuộc về một tập thể, tình đồng đội, sống chết có nhau và tinh thần đoàn kết. Nhà lãnh đạo ở mọi cấp cần nhấn mạnh rằng: “Chúng ta là một đơn vị hợp nhất.” George Patton viết trong cuốn War as I knew it (tạm dịch: Chiến tranh như tôi biết) xuất bản ngay sau Chiến tranh thế giới thứ hai, vào năm 1947: “Viên sĩ quan phải chịu trách nhiệm không chỉ về cách hành xử của quân lính trong trận đánh, mà cả về sức khỏe và sự hài lòng của họ khi không chiến đấu. Viên sĩ quan phải là người cuối cùng lo tránh lửa đạn và là người đầu tiên tiến lên phía trước. Tương tự, anh ta phải là người cuối cùng chăm lo cho sự thoải mái của bản thân mình khi kết thúc cuộc hành quân. Anh ta phải bảo đảm rằng lính của mình được chăm lo. Người sĩ quan phải luôn để tâm đến khẩu phần của quân lính. Anh ta phải hiểu lính của mình thật rõ đến mức thấy được mọi biểu hiện ốm đau hay căng thẳng tinh thần, và hành động ngay khi cần thiết.”

Một đội quân sẽ có nhuệ khí nếu được cung cấp đầy đủ thức ăn, trang phục, thiết bị, đạn dược và có sự hỗ trợ từ cả thiết chế quân sự. Vì vậy, việc quản lý chặt chẽ cũng góp phần duy trì chí khí. Đó cũng là trách nhiệm của người lãnh đạo. Việc quan trọng là phải có sự liên kết với lính của mình và chăm lo các nhu cầu của họ. Có vậy, nhà lãnh đạo mới tạo dựng được lòng tin nơi quân lính.

Mua sách Ứng Dụng Chiến Lược Quân Sự Trong Kinh Doanh ở đâu

Bạn có thể mua sách Ứng Dụng Chiến Lược Quân Sự Trong Kinh Doanh tại đây với giá

62.000 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Ứng Dụng Chiến Lược Quân Sự Trong Kinh Doanh PDF

Ứng Dụng Chiến Lược Quân Sự Trong Kinh Doanh MOBI

Ứng Dụng Chiến Lược Quân Sự Trong Kinh Doanh Virender Kapoor ebook

Ứng Dụng Chiến Lược Quân Sự Trong Kinh Doanh EPUB

Ứng Dụng Chiến Lược Quân Sự Trong Kinh Doanh full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Willund Kapoor
Báo Công thương

Năm 2020

248

bìa mềm

250

Canxi đông

Có một câu nói mà không ai không biết: “Thương trường là chiến trường”. Các tướng lĩnh chỉ huy mặt trận cũng là những nhà lãnh đạo tài ba. Do đó, các nguyên tắc cốt lõi của kiểm soát chung cũng có thể được áp dụng cho hoạt động kinh doanh.Nhà tư tưởng Willend Kapoor trầm ngâm về cuốn sách này nghệ thuật chiến tranh Kết hợp lịch sử chiến tranh cận đại và hiện đại, hãy rút ra 14 chiến lược quân sự có thể áp dụng trong kinh doanh và mọi mặt của cuộc sống.Các nhà lãnh đạo và quản lý sẽ tìm thấy những chiến lược này trong cuốn sách Ứng dụng của chiến lược quân sự trong kinh doanh.

các nội dung:

lời tựa

Ứng biến

Tinh thần và làm việc theo nhóm

Chớp nhoáng

Hệ số nhân công suất – Công suất ảo

Tối ưu hóa tài nguyên

Lan tràn

bất ngờ và lừa dối

răn đe đáng tin cậy

huy động

tỷ số truyền động trên đuôi

Nguyên tắc “xuống đất”

ngụy trang và ẩn náu

Chọn và bám sát mục tiêu của bạn

rút lui chiến thuật

thông tin tác giả: Willund Kapoor

Willund Kapoor là một nhà tư tưởng, nhà giáo dục và guru đầy cảm hứng. Từng là Trưởng khoa Quản lý trường danh tiếng của Symbiosis, Virender rất đam mê lịch sử đương đại, địa chính trị và xu hướng công nghệ.anh ấy thường thời kinh tếRediff Ngoài các tạp chí quản lý khác.

Trích sách:

Đầu tiên

Ảnh hưởng

biết cách quản lý

Ứng biến là gì?

Ngẫu hứng là làm điều gì đó mà không có kế hoạch trước. Nếu tình huống bắt buộc, đó có thể là một bài phát biểu ngẫu hứng hoặc ghép hai chiếc giường đơn thành một chiếc giường đôi.

Sự ngẫu hứng có thể xảy ra trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của chúng ta. Chúng ta phải ứng biến để giải quyết những vấn đề bất ngờ cần quan tâm ngay lập tức. Ví dụ, nếu ai đó bị tai nạn trên đường và bị gãy xương mà không được trợ giúp y tế, phần cơ thể bị thương có thể được cố định bằng nẹp gỗ cho đến khi người bị thương được đưa đến bệnh viện. Giải pháp tạm thời này là đủ để ngăn ngừa sự xấu đi của chấn thương và làm cho bệnh nhân dễ chịu hơn và ít đau hơn. Đó là sự ngẫu hứng.

Sự ngẫu hứng trong quân đội

Mỗi cấp độ khác nhau, mỗi chiến dịch quân sự đều có những tình huống bất ngờ và thử thách, đây là lý do cơ bản khiến quân đội phải ứng biến. Tuy nhiên, kế hoạch của người chỉ huy dù hoàn hảo đến đâu cũng có những yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát và khó lường.

Khi tiến hành các hoạt động quân sự, sai lầm có thể xảy ra như trong bất kỳ lĩnh vực nào khác, nhưng cái giá phải trả của sai lầm là tính mạng con người. Vì vậy, trong các hoạt động quân sự, ứng biến có thể là một cứu cánh. Trong chiến tranh, sai lầm có thể xảy ra ở mọi cấp độ, từ cấp thấp nhất đến cấp cao nhất. Vì vậy, bằng cách chuyển từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất, từ tạm thời đến lâu dài, luôn cần có sự ứng biến để sửa chữa những sai lầm này.

Chiến tranh thế giới thứ hai có lẽ là cuộc chiến dài nhất và đẫm máu nhất trong thế kỷ trước, với khoảng 40 quốc gia. Nhân loại đã học được nhiều bài học quân sự phải trả giá đắt. Tốc độ, sự bùng nổ và không thể đoán trước của các hoạt động quân sự khiến các tướng lĩnh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ứng biến.

Ứng biến trong môi trường kinh doanh

Ngày nay, các nhà nghiên cứu đang tìm ra những bộ kỹ năng mới để quản lý và giải quyết những thách thức bất ngờ trong quản trị. Một trong những lĩnh vực được quan tâm là giúp các nhà lãnh đạo chịu được áp lực và tận dụng các nguồn lực hạn chế. Điều này sẽ khơi dậy sự sáng tạo, thúc đẩy họ ứng biến và tìm ra các giải pháp tức thì không được dạy trong các trường kinh doanh hoặc được thu thập trong các nghiên cứu điển hình.

Trong một bài nghiên cứu về ứng biến thương mại, Randy Suborn và Tiến sĩ W. Pratt chỉ ra nhu cầu thực hành để dạy ứng biến theo kinh nghiệm. Họ sử dụng Bài kiểm tra về sự chú ý và phong cách giữa các cá nhân (TAIS) để đánh giá năng lực của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Bài kiểm tra này được sử dụng để chọn những người xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh, thể thao và quân đội. Nó tập trung vào sự tập trung, khả năng làm việc dưới áp lực và các tiêu chí liên quan khác, và được Bộ Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ sử dụng. Bài kiểm tra này sử dụng 144 câu hỏi tự trả lời để kiểm tra các kỹ năng khác nhau như nhận thức, tính linh hoạt và ra quyết định. Quân đội đã tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn, với hàng nghìn quân và hàng trăm xe tăng, chiến xa tham gia trong quá trình kéo dài vài tháng. Toàn bộ sự việc diễn ra trong thời gian thực và giống thật nhất có thể. Kết quả là, các chỉ huy quân đội làm việc dưới áp lực thực sự mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chưa từng có. Nhiều khi phải đưa ra quyết định ngay lập tức nên họ không còn cách nào khác là phải tùy cơ ứng biến.

Dạy cách ứng biến cho các nhà điều hành và lãnh đạo doanh nghiệp sẽ là “ứng dụng cơ bản” tiếp theo để cải thiện thành tích cá nhân và năng suất của tổ chức. Cải thiện trong thời kỳ khủng hoảng và căng thẳng là biên giới quản trị tiếp theo để tối đa hóa tỷ suất lợi nhuận. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong lĩnh vực này, và việc tạo ra các phương pháp và bài tập thực tế, hợp túi tiền để đào tạo ứng biến. Kết hợp thực hành thực hành và mô phỏng tức thì trong lớp học sẽ tạo ra kết quả như mong muốn.

Tại Viện Lãnh đạo và Quản lý Xuất sắc (MILE), chúng tôi đưa mỗi sinh viên thực hiện một bài tập có tên “Make Life a Day”.

Học sinh phải làm bài tập này mà không cần cảnh báo trước. Tất cả học sinh được yêu cầu trả lại điện thoại di động, ví, túi xách, chứng minh thư, máy tính xách tay, sách, đồng hồ và bất kỳ số tiền nào các em mang theo. Sau khi tài sản của họ bị lấy đi, họ được yêu cầu đi chợ để tìm một công việc ban ngày. Mọi người phải kiếm được nhiều tiền nhất có thể trong 12 giờ. Học sinh không được tiết lộ cho bất kỳ ai biết mình đang đi học hoặc làm bài tập trong trường quản lý. Việc này được thực hiện trong tuần đầu tiên học sinh nhập học và chưa quen với con đường. Các sinh viên và người hướng dẫn hàng đầu lặng lẽ theo dõi, trong khi sáu nhóm sinh viên theo dõi, chụp ảnh và quay video để đảm bảo rằng cuộc diễn tập được ghi lại đầy đủ.

Đây là một bài tập tuyệt vời để học sinh hiểu được giá trị của đồng tiền và quan trọng nhất là cách đối phó với các tình huống thực tế, đưa ra quyết định nhanh chóng và ứng biến. Vào cuối ngày, một cuộc phỏng vấn được tiến hành và tất cả các sinh viên đều cho họ biết ngày hôm đó họ kiếm được bao nhiêu tiền và họ phải làm gì để kiếm được số tiền đó.

Một bài tập tương tự phải được thực hiện đối với các vị trí quản lý hoặc lãnh đạo cấp cao. Các cách tiếp cận đổi mới phải tạo ra áp lực, sự không chắc chắn và thiếu nguồn lực để thách thức các nhà lãnh đạo.

2

Ý tưởng và Nhóm

người đàn ông có súng

Qi là gì?

Chỉ huy một đội quân chiến đấu với kẻ thù đòi hỏi kỹ năng lãnh đạo và một tư duy khác với các nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực khác. Trách nhiệm đạo đức của những người lính trên chiến trường luôn là thử thách lớn nhất đối với các tướng lĩnh. Họ cần xây dựng tinh thần đồng đội giữa những người chiến đấu cho tổ quốc hoặc lý tưởng của họ và sẵn sàng hy sinh mạng sống của họ. Sự khác biệt chính là cách các binh sĩ được giao tiếp khi huấn luyện để khiến họ cảm thấy như một phần của đội. Cảm giác này sẽ luôn có trong cuộc đời mỗi người lính.

Một đội quân có thể tiếp tục chiến đấu miễn là nó “muốn” chiến đấu. Chính sự sẵn sàng chiến đấu gian khổ đó còn quan trọng hơn cả vũ khí và xe tăng. Đó là tinh thần.

Đạo đức là nhiệm vụ của người lãnh đạo

Đội trưởng, chỉ huy hoặc tướng lĩnh là những người lãnh đạo được giao trách nhiệm giương cao ngọn cờ và truyền cảm hứng cho cả đội trong những tình huống khó khăn. Tất cả họ đều chịu trách nhiệm về hiệu quả của nhóm của họ.

Đội trưởng đội cricket, đội trưởng nhà máy ô tô, đội trưởng tàu buôn, hoặc trưởng ca của mỏ sâu, là những người “phụ trách” và phải giúp đội của mình hoàn thành công việc và tạo ra kết quả mong muốn. Tất cả họ đều phải chịu trách nhiệm về những hành động và thành tích của cá nhân cũng như tập thể và phải đối mặt với nhiều thách thức mỗi ngày. Công việc khó nhất đối với một người phụ trách hoặc “chỉ huy” theo cách nói của quân đội là giữ cho đội của họ có tinh thần tốt và đảm bảo rằng họ tiếp tục chiến đấu, ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất.

Trong môn cricket, khi tình huống trở nên khó khăn, người đội trưởng phải bình tĩnh và đưa ra quyết định đúng đắn. Nếu đội trưởng chùn bước, cả đội sẽ hoảng sợ – đó là điều đơn giản và hiển nhiên. Tương tự như vậy, nếu tai nạn xảy ra trong nhà máy và một công nhân bị thương nặng, người quản lý nhà máy phải thể hiện sự tự chủ, hành động theo lý trí và duy trì trạng thái tinh thần tốt. Trong điều kiện thời tiết xấu trên biển, các thuyền viên đều trông cậy vào thuyền trưởng để đưa tàu đi qua an toàn.

Thiếu tá Arthur Harrison Miller có một cái nhìn hơi khác về nhân vật trong cuốn sách Leadership của ông. Ông đã thiết lập một mối quan hệ khoa học giữa lãnh đạo và tính cách: “Tất cả giống như một vòng khép kín. Qi là một dòng điện, một lực điện từ mạnh mẽ, và lãnh đạo là dây dẫn truyền lực đó đến động cơ.”

Một người lính đi theo một nhà lãnh đạo vì sự tin tưởng mà anh ta đã xây dựng trong một thời gian dài. Sự tin tưởng này luôn ở trong trái tim người lính: anh ta biết rằng người lãnh đạo của anh ta là người thông minh và sẽ không để anh ta thất vọng. Ông muốn các nhà lãnh đạo phải hứa rằng: “Dù có chuyện gì đi nữa, tôi sẽ luôn ở bên các bạn”.

Niềm tin này được xây dựng trong một thời gian dài. Trong huấn luyện thông thường, một nhà lãnh đạo quân sự thể hiện tốt hơn những người lính của mình. Anh ấy đi thẳng vào thể thao, tập luyện và ăn uống với chúng ở những nơi thích hợp. Một cách gián tiếp, ông thuyết phục những người lính của mình rằng ông có thể dẫn họ đến chiến thắng. Nếu không, những người lính sẽ không tuân theo các nhà lãnh đạo của họ, đặc biệt là trong một cuộc khủng hoảng. Nếu có sự tin tưởng vào người lãnh đạo, quân đội sẵn sàng hành động để đánh chiếm mục tiêu.

Một phần quan trọng của tính cách là ý thức thuộc về nhóm, tình bạn, sự sống và cái chết và sự đoàn kết. Các cấp lãnh đạo nên nhấn mạnh: “Chúng ta là một”. George Patton đã viết trong cuốn “The War I Know” (tạm dịch: “Cuộc chiến mà tôi biết”), xuất bản năm 1947 ngay sau Thế chiến thứ hai: “Các sĩ quan không chỉ chịu trách nhiệm về hành động của binh lính của họ trong chiến đấu, mà còn phải Chịu trách nhiệm về sức khỏe và hạnh phúc của họ. Sự hài lòng khi không phải chiến đấu. Một sĩ quan nên là người cuối cùng né tránh hỏa lực và là người đầu tiên tiến về phía trước. Tương tự, anh ta nên là người cuối cùng chăm sóc sự thoải mái của mình vào cuối cuộc hành quân Anh ta phải đảm bảo rằng binh lính của mình được chăm sóc. Người sĩ quan phải theo dõi khẩu phần ăn của binh lính của mình mọi lúc. hành động nếu cần thiết. ”

Chỉ khi quân đội được bảo đảm đầy đủ lương thực, quần áo, nhà ở, phương tiện đi lại, trang bị, đạn dược và sự hỗ trợ của các cơ sở quân sự thì quân đội mới có nhuệ khí. Vì vậy, quản lý chặt chẽ cũng giúp giữ vững tinh thần. Đây cũng là trách nhiệm của người đứng đầu. Điều quan trọng là phải kết nối với những người lính của bạn và đáp ứng nhu cầu của họ. Chỉ khi đó, các nhà lãnh đạo mới có thể tạo dựng niềm tin nơi binh lính của mình.


image
image

Giá đặc biệt
62.000 vnđ

Năm 2020

TẢI BẢNG GIÁ TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759