Sach.info – Cuốn sách Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 1 (3 Cuốn) được viết bởi tác giả Thường Vạn Lý, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 1 (3 Cuốn) được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 1 (3 Cuốn) PDF

✅ Tác giả ✅ Thường Vạn Lý
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
1170
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
1500 gram
✅ Người dịch
Lê Tiến Thành

Download ebook Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 1 (3 Cuốn) PDF

Tải sách Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 1 (3 Cuốn) PDF ngay tại đây

Review sách Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 1 (3 Cuốn)

Hình ảnh bìa sách Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 1 (3 Cuốn)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 1 (3 Cuốn)

Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 2 (3 Cuốn)

Bộ sách gồm 6 cuốn, được tuyển chọn từ nguyên tác tiếng Trung “Trí tuệ lãnh đạo tùng thư” (bộ 12 cuốn), do học giả Thường Vạn Lý chủ biên, được chia thành 2 hộp:
– Hộp 1 (3 cuốn): “Trường đoản kinh”, “Băng giám”, “Đức nhẫn”
– Hộp 2 (3 cuốn): “Đạo làm quan”, “Quỷ Cốc Tử”, “Nhân vật chí”
Nội dung chủ yếu nêu bật những yêu cầu, điều kiện không thể thiếu về phương diện tinh thần đối với bất cứ ai muốn thành công trong vai trò lãnh đạo, nhất là bước vào hoạn lộ. Nói chung đây là cả một kho báu, một kim chỉ nam quý giá giúp người đọc có thể nhận biết và phát hiện nhân tài, nắm bắt được triết lý về làm quan và xử sự… Có thể gọi là một toàn thư mưu lược văn võ, một bí quyết đồng thời là nghệ thuật trị quốc, trị quân, trị học, trị gia tuyệt hảo.
1. Trí Tuệ Trường Đoản Kinh:
Sách “Trường đoản kinh” liệt kê học thuyết của bách gia chư tử, trình bày những sự thực lịch sử các thời đại mà cốt yếu là “luận về thuật cơ quyền của vương bá, thuật trường đoản của chính biến”, thu thập các sự kiện lịch sử quan trọng bị che lấp trong suốt các thời đại trước Tùy Đường, nêu bật các mưu lược thần kỳ, tuyệt luân của các bậc quân thần lỗi lạc, luận về các sở trường và sở đoản của họ. Tác giả còn dung hòa tư tưởng Nho, Đạo, binh pháp, tập trung các mưu lược của vương bá để hình thành một bộ toàn thư mưu lược văn võ.
“Trường đoản kinh” là một trước tác có nội dung về Tung hoành học do Triệu Nhuy thời nhà Đường biên soạn, được các bậc quân thần có chính tích, dày công nghiệp các thời đại đánh giá cao và áp dụng vào thực tế, được đề cao là tiểu “Tư trị thông giám” (cuốn biên niên sử nổi tiếng của Tư Mã Quang).
Sách Trí tuệ “Trường đoản kinh” có nội dung phong phú, ý nghĩa sâu sắc, đề cập đến nhiều phương diện như đức hạnh của quân thần, dùng sở trường của con người, quan sát tình thế, quyền biến bá lược …, sử và luận kết hợp; trình bày nhiều tầng thứ, nhiều góc độ, tạo thành một chỉnh thể trước sau chiếu ứng nhau. Tuy là một công trình xuất hiện từ hơn một nghìn năm trước, nhưng ngày nay nó vẫn là một trước tác “Tung hoành học” mang lại nhiều gợi ý sâu sắc và hữu ích dành cho các nhà lãnh đạo có chí lớn.
2. Trí Tuệ Băng Giám:
Tăng Quốc Phiên (1811 – 1872) tên là Tử Thành sinh tại tỉnh Hồ Nam, một đại thần nổi danh triều đại nhà Thanh là một trong “Văn Thanh tứ đại danh thần”. Ông không chỉ giỏi trị quốc, trị quân, trị học, trị gia được đời sau tôn sùng mà còn xem như một nhà nhân tướng học có biệt tài nhìn người và dùng người. Và đó cũng là nhân tố quan trọng hàng đầu dẫn đến sự thành công trong toàn bộ sự nghiệp của Tăng Quốc Phiên.
Vì thế, hậu nhân tập trung các trước tác nói về thuật nhìn người để sử dụng nhân tài của Tăng Quốc Phiên thành một tập lấy tên là “Băng giám”, ngụ ý lấy băng làm gương nhìn thấu tỏ chân tơ kẻ tóc mọi vấn đề. Tưởng Vĩ Quốc, khi làm hiệu trưởng Đại học Tam Quân đã chỉ định “Băng giám” là sách tham khảo quan trọng cho sinh viên.
Cuốn sách Trí tuệ bằng giám này là một sự chỉnh lý gia công đối với “Băng giám” nên lấy tên là “Trí tuệ Băng giám” được chia thành 2 phần: phần một gồm 7 chương , trình bày nguyên văn, dịch nghĩa và bình giải nguyên tác “Băng giám”; phần hai gồm 3 chương là “thuật nhìn người, dùng người của Tăng Quốc Phiên”, trình bày quan điểm về việc vận dụng nhân tướng học trong việc dùng người và bồi dưỡng nhân tài thông qua nội dung các bài văn của tác giả mà mục đích đều hướng đến việc nhìn vấn đề một cách toàn diện, vĩ mô.
3. Trí Tuệ Trong Đức Nhẫn:
“Nhẫn” là một khái niệm đã xuất hiện từ lâu trong cuộc sống. Trong sách “Thượng thư” thiên “Quân Trần” đã từng nhắc nhở “cần nhẫn nại để thành công, cần bao dung để thêm đức hạnh”. Ngay các bậc hiền nhân, minh triết đều nhấn mạnh sự lợi hại của chữ nhẫn khi vận dụng nó vào đời sống. Vì thế, người đời sau luôn đặt chữ nhẫn lên hàng đầu.
Trí tuệ trong đức nhẫn (Nhẫn kinh trí tuệ) được biên soạn từ cuốn “Khuyến nhẫn bách châm”. Cái tên đã nói rõ nội dung là tập hợp những câu chuyện về đạo “Nhẫn”. Toàn bộ cuốn sách Trí tuệ trong đức nhẫn bao gồm hàng trăm đạo lý của chữ nhẫn trong hầu hết các phương diện và lĩnh vực của cuộc sống. Trong đó vừa có cái nhẫn về sự kiên quyết không dung nạp cái ác như “Nhẫn về khí”, “Nhẫn trước sắc”, “Nhẫn trước sự sủng ái”. Bên cạnh đó, lại có cả cái nhẫn về hiếu thuận, liêm khiết, đức độ như “Nhẫn trong chữ hiếu”, “Nhẫn trong chữ trí”…
Khi đi sâu vào ý nghĩa sẽ thấy muôn màu của bộ mặt nhân sinh bày ra trong sức mạnh tiềm tàng của chữ nhẫn vốn ẩn chứa những phương kế sống của một đời người.
Nhẫn phải có tiền đề, có nguyên tắc. Mỗi người nên dựa theo điều kiện khách quan của mình để áp dụng một cách linh hoạt, như vậy mới đạt tới đỉnh cao của chữ Nhẫn.

Mua sách Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 1 (3 Cuốn) ở đâu

Bạn có thể mua sách Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 1 (3 Cuốn) tại đây với giá

371.250 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 1 (3 Cuốn) PDF

Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 1 (3 Cuốn) MOBI

Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 1 (3 Cuốn) Thường Vạn Lý ebook

Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 1 (3 Cuốn) EPUB

Trí Tuệ Lãnh Đạo Bộ 1 (3 Cuốn) full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Chang Wanli
Hongde Press

2018

1170

bìa mềm

1500

Lotte Ching

Trí tuệ lãnh đạo Series 2 (3 cuốn)

Bộ sách gồm 6 quyển này được tuyển chọn từ bộ sách gốc Hán ngữ “Bộ sách dẫn đầu trí tuệ” do học giả Thường Vạn Lịch chủ biên (bộ sách gồm 12 quyển), được chia làm 2 ô:

– Hộp 1 (3 cuốn): “Kinh lâu”, “Băng giám”, “Dực nhân”

– 2 ô (3 cuốn): “Đạo làm quan”, “Thung lũng ma”, “Tính cách của Tề”

Nội dung chủ yếu nêu lên những yêu cầu và điều kiện không thể thiếu về mặt tinh thần đối với bất kỳ ai muốn thành công trong vai trò lãnh đạo, đặc biệt là nhập cung thái giám. Tựu trung lại, đây là một kho tàng, một cẩm nang quý giá giúp người đọc nhận diện và phát hiện tài năng, nắm vững triết lý và cách ứng xử của Ngôn Tử… có thể gọi là một chiến lược văn học toàn diện. Wushu, bí thuật, cũng là nghệ thuật điều hành đất nước, nghệ thuật điều hành quân đội, nghệ thuật học tập và nghệ thuật đối nhân xử thế.

1. Trương Duẫn Thanh thông thái:

Cuốn sách “Chang Jing” liệt kê những lời dạy của Xiongnu và trình bày sự kiện lịch sử của các triều đại trong quá khứ, chủ yếu là “lý thuyết về vương quyền và truyện ngắn về cuộc đảo chính”, thu thập các sự kiện lịch sử quan trọng được che đậy trước nhà Tùy. Triều đại. Trong triều đại nhà Đường, các chiến lược võ thuật khác nhau đã được nêu bật, và những ưu và khuyết điểm đã được thảo luận. Tác giả cũng đã phối hợp Nho giáo, Đạo giáo, và các chiến thuật quân sự, tập trung vào tài thao lược của nhà vua, và hình thành nên một bộ sách lược dân sự và quân sự hoàn chỉnh.

“Trường Kinh” là tác phẩm do Thôi Nữu thời nhà Đường biên soạn với nội dung là trường phái Đông Trung, được các quan quân có bề dày lịch sử vô cùng trân trọng và thực hành. (Biên niên sử).

Sách Trí Tuệ “Kinh Long Tr씓Nội dung phong phú, ý nghĩa sâu sắc. Đề cập đến đức độ của chiến thần, sức mạnh chiêu người, quan sát tình hình, tranh bá chủ quyền … và nhiều khía cạnh khác. Lịch sử và lý thuyết được kết hợp; nó trình bày nhiều cấp độ và góc độ, và phản chiếu lẫn nhau để tạo thành một tổng thể. Mặc dù là một công trình xuất hiện cách đây hơn một nghìn năm, nhưng ngày nay nó vẫn là một công trình “Nghiên cứu Dong-hwan” mang lại nhiều lời khuyên sâu sắc và hữu ích cho các nhà lãnh đạo.

2. Trí tuệ Kỷ Băng hà:

Tang Guofan (1811-1872), họ Dư Thanh, quê ở tỉnh Hồ Nam, một danh tướng thời nhà Thanh, một trong “Tứ đại thần của Ôn Thanh”. Ông không chỉ giỏi việc nước, điều binh, học giỏi, được thế hệ mai sau kính trọng mà còn được coi là một nhà nhân tướng học với tài nhìn người, tài trí. Và đây chính là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công trong cả sự nghiệp của Tăng Quốc Phiên.

Vì vậy, các thế hệ sau này đã tập trung các tác phẩm của mình vào tầm nhìn của con người, và tận dụng tài năng của Tang Guofan thành cuốn sách có tên “Fang Jian”, nghĩa là lấy băng làm gương soi thấu chân tơ kẽ tóc và chủ đề của mọi vấn đề. Khi Jiang Weiguo là hiệu trưởng của Đại học Sanquan, ông đã chỉ định “Tape” là một cuốn sách tham khảo quan trọng cho sinh viên.

Cuốn sách “Thông thiên băng” là chế biến, chỉnh lý của “Vuông kiếm”, nên có tên là “Băng tuyến”, chia làm hai phần: phần đầu gồm 7 chương, giới thiệu từng chữ, dịch. và bản dịch. Kẹo mút “; Phần thứ hai được chia thành ba chương,” Kỹ thuật nhìn người và dùng người của Tang Guofan “, thông qua nội dung các tác phẩm tác giả đưa ra quan điểm nhân học trong việc tuyển dụng, đào tạo nhân tài và các khía cạnh khác, nhằm mục đích lấy một cái nhìn toàn diện về vấn đề và Nhìn chung.

3. Trí tuệ Từ bi và Nhẫn nhịn:

“Nhẫn” là một khái niệm đã có từ rất lâu trong đời sống. Trong sách Thượng Thư Thiên “Quân Trấn” có nhắc nhở rằng “cần nhẫn nại mới thành công, khoan dung thì mới thêm đức”. Ngay cả những nhà hiền triết và thông thái, khi áp dụng chữ Nhẫn vào cuộc sống của họ, cũng nhấn mạnh đến lợi ích của nó. Vì vậy, sau này người ta luôn đặt chữ “jie” cho nó.

Trí tuệ trong đức hạnh (Wisdom of Forbearance) được biên soạn từ cuốn sách “Nhẫn và Nhẫn”. Cái tên đã nói rõ nội dung là tập hợp những câu chuyện về tôn giáo của “Ninja”. Toàn bộ cuốn sách Trí tuệ của Ninja chứa đựng hàng trăm nguyên tắc của Ninja đối với hầu hết mọi khía cạnh và lĩnh vực của cuộc sống. Trong số đó, có những chiếc nhẫn kiên quyết không dung túng cho cái ác, như “Nhẫn tâm khí”, “Nhẫn trước sau như một”, “Nhẫn trước sau như một”. Ngoài ra, còn có các nhẫn nói về đạo hiếu, lẽ phải, nhân đức, như “nhân hiếu bao dung”, “nhân vật trí tuệ khoan dung”…

Khi đi sâu vào ý nghĩa, bạn sẽ thấy bộ mặt đầy màu sắc của cuộc sống được bộc lộ trong sức mạnh tiềm ẩn của chiếc nhẫn, ẩn chứa phương tiện mà một người sống.

Nhẫn phải có tiền đề, có nguyên tắc. Mọi người nên vận dụng linh hoạt tùy theo điều kiện khách quan của bản thân, sao cho đạt được điều tối thượng trong chữ Nhẫn.


image
image
image

Giá đặc biệt
371.250 VND

2018

TẢI BẢNG GIÁ TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759