Sach.info – Cuốn sách Thuật Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng Và Biến Động được viết bởi tác giả Leonard J Marcus, Eric J McNulty, Joseph M Henderson, Barry G Dorn, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Thuật Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng Và Biến Động được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Thuật Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng Và Biến Động PDF

✅ Tác giả ✅ Leonard J Marcus, Eric J McNulty, Joseph M Henderson, Barry G Dorn
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
409
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
562 gram
✅ Người dịch
Chi Nhân

Download ebook Thuật Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng Và Biến Động PDF

Tải sách Thuật Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng Và Biến Động PDF ngay tại đây

Review sách Thuật Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng Và Biến Động

Hình ảnh bìa sách Thuật Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng Và Biến Động

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thuật Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng Và Biến Động

Nhà lãnh đạo của một doanh nghiệp hay một đất nước luôn phải đối mặt với sự bất ổn. Đó có thể là những cuộc khủng hoảng kinh tế, những vụ tấn công khủng bố, thiên tai hay dịch bệnh. Trong cơn biến động, những giải pháp thông thường và rập khuôn sẽ không phát huy hiệu quả. Các nhà lãnh đạo cần có một phong cách lãnh đạo mới để dẫn dắt tổ chức của họ vượt qua sóng gió.

Trong cuốn Thuật lãnh đạo trong khủng hoảng và biến động, các chuyên gia đến từ trường Đại học Harvard giới thiệu với bạn đọc một mô hình rất thực tế và hiệu quả mang tên Siêu lãnh đạo, đồng thời đưa ra ví dụ về những nhà lãnh đạo từng tham gia vào chiến dịch ứng phó với các cuộc khủng hoảng lớn nhất trên thế giới. Mô hình Siêu lãnh đạo bao gồm ba khía cạnh: con người, tình huống và sự kết nối. Trước hết, bạn cần trả lời được câu hỏi “Bạn là ai?”, đồng thời hiểu rõ về vai trò của bản năng trong quá trình lãnh đạo. Thứ hai, trên cương vị nhà siêu lãnh đạo, bạn cần xác định rõ ràng tình huống nào đang xảy ra và phải làm gì để ứng phó. Sau cùng, bạn phải thiết lập sự kết nối thông qua các chiều lãnh đạo khác nhau: lên trên, xuống dưới, ngang hàng, và ra ngoài. Ở phần cuối của cuốn sách, các tác giả đưa ra một phương pháp lãnh đạo giúp các bên liên quan đạt được sự đồng thuận trong khủng hoảng và biến động mang tên Chuyến đi dạo trong rừng. Thông qua “chuyến đi dạo” này, các bên sẽ hiểu rõ về những mong muốn và yêu cầu của nhau, hóa giải được xung đột và chung tay đẩy lui sự bất ổn.

Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, chúng ta cần đến năng lực Siêu lãnh đạo hơn bao giờ hết. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng như lãnh đạo quốc gia cần nắm bắt đầy đủ ba chiều kích của Siêu lãnh đạo để giúp công ty hay đất nước của mình đứng vững trong đại dịch, và phục hồi trong giai đoạn Hậu COVID. Điều quan trọng nhất là phải đồng sức đồng lòng và hiểu rằng mỗi bên có quan điểm khác nhau về vấn đề. Đó là điều kiện tiên quyết để vượt qua khủng hoảng và biến động.

Mục lục:

Lời giới thiệu

Lời nói đầu

Chương 1. 102 giờ khủng hoảng

Chương 2. Chớp lấy cơ hội

Chương 3. Sự phức tạp là sự phức tạp

Chương 4. Tư duy siêu lãnh đạo

Chương 5. Tạo đòn bẩy

Chương 6. Khía cạnh thứ nhất

Chương 7. Khía cạnh thứ hai

Chương 8. Khía cạnh thứ ba

Chương 9. Sự kết nối

Chương 10. Sự kết nối

Chương 11. Chuyến đi dạo trong rừng

Chương 12. Vào lúc quan trọng nhất

Chương 13. Định hình sự thay đổi

Chương 14. Mệnh lệnh siêu lãnh đạo

Thông tin tác giả:

Leonard J. Marcus, Eric J.McNulty, Joseph M. Henderson, and Barry C.Dorn là những trụ cột của Sáng kiến Huấn luyện Lãnh đạo Sẵn sàng Ứng phó Quốc gia (NPLI), một chương trình của Đại học Harvard. Học viên của chương trình này trở thành những nhà lãnh đạo chiến dịch ứng phó với các khủng hoảng như đại dịch H1N1, sự cố tràn dầu của giàn khoan Deepwater Horizon, siêu bão Sandy…

Trích đoạn sách:

“Một mối gắn kết đã được hình thành giữa người đứng đầu các cơ quan và tổ chức này. Sức mạnh của “Boston mạnh mẽ” trỗi dậy từ một mục tiêu chung thống nhất lan tỏa từ các nhà lãnh đạo này tới cộng đồng rồi từ cộng đồng dội ngược lại. Đúng vậy, ở đây có những sự cạnh tranh, ganh đua nhau và đáng lẽ đã dẫn đến sự phân tâm và các tính toán sai lầm. Boston vốn rất thích cạnh tranh: giữa các cơ quan thi hành luật, giữa các trung tâm y tế, cũng như giữa các quan chức liên bang, trong bang, và trong vùng với nhau. Chúng tôi không muốn phủ nhận rằng không có dấu vết nào của sự cạnh tranh trong đợt ứng phó với vụ đánh bom này. Chỉ có điều, sự ganh đua đó không phải là lực lượng định hình nên 102 giờ ấy. Các vị lãnh đạo này đã vượt qua được sự khác biệt giữa họ, và bằng trực giác, họ biết rằng họ sẽ mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn rất nhiều nếu phối hợp với nhau. Họ cũng biết rằng bản thân họ nói riêng và thành phố nói chung sẽ suy yếu đi rất nhiều nếu họ hành động độc lập hoặc theo đuổi những mục tiêu khác nhau. Họ thiết lập một tiếng nói chung ngay từ đầu và duy trì nó trong suốt tuần đó. Nói một cách đơn giản nhưng vẫn rất ấn tượng thì, những kẻ khủng bố – những kẻ xấu – là “phe địch”. Tất cả những người khác đều thuộc về “phe ta”. Chiến dịch ứng phó này lấy sức mạnh từ cảm thức chung về mối liên kết, sự hỗ trợ, và sự tin tưởng lẫn nhau.

[…]

“Vì sao bạn lãnh đạo?

Vì sao bạn lãnh đạo? Mỗi người lại có một câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này. Nhưng hầu hết mọi người đều sẽ đề cập đến những điều mang lại ý nghĩa cho cuộc sống. Kiến tạo ý nghĩa là trọng tâm trong trải nghiệm về cuộc sống của con người. Đối với một số người, ý nghĩa của cuộc sống nằm ở việc tìm kiếm một mục đích và cố gắng tạo ra một sự khác biệt trong xã hội. Đối với một số khác, ý nghĩa được đo lường bằng tiền bạc và sự thống trị trên thị trường. Ý nghĩa có thể liên quan đến việc đạt được quyền lực, được ghi nhận, sửa chữa những điều sai trái, vượt qua những khó khăn, tìm kiếm sự hứng khởi, bảo vệ một truyền thống, hoặc thiết lập một truyền thống mới. Một số người đón nhận sứ mệnh của một tổ chức như sứ mệnh của chính mình. Câu trả lời của bạn là gì?

Điểm khác biệt của các nhà siêu lãnh đạo nằm ở niềm đam mê và sự cam kết mà họ đưa vào công cuộc tìm kiếm ý nghĩa của mình: nó khích lệ và lôi kéo sự tham gia của những người khác.

Người ta đi theo các nhà lãnh đạo bởi nhà lãnh đạo đó giúp họ trong công cuộc tìm kiếm ý nghĩa. Đó có thể là một nhà lãnh đạo chính trị, nhà lãnh đạo tinh thần, nhà lãnh đạo kinh doanh, hay nhà lãnh đạo nghệ thuật. Người ta tập hợp đằng sau các vị lãnh đạo này dù rằng những người đó không trả lương hay không giám sát công việc của họ. Hãy hình dung về những nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho bạn và là những người mà bạn đi theo. Bạn tin tưởng vào họ và nhìn thấy những niềm khao khát của mình trong những khát khao của họ. Bạn trân trọng việc họ ghi nhận giá trị của bạn. Bạn không chỉ có mặt ở đó khi các nhà lãnh đạo này khích lệ và ghi nhận những nỗ lực của bạn. Bạn còn chia sẻ và khuếch tán niềm đam mê của họ.

Có một cảm giác rất mãn nguyện khi đi theo những người vạch ra được các giải pháp hiệu quả và sáng tạo, đồng thời lại biết thực lòng quan tâm đến những người xung quanh. Cách lãnh đạo này có thể khích lệ người khác làm việc hăng say và củng cố long trung thành của họ hơn bất kỳ bản mô tả công việc hay bản đánh giá hiệu suất làm việc nào. Siêu lãnh đạo theo cách này rất có ý nghĩa về mặt huy động năng lượng của tập thể. Nó mang lại sự mãn nguyện trong những thành tích mà bạn đạt được, và cũng khiến những người mà bạn lãnh đạo thỏa mãn.”

[…]

“Một cách để đạt được trật tự là phát huy tầm ảnh hưởng thay vì áp dụng quyền lực. Bạn có thể lôi kéo mọi người bằng cách vạch ra một mục tiêu và trình bày nó rõ ràng để qua đó kêu gọi sự tham gia và hành động tự nguyện của họ. Thu hút mọi người khác với ra lệnh cho mọi người. Khi bạn thuyết phục được mọi người, họ sẽ tập trung nhau lại vì họ tin tưởng vào sứ mệnh mà bạn đặt ra và muốn được đóng góp cũng như tham gia vào đó. Họ biết cách củng cố trật tự, và làm điều đó với lòng nhiệt tình. Khi không có sự hiện diện của các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt từ trên xuống, họ sẽ được tự do nâng cao năng lực thích nghi của mình để đáp ứng những thách thức mà họ phải đối mặt. Bạn còn nhớ trí tuệ đàn được thể hiện trong chiến dịch ứng phó với các vụ đánh bom khủng bố trong cuộc đua marathon ở Boston chứ? Nó thể hiện sự trật tự ở mức cao vượt quá phạm vi của các biện pháp kiểm soát.

Là một nhà siêu lãnh đạo, bạn thu hút mọi người tự nguyện đi theo mình. Họ được khích lệ từ nhân cách, các giá trị, và mục đích của bạn. Sức hút của tài năng lãnh đạo hấp dẫn hơn nhiều so với sự kiểm soát.”

[…]

“Các nhà siêu lãnh đạo hiếm khi chỉ dựa vào thẩm quyền chính thức, ngay cả trong những tình huống họ có thẩm quyền trong tay. Sự kết hợp tối ưu giữa thẩm quyền và tầm ảnh hưởng phụ thuộc vào bối cảnh trong đó bạn đứng ra lãnh đạo.

Điều này đặc biệt đúng khi bạn lãnh đạo ngang hàng với những người đồng cấp và lãnh đạo ra ngoài đối với các nhà cung cấp, cơ quan điều tiết của chính phủ, các tổ chức cộng đồng, và những người khác không nằm trong tổ chức của mình. Dĩ nhiên, bạn có thể lấy thẩm quyền từ địa vị của mình, hồ sơ thành tích, các thỏa thuận và hợp đồng trong nội bộ tổ chức, và danh tiếng của công ty. Nhưng bạn không có thẩm quyền trực tiếp theo cấp bậc đối với các bên nói trên. Chẳng hạn, một bác sĩ có thể không có vị trí cao trong sơ đồ tổ chức của bệnh viện, nhưng vẫn có tầm ảnh hưởng lớn đến các công việc trong bệnh viện. Bất luận thẩm quyền của bạn có quy mô như thế nào hay có nguồn gốc từ đâu, thì để thành công, các nỗ lực của bạn phải có mối quan hệ tương thuộc với nỗ lực và nguồn lực của những người khác. Đó là khi bạn dựa vào tầm ảnh hưởng. Khi kết hợp thẩm quyền chính thức đang có trong tay với tầm ảnh hưởng mà bạn tạo ra, bạn sẽ thu về năng lực lôi kéo sự tham gia của người khác và hoàn thành sứ mệnh đã đặt ra cho mình.”

Mua sách Thuật Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng Và Biến Động ở đâu

Bạn có thể mua sách Thuật Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng Và Biến Động tại đây với giá

108.000 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Thuật Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng Và Biến Động PDF

Thuật Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng Và Biến Động MOBI

Thuật Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng Và Biến Động Leonard J Marcus, Eric J McNulty, Joseph M Henderson, Barry G Dorn ebook

Thuật Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng Và Biến Động EPUB

Thuật Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng Và Biến Động full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Leonard J Marcus, Eric J McNulty, Joseph M Henderson, Barry G Donne
Báo Công thương

Năm 2020

409

bìa mềm

562

Zhiren

Người lãnh đạo một doanh nghiệp hay một quốc gia luôn phải đối mặt với tình huống bất ổn. Đó có thể là khủng hoảng kinh tế, tấn công khủng bố, thiên tai hoặc dịch bệnh. Trong thời kỳ hỗn loạn, các giải pháp truyền thống và rập khuôn không có tác dụng. Các nhà lãnh đạo cần một phong cách lãnh đạo mới để chèo lái tổ chức của họ vượt qua những giai đoạn khó khăn.

trong cuốn sách lãnh đạo trong khủng hoảng và hỗn loạn, Các chuyên gia Harvard giới thiệu đến độc giả một mô hình rất thiết thực và hiệu quả mang tên siêu lãnh đạo, và cung cấp các ví dụ về các nhà lãnh đạo tham gia ứng phó với cuộc khủng hoảng lớn nhất thế giới.Mô hình siêu lãnh đạo Nó bao gồm ba chiều: người, bối cảnh và kết nối. Đầu tiên, bạn cần có khả năng trả lời câu hỏi “Bạn là ai?” Đồng thời hiểu được vai trò của trực giác trong quá trình lãnh đạo. Thứ hai, là một superleader, bạn cần biết tình huống là gì và cách xử lý nó. Cuối cùng, bạn phải kết nối thông qua các khía cạnh lãnh đạo khác nhau: lên, xuống, ngang hàng và ra ngoài.Cuối cuốn sách, các tác giả đưa ra phương pháp lãnh đạo để giúp các bên liên quan xây dựng sự đồng thuận trong thời kỳ khủng hoảng và bất ổn, được gọi là Đi dạo trong rừng. Thông qua “cuộc dạo chơi” này, tất cả các bên sẽ hiểu rõ về mong muốn và yêu cầu của nhau, giải quyết xung đột và cùng nhau chống lại bất ổn.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 phức tạp ngày nay, chúng ta cần siêu lãnh đạo hơn bao giờ hết. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và quốc gia cần nắm bắt đầy đủ ba khía cạnh của siêu lãnh đạo để giúp các công ty hoặc quốc gia của họ sống sót sau đại dịch và phục hồi trong thế giới hậu COVID. Điều quan trọng nhất là phải đoàn kết và hiểu rằng các bên khác nhau có quan điểm khác nhau về vấn đề này. Đây là điều kiện tiên quyết để vượt qua khủng hoảng và rối loạn.

các nội dung:

giới thiệu

lời tựa

Chương 1 102 giờ khủng hoảng

Chương 2 Nắm bắt cơ hội

Chương 3 Phức tạp là phức tạp

Chương 4 Tư duy Lãnh đạo Siêu đẳng

Chương 5 Đòn bẩy

Chương 6 Khía cạnh đầu tiên

Chương 7 Khía cạnh thứ hai

Chương VIII Khía cạnh thứ ba

Chương 9 Kết nối

Chương 10 Kết nối

Chương 11 Đi dạo trong rừng

Chương Mười Hai Vào Thời Điểm Quan Trọng Nhất

Chương 13 Thay đổi hình dáng

Chương 14 Mệnh lệnh của siêu thủ lĩnh

thông tin tác giả:

Leonard J. Marcus, Eric J.McNulty, Joseph M. Henderson và Barry C.Dorn là trụ cột của Chương trình Lãnh đạo Sẵn sàng Quốc gia (NPLI) tại Đại học Harvard. Học sinh trong chương trình trở thành những người lãnh đạo chiến dịch ứng phó với các cuộc khủng hoảng như đại dịch H1N1, vụ tràn giàn khoan Deepwater Horizon, Siêu bão Sandy và hơn thế nữa…

Trích sách:

“Một mối quan hệ đã phát triển giữa những người đứng đầu các cơ quan và tổ chức này. Sức mạnh của Strong Boston bắt nguồn từ một mục đích chung thống nhất tỏa ra từ những nhà lãnh đạo này đến cộng đồng và trở lại từ cộng đồng. dẫn đến mất tập trung và tính toán sai lầm. Boston thích sự cạnh tranh: giữa các cơ quan thực thi pháp luật, giữa các trung tâm y tế và giữa các quan chức liên bang, tiểu bang và quận. Chúng tôi không muốn phủ nhận rằng không có dấu hiệu cạnh tranh trong vụ đánh bom này. Chỉ là , Loại cạnh tranh này không phải là lực lượng xác định 102 giờ này. Những nhà lãnh đạo này vượt qua sự khác biệt của họ và trực giác biết rằng họ sẽ làm việc cùng nhau mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn. Họ cũng biết rằng nếu họ hành động độc lập hoặc theo đuổi các mục tiêu khác nhau, họ và thành phố sẽ bị thu nhỏ lại rất nhiều. Họ đã xây dựng tiếng nói chung ngay từ đầu và duy trì tiếng nói đó trong suốt cả tuần. Tóm lại, nhưng vẫn ấn tượng, những kẻ khủng bố – kẻ xấu – là “kẻ thù”. Tất cả những kẻ khác đều đứng về phía chúng ta Sức mạnh của phong trào hưởng ứng này đến từ tinh thần đoàn kết, tương trợ và tin cậy lẫn nhau.

[…]

Tại sao bạn dẫn đầu?

Tại sao bạn dẫn đầu? Mọi người đều có một câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này. Nhưng hầu hết mọi người sẽ nói về những điều mang lại ý nghĩa cho cuộc sống. Tạo ra ý nghĩa là trọng tâm của trải nghiệm cuộc sống của con người. Đối với một số người, ý nghĩa của cuộc sống là tìm ra mục đích và làm việc để thay đổi xã hội. Đối với những người khác, ý nghĩa được đo lường bằng tiền và sự thống trị thị trường. Ý nghĩa có thể liên quan đến việc giành được quyền lực, được công nhận, sửa chữa sai lầm, vượt qua khó khăn, tìm cảm hứng, bảo vệ truyền thống hoặc thiết lập những truyền thống mới. Có người lấy sứ mệnh của tổ chức làm sứ mệnh của mình. Câu trả lời của bạn là gì?

Điều làm nên sự khác biệt của các siêu thành viên là niềm đam mê và sự cam kết mà họ dành cho việc tìm kiếm ý nghĩa: nó truyền cảm hứng và thu hút những người khác.

Mọi người đi theo các nhà lãnh đạo vì họ giúp họ tìm thấy ý nghĩa. Đó có thể là một nhà lãnh đạo chính trị, một nhà lãnh đạo tinh thần, một nhà lãnh đạo kinh doanh hoặc một nhà lãnh đạo nghệ thuật. Mọi người ủng hộ những nhà lãnh đạo này ngay cả khi họ không trả lương hoặc không giám sát công việc của họ. Hình dung những nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho bạn và những nhà lãnh đạo mà bạn noi theo. Bạn tin tưởng họ và nhìn thấy mong muốn của bạn trong mong muốn của họ. Bạn biết ơn vì họ nhận ra giá trị của bạn. Khi những nhà lãnh đạo này khuyến khích và công nhận nỗ lực của bạn, bạn không chỉ ở đó. Bạn cũng chia sẻ và lan tỏa niềm đam mê của họ.

Chúng tôi rất hài lòng khi theo dõi những người đưa ra giải pháp hiệu quả và sáng tạo, đồng thời thực sự quan tâm đến những người xung quanh. Phong cách lãnh đạo này thúc đẩy những người khác làm việc chăm chỉ và xây dựng lòng trung thành của họ hơn bất kỳ bản mô tả công việc hoặc đánh giá hiệu suất nào. Lãnh đạo siêu cấp theo cách này rất có ý nghĩa trong việc huy động năng lượng tập thể. Nó mang lại sự hài lòng cho thành tích của bạn và cho những người bạn lãnh đạo. “

[…]

“Một cách để đạt được trật tự là gây ảnh hưởng thay vì dùng quyền lực. Bạn có thể thu hút mọi người bằng cách vạch ra mục tiêu của mình và nói rõ rằng họ được yêu cầu tham gia và hành động tự nguyện. Thu hút mọi người không giống như chỉ huy mọi người. Khi bạn thuyết phục mọi người, họ tụ tập trong Cùng nhau, bởi vì họ tin tưởng vào sứ mệnh của bạn và muốn đóng góp và tham gia vào đó. Họ biết cách duy trì trật tự và họ làm điều đó với niềm đam mê. Không có sự kiểm soát chặt chẽ từ trên xuống, họ có thể tự do nâng cao và thích ứng với khả năng để đáp ứng những thách thức phải đối mặt. Hãy nhớ lại sự khôn ngoan của bầy đàn khi đối phó với các vụ đánh bom khủng bố trong cuộc thi Marathon Boston? Nó thể hiện mức độ trật tự cao ngoài các biện pháp kiểm soát.

Là một nhà lãnh đạo cấp cao, bạn sẽ thu hút mọi người sẵn sàng làm theo bạn. Chúng được truyền cảm hứng từ tính cách, giá trị và mục tiêu của bạn. Sức hút của lãnh đạo hấp dẫn hơn nhiều so với kiểm soát. “

[…]

“Các nhà lãnh đạo cấp cao hiếm khi chỉ dựa vào quyền hành chính thức, ngay cả khi họ có trong tay. Sự kết hợp tốt nhất giữa quyền lực và ảnh hưởng phụ thuộc vào bối cảnh mà bạn lãnh đạo.

Điều này đặc biệt đúng khi bạn lãnh đạo ngang hàng và lãnh đạo các nhà cung cấp bên ngoài, các cơ quan quản lý của chính phủ, các tổ chức cộng đồng và những người khác bên ngoài tổ chức. bài viết của anh ấy. Tất nhiên, bạn có thể giành được quyền lực từ vị trí, hồ sơ theo dõi, các thỏa thuận và hợp đồng trong tổ chức cũng như danh tiếng của công ty bạn. Nhưng bạn không có quyền phân cấp trực tiếp đối với các bên trên. Ví dụ, một bác sĩ có thể có địa vị thấp trong cơ cấu tổ chức của bệnh viện, nhưng vẫn có ảnh hưởng lớn đến công việc của bệnh viện. Bất kể năng lực hay nguồn lực của bạn, để thành công, nỗ lực của bạn phải tương quan với nỗ lực và nguồn lực của những người khác. Đó là khi bạn dựa vào ảnh hưởng. Khi bạn kết hợp quyền hạn chính thức trong tay với ảnh hưởng mà bạn có, bạn có khả năng thu hút người khác và hoàn thành sứ mệnh mà bạn đặt ra cho chính mình. “


image
image
image

Giá đặc biệt
108.000 vnđ

Năm 2020

TẢI BẢNG GIÁ TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759