Sach.info – Cuốn sách Thiếu Tiền – Insufficient Funds được viết bởi tác giả Thái Cẩm Hưng, bàn về chủ đề Kinh Tế và được in với hình thức .

Quyển sách Thiếu Tiền – Insufficient Funds được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Thiếu Tiền – Insufficient Funds PDF

✅ Tác giả ✅ Thái Cẩm Hưng
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
398
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
400 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Dương Hiếu, Lại Tú Quỳnh, Lương Ngọc Phương Anh

Download ebook Thiếu Tiền – Insufficient Funds PDF

Tải sách Thiếu Tiền – Insufficient Funds PDF ngay tại đây

Review sách Thiếu Tiền – Insufficient Funds

Hình ảnh bìa sách Thiếu Tiền – Insufficient Funds

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thiếu Tiền – Insufficient Funds

Thiếu Tiền – Insufficient Funds
Trên các phương tiện truyền thông ở Việt Nam ngày nay, từ “kiều hối” hoàn toàn không xa lạ gì với nhiều người. Nói một cách ngắn gọn, kiều hối là tiền do người dân định cư hay làm việc ở nước ngoài gửi về cho thân nhân ở trong nước. Với những quốc gia đang phát triển thì đây là một nguồn lực tài chính không hề nhỏ, đặc biệt là trong bối cảnh thế giới càng lúc càng trở nên toàn cầu hóa với những mối liên kết, phụ thuộc lẫn nhau giữa các nước ngày càng chặt chẽ hơn bao giờ hết. Hằng năm, tổng lượng kiều hối trên toàn cầu đạt từ 550-600 tỷ đô la, và con số này đã lên tới 700 tỷ đô la trong năm 2018 vừa qua. Riêng với Việt Nam, lượng kiều hối luôn tăng trong những năm gần đây, cụ thể là từ gần 12 tỷ đô la năm 2016 đã lên tới gần 16 tỷ đô la năm 2018, trong khi GDP của Việt Nam năm 2018 đạt khoảng 240 tỷ đô la. Một phần lớn kiều hối mà Việt Nam nhận được có nguồn gốc từ Mỹ, nơi có cộng đồng Việt kiều đông đảo nhất.
Trước kia, người Việt định cư hay làm việc ở nước ngoài thường gửi tiền về nước để hỗ trợ thân nhân trang trải cuộc sống, nhưng gần đây họ còn chuyển tiền về để đầu tư hay góp vốn kinh doanh, khi Việt Nam đang tiến những bước vững chắc trên con đường cải cách nền kinh tế và đạt được tăng trưởng kinh tế khá vững chắc. Các tờ báo kinh tế, tài chính, các cơ quan thống kê trong nước liên tục cập nhật, so sánh các số liệu kiều hối qua từng năm, chia theo địa phương nhận kiều hối, thời gian nhận kiều hối, v.v… Và đó cũng chính là phông nền của câu chuyện mà chúng ta sẽ được đọc trong cuốn sách Thiếu tiền: Văn hóa tiêu tiền trong các gia đình xuyên quốc gia với mức thu nhập thấp này.
Đằng sau những con số thống kê khô khan trên báo chí và những đề tài nghiên cứu, Kiều hối mở ra là bao nhiêu cảnh đời, bao nhiêu câu chuyện của những gia đình “xuyên quốc gia”, tức là gia đình bao gồm các thành viên ở cả Việt Nam và Mỹ. Hơn thế nữa, qua cuốn sách chúng ta biết được rằng, không chỉ cho và nhận tiền, việc chi tiêu tiền của Việt kiều trong những lần về thăm quê hương cũng hết sức thú vị và độc đáo. Những người Việt nhập cư vào Mỹ có nghề nghiệp khá bấp bênh, thu nhập tương đối thấp, nhưng vẫn luôn luôn dành ra một phần thu nhập đáng kể để đều đặn gửi về Việt Nam cho thân nhân. Khi về nước du lịch hay thăm thân nhân, họ không ngần ngại tiêu tiền thoải mái cho các nhu cầu của cá nhân.
Tại sao họ lại làm như vậy, và những hành vi đó, qua nhiều năm, đã ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống và suy nghĩ của cả hai phía – Việt kiều và thân nhân tại Việt Nam?
Qua rất nhiều cuộc phỏng vấn và nghiên cứu, phân tích tỉ mỉ, Giáo sư Thái Cẩm Hưng đã làm sáng tỏ những vấn đề tưởng như đơn giản nhưng thực ra vô cùng tinh tế đó. Kiều hối rốt cuộc không chỉ là câu chuyện về tiền bạc và hỗ trợ tài chính, mà nó còn có những hàm ý hết sức quan trọng về mặt cá nhân, tình cảm và văn hóa. Hành vi cho, nhận và chi tiêu tiền trong mối quan hệ giữa di dân và người không di cư, khi được nghiên cứu và phân tích dưới lăng kính xã hội học, đã phản ánh những động cơ và kỳ vọng hết sức đặc trưng của cộng đồng Việt kiều cũng như những người thân của họ đang sống tại Việt Nam.
Thông tin về tác giả
Là Giáo sư Xã hội học và Nghiên cứu về người Mỹ gốc Á tại Pomona College từ năm 2001, Tiến sĩ Thái Cẩm Hưng tập trung nghiên cứu về các đề tài liên quan tới di dân, các gia đình xuyên quốc gia, hôn nhân và kiều hối của di dân v.v… Sau cuốn sách đầu tiên về đề tài kết hôn giữa Việt kiều và phụ nữ Việt Nam (For Better or For Worse: Vietnamese International Marriages in the New Global Economy – Rutgers University Press, 2008), năm 2014 ông tiếp tục hoàn thành nghiên cứu và cho ra mắt cuốn sách “Thiếu tiền” (Insufficient Funds: The Culture of Money in Low-Wage Transnational Families), như là sự tiếp nối những nghiên cứu về di dân Việt tại Mỹ, nhưng lần này tập trung vào khía cạnh tiền bạc. Đây là kết quả của nhiều năm nghiên cứu, điều tra, phỏng vấn liên quan đến dòng kiều hối Mỹ-Việt.

Mua sách Thiếu Tiền – Insufficient Funds ở đâu

Bạn có thể mua sách Thiếu Tiền – Insufficient Funds tại đây với giá

151.200 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Thiếu Tiền – Insufficient Funds PDF

Thiếu Tiền – Insufficient Funds MOBI

Thiếu Tiền – Insufficient Funds Thái Cẩm Hưng ebook

Thiếu Tiền – Insufficient Funds EPUB

Thiếu Tiền – Insufficient Funds full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Thái vàng đỏ
bìa mềm

2019

398

400

Nguyễn Dương Hiếu, Lại Tú Quỳnh, Lương Ngọc Phương Anh

không đủ tiền

Trên các phương tiện truyền thông Việt Nam hiện nay, từ “kiều hối” không còn xa lạ với nhiều người. Nói một cách đơn giản, kiều hối là những người đang sống hoặc làm việc ở nước ngoài gửi tiền về cho người thân của họ ở trong nước. Đối với các nước đang phát triển, đây là một nguồn tài trợ đáng kể, đặc biệt trong bối cảnh thế giới ngày càng toàn cầu hóa, các quốc gia ngày càng kết nối và phụ thuộc lẫn nhau, chặt chẽ hơn bao giờ hết. Hàng năm, tổng lượng kiều hối toàn cầu đạt 55-600 tỷ USD, và năm 2018, con số này đạt 700 tỷ USD. Đối với Việt Nam, lượng kiều hối ngày càng tăng trong những năm gần đây, từ gần 12 tỷ đô la Mỹ năm 2016 lên gần 16 tỷ đô la Mỹ năm 2018, trong khi GDP của Việt Nam năm 2018 đạt khoảng 240 tỷ đô la Mỹ. Một phần lớn lượng kiều hối nhận được về Việt Nam đến từ Hoa Kỳ, quốc gia có cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đông nhất.

Trước đây, người Việt Nam định cư hoặc làm việc ở nước ngoài thường gửi tiền về quê để hỗ trợ người thân kiếm sống, nhưng gần đây họ cũng gửi tiền để đầu tư hoặc tài trợ cho các doanh nghiệp, khi Việt Nam đã có những bước đi vững chắc trên con đường đổi mới kinh tế., để đạt được mức tăng trưởng kinh tế tương đối ổn định. Báo kinh tế tài chính và các cơ quan thống kê trong nước liên tục cập nhật, đối chiếu số liệu chuyển tiền qua từng năm, được chia theo nơi nhận và thời điểm nhận.Đây cũng là bối cảnh của câu chuyện mà chúng ta sẽ đọc trong cuốn sách Thiếu tiền: Văn hóa chi tiêu của các hộ gia đình đa quốc gia có thu nhập thấp cái này.

Đằng sau số liệu thống kê buồn tẻ về tin tức và chủ đề nghiên cứu, chuyển tiền Nhiều kịch bản cuộc sống được đưa ra, nhiều câu chuyện về các gia đình “xuyên quốc gia”, tức là các gia đình bao gồm các thành viên của Việt Nam và Hoa Kỳ. Hơn nữa, qua cuốn sách này, chúng ta biết được rằng không chỉ cho và nhận tiền mà cách tiêu dùng của người Việt Nam ở nước ngoài khi về thăm quê hương cũng rất thú vị và độc đáo. Những người Việt Nam nhập cư vào Mỹ có công việc khá bấp bênh và thu nhập tương đối thấp, nhưng họ luôn dành một phần thu nhập xứng đáng để gửi về Việt Nam thường xuyên cho người thân. Họ không ngần ngại chi tiêu thoải mái cho những nhu cầu cá nhân khi về quê du lịch, thăm gia đình.

tại sao họ lại làm việc này? Những việc làm này đã ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống và tâm trí của cả hai bên – Việt kiều và bà con của họ ở Việt Nam trong những năm qua?

Qua nhiều lần phỏng vấn và nghiên cứu, phân tích chi tiết, GS Thái Cẩm Hùng đã làm sáng tỏ những vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng tế nhị này. Kiều hối cuối cùng không chỉ là câu chuyện về tiền bạc và hỗ trợ tài chính, nó còn có ý nghĩa cá nhân, tình cảm và văn hóa vô cùng quan trọng. Việc nghiên cứu và phân tích hành vi cho, nhận và chi tiền trong quan hệ nhập cư – không định cư từ góc độ xã hội học phản ánh những động cơ và mong đợi rất cụ thể của người nhập cư. Việt Nam.

Thông tin về tác giả

Giáo sư Xã hội học và Nghiên cứu Người Mỹ gốc Á tại Trường Cao đẳng Pomona từ năm 2001, Tiến sĩ Thái Cẩm Hùng tập trung vào các chủ đề liên quan đến nhập cư, gia đình xuyên quốc gia, hôn nhân và chuyển tiền nhập cư. Việt Nam và phụ nữ Việt Nam (Tốt hơn hay xấu hơn: Cuộc hôn nhân quốc tế của người Việt trong nền kinh tế toàn cầu mới ——Rutgers University Press, 2008), năm 2014, anh tiếp tục hoàn thành nghiên cứu của mình và xuất bản cuốn sách “Thiếu tiền” (Thừa vốn: Văn hóa kiếm tiền của các gia đình đa quốc gia có mức lương thấp), như một phần tiếp theo của nghiên cứu về di cư của người Việt Nam tại Hoa Kỳ, nhưng lần này tập trung vào khía cạnh tiền tệ. Đây là kết quả của nhiều năm nghiên cứu, khảo sát và phỏng vấn liên quan đến dòng chuyển tiền Hoa Kỳ-Việt Nam.


image
image
image

Giá đặc biệt
151.200 đ

2019

TẢI BẢNG GIÁ & ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẵn sàng tư vấn khi Quý khách gọi đến số +84 933 403 759

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759