Sach.info – Cuốn sách Sư Tử Thức Giấc được viết bởi tác giả David Kynaston, Richard Roberts, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Sư Tử Thức Giấc được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Sư Tử Thức Giấc PDF

✅ Tác giả ✅ David Kynaston, Richard Roberts
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
982
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
980 gram
✅ Người dịch
Trịnh Ngọc Minh

Download ebook Sư Tử Thức Giấc PDF

Tải sách Sư Tử Thức Giấc PDF ngay tại đây

Review sách Sư Tử Thức Giấc

Hình ảnh bìa sách Sư Tử Thức Giấc

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sư Tử Thức Giấc

Sư Tử Thức Giấc
Sư tử thức giấclà một cuốn sách dày nghìn trang nói về lịch sử phát triển sống động củaTập đoàn HSBCkể từ năm 1865, trải qua rất nhiều thăng trầm của các cuộc khủng hoảng tài chính, chiến tranh, các cuộc sáp nhập mua bán, cải tổ trong nội bộ để tồn tại và phát triển thành một trong những tập đoàn tài chính toàn cầu lớn nhất thế giới.
Quyển sách này được chia thành nhiều phần: Phần đầu điểm qua giai đoạn 115 năm đầu tiên của Ngân hàng, từ năm 1865 đến 1980; còn Phần tái bút lược qua những nét phát triển chính từ tháng Năm năm 2011 đến tháng Năm năm 2014. Còn các phần ở giữa, từ năm 1980 đến tháng Năm năm 2011, chính là trái tim của cuốn sách: giai đoạn quan trọng khi Ngân hàng chính thức thực hiện hành trình vươn ra thế giới, với điểm xuất phát là cội rễ châu Á của mình. Đây cũng là giai đoạn mà đội ngũ điều hành cấp cao mới đã vạch ra cả một chiến lược đầy bản sắc cho tương lai của ngân hàng này. Đó là lúcHSBCđặt bước chân đầu tiên ra khỏi khu vực châu Á – Thái Bình Dương bằng thương vụ mua lại Ngân hàng Marine Midland của Mỹ, tiếp sau đó là cuộc chiến đúng nghĩa nhằm thâu tóm Ngân hàng Midland của Anh Quốc vào năm 1992 – dẫn đến việcHSBCdời trụ sở chính từ Hồng Kông đến London. Đó là những bước khởi đầu có tính chất đặt nền móng, giúp tập đoàn ngày càng mở rộng và phát triển đa dạng hơn, dần dần trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong thế giới tài chính toàn cầu hiện nay.
Bên cạnh việc thuật lại toàn bộ lịch sử phát triển củaTập đoàn HSBC, văn hóa doanh nghiệp cũng là một yếu tố xuyên suốt trong cuốn sách này. Ở thời kỳ đầu, việc quản lý tại Ngân hàng Hồng Kông được thực hiện bởi một nhóm nhỏ người châu Âu, trong đó chủ yếu là người Anh cùng một số ít người Scotland. Tấm nhuần các giá trị về sự phục vụ, lòng trung thành và sự chính trực từ những ngôi trường công thời Nữ hoàng Victoria trị vì (1837-1901), nay ăn sâu thêm các nguyên tắc riêng của ngân hàng về sự tự lực, thận trọng và tiết kiệm, đội ngũ nhân viên quốc tế của Ngân hàng Hồng Kông có một tinh thần đồng đội mạnh mẽ, hoạt động nhóm hiệu quả, và thường có cả sự ủng hộ mạnh mẽ của những người vợ không thể khuất phục. Tất cả những tính cách đó đã xây dựng nên uy tín sau này cho lực lượng nhân sự của tổ chức. Tính liên tục của văn hóa này vẫn được duy trì hết sức mạnh mẽ qua nhiều thế hệ lãnh đạo. Ví dụ, kiểm soát chi phí, nói chung, là yếu tố chủ chốt trong văn hóa hằng ngày củaHSBC. Các đối thủ có thể nói đùa, thậm chí chế nhạo sự tằn tiện của Ngân hàng, nhưng với những người đã thấm nhuần văn hóa này, lời biện giải không chỉ nằm ở kết quả kinh doanh luôn gây ấn tượng, mà còn nằm ở điểm mấu chốt: việc kiểm soát chặt chẽ chi phí có vai trò quan trọng giúpHSBCcó thể đảo ngược tình thế trong những thời điểm khó khăn. Văn hóa xây dựng tinh thần đồng đội, làm việc nhóm và không đề cao chủ nghĩa cá nhân cũng là văn hóa rất đặc thù tạiHSBC. Chính văn hóa này đã tạo nên một môi trường làm việc mà tất cả mọi người gắn bó như trong một gia đình.
Để tạo ra cuốn sách mang tính biên niên sử này, hai nhà viết sửRichard Roberts và David Kynastonđã trình bày những giai đoạn thăng trầm củaHSBC. Với sự khảo cứu nghiêm cẩn và lượng dữ liệu phong phú, họ đã dựng nên bức tranh sinh động về quá trình phát triển từng bước một của tập đoàn này, khiến Sử tử thức giấc trở thành một sự bổ sung đầy giá trị cho lịch sử ngành tài chính thế giới.

Mua sách Sư Tử Thức Giấc ở đâu

Bạn có thể mua sách Sư Tử Thức Giấc tại đây với giá

240.000 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Sư Tử Thức Giấc PDF

Sư Tử Thức Giấc MOBI

Sư Tử Thức Giấc David Kynaston, Richard Roberts ebook

Sư Tử Thức Giấc EPUB

Sư Tử Thức Giấc full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
David Canaston, Richard Roberts
Báo chí thế giới

2018

982

bìa mềm

980

Zheng Yuming

sư tử thức tỉnh

sư tử thức dậyĐó là một cuốn sách hàng nghìn trang kể về lịch sử phát triển sống độngTập đoàn HSBCKể từ năm 1865, nó đã trải qua nhiều thăng trầm trong khủng hoảng tài chính, chiến tranh, mua bán sáp nhập, cải cách nội bộ để tồn tại và phát triển thành một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới.

Cuốn sách được chia thành nhiều phần: phần đầu nhìn lại 115 năm đầu tiên của ngân hàng, từ 1865 đến 1980; phần tái bút phác thảo những diễn biến chính giữa tháng 5 năm 2011 và tháng 5 năm 2014. Phần giữa năm 1980 và tháng 5 năm 2011 là trọng tâm của cuốn sách: một giai đoạn quan trọng trong đó ngân hàng chính thức bắt đầu hành trình thế giới của mình, bắt đầu từ nguồn gốc châu Á. Đây cũng là thời điểm để đội ngũ quản lý cấp cao mới xây dựng chiến lược nhận diện cho tương lai của ngân hàng.lúc đóNgân hàng HSBCThực hiện những bước đầu tiên ở Châu Á Thái Bình Dương với việc mua lại Ngân hàng Marine Midland từ Hoa Kỳ, sau đó là cuộc chiến thực sự để mua lại Ngân hàng Midland ở Anh vào năm 1992 – cuối cùng đã nhận được công việcNgân hàng HSBCChuyển trụ sở từ Hong Kong đến London. Đây là những bước đi đầu tiên đặt nền móng giúp Tập đoàn mở rộng và phát triển đa dạng hơn, ngày càng vươn lên vị thế là một trong những tên tuổi hàng đầu trong thế giới tài chính toàn cầu hiện nay.

Ngoài việc mô tả toàn bộ quá trình phát triểnTập đoàn HSBC, văn hóa doanh nghiệp cũng là yếu tố xuyên suốt cuốn sách. Trong những ngày đầu, việc quản lý các ngân hàng Hồng Kông được thực hiện bởi một nhóm nhỏ người châu Âu, chủ yếu là người Anh và một số ít người Scotland. Các giá trị của dịch vụ, lòng trung thành và tính chính trực được truyền thụ trong đội ngũ nhân viên quốc tế của Ngân hàng Hồng Kông từ các trường công lập dưới triều đại Nữ hoàng Victoria (1837-1901) hiện nay bắt nguồn từ các nguyên tắc tự chủ, thận trọng và tiết kiệm của chính ngân hàng. Tinh thần đồng đội mạnh mẽ, làm việc nhóm hiệu quả và thường có sự hỗ trợ đắc lực từ một người vợ bất khuất. Tất cả những đặc điểm này tạo nên danh tiếng sau này cho nguồn nhân lực của một tổ chức. Sự liên tục văn hóa này vẫn còn mạnh mẽ qua nhiều thế hệ lãnh đạo.Ví dụ, kiểm soát chi phí thường là một yếu tố chính trong văn hóa hàng ngày của chúng taNgân hàng HSBCĐối thủ cạnh tranh có thể nói đùa hoặc thậm chí cười nhạo tính tiết kiệm của Ngân hàng, nhưng đối với những người đã khắc sâu trong văn hóa này, cơ sở lý luận không chỉ là duy trì kết quả kinh doanh ấn tượng, mà điểm mấu chốt: kiểm soát chi phí chặt chẽ là điều cần thiết.Ngân hàng HSBCCó thể xoay chuyển tình thế trong thời điểm khó khăn. Xây dựng văn hóa làm việc theo nhóm, tập thể và không theo chủ nghĩa cá nhân cũng là một nét văn hóa rất đặc trưng ở Việt Nam.Ngân hàng HSBCChính nét văn hóa này đã tạo nên một môi trường làm việc mà mọi người gắn bó như gia đình.

Để tạo ra biên niên sử này, hai nhà sử họcRichard Roberts và David Kenastonhiển thị thăng trầmNgân hàng HSBCHọ sử dụng những nghiên cứu tỉ mỉ và dữ liệu phong phú để phác thảo bức tranh sinh động về quá trình phát triển từng bước của công ty, biến Xingshi trở thành nguồn bổ sung quý giá cho lịch sử công ty và lịch sử tài chính thế giới.


image
image
image

Giá đặc biệt
240.000 vnđ

2018

TẢI BẢNG GIÁ TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759