Sach.info – Cuốn sách Sự Kết Thúc Của Thời Đại Giả Kim được viết bởi tác giả Mervyn King, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Sự Kết Thúc Của Thời Đại Giả Kim được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Sự Kết Thúc Của Thời Đại Giả Kim PDF

✅ Tác giả ✅ Mervyn King
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
368
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
380 gram
✅ Người dịch
Ngô Thế Vinh

Download ebook Sự Kết Thúc Của Thời Đại Giả Kim PDF

Tải sách Sự Kết Thúc Của Thời Đại Giả Kim PDF ngay tại đây

Review sách Sự Kết Thúc Của Thời Đại Giả Kim

Hình ảnh bìa sách Sự Kết Thúc Của Thời Đại Giả Kim

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sự Kết Thúc Của Thời Đại Giả Kim

Giấy không thể biến thành vàng, và thuật giả kim thời trung cổ đã bị chứng minh đa phần chỉ là trò lừa đảo không hơn không kém. Ấy thế mà suốt một thời gian dài, hệ thống tiền tệ và tài chính của con người đã lấy đó làm nền tảng: biến giấy (tiền) thành vàng.
Tác giả Mervyn King, cựu Thống đốc Ngân hàng Anh quốc, chính là một trong những người đầu tiên cảm nhận về vấn đề trầm kha của hệ thống tiền tệ và tài chính hiện hữu. Cuộc Cách mạng Công nghiệp (thế kỷ XVIII-XIX) đã tạo nên nền tảng của thời đại tư bản hiện đại. Tuy nhiên, sự bùng nổ của những đổi mới công nghệ của thời hiện đại đang thách thức hai ý niệm cũ về hệ thống tài chính và tiền tệ: đó là việc sử dụng tiền giấy và sự ra đời các ngân hàng tín dụng. Ngày nay, chúng ta vẫn coi những hệ thống này như điều hiển nhiên, dẫu cho cốt lõi của những ý niệm đó có bất thường và “màu nhiệm” (như thuật giả kim) ra sao đi nữa. Những tờ giấy có in chữ bình thường bỗng trở nên quý giá chẳng kém gì vàng, và những khoản vay dài hạn đầy rủi ro được chuyển thành các khoản tiền gửi ngắn hạn an toàn.  Như tác giả gọi, đây chính là “thuật giả kim tài chính” – sự tạo ra những sức mạnh tài chính khổng lồ có thể phớt lờ thực tế và lý lẽ tự nhiên. Niềm tin vào sức mạnh này mang lại những lợi ích to lớn; tính thanh khoản mà nó tạo ra đã giúp thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế trong suốt hai thế kỷ đã qua. Tuy nhiên, nó cũng tạo ra một chuỗi thảm họa kinh tế không có hồi kết, từ siêu lạm phát cho đến sự sụp đổ của ngành ngân hàng, từ những cuộc suy thoái toàn cầu cho đến tình trạng trì trệ hiện tại.
Làm thế nào chúng ta có thể dung hòa giữa điểm mạnh và điểm yếu của những ý niệm trên? Từ kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực tài chính, tác giả đã đưa ra những kiến giải mới mẻ về các lực lượng kinh tế này và chỉ ra con đường hướng về phía trước cho nền kinh tế thế giới. Những giải pháp táo bạo của Mervyn King đánh thẳng vào những yếu tố phức tạp, không cần thiết và thừa thãi của hệ thống lập pháp để đề ra một con đường sáng sủa hơn cho sự phát triển kinh tế và chấm dứt sự phụ thuộc thái quá vào “thuật giả kim” của chúng ta.

Mua sách Sự Kết Thúc Của Thời Đại Giả Kim ở đâu

Bạn có thể mua sách Sự Kết Thúc Của Thời Đại Giả Kim tại đây với giá

144.000 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Sự Kết Thúc Của Thời Đại Giả Kim PDF

Sự Kết Thúc Của Thời Đại Giả Kim MOBI

Sự Kết Thúc Của Thời Đại Giả Kim Mervyn King ebook

Sự Kết Thúc Của Thời Đại Giả Kim EPUB

Sự Kết Thúc Của Thời Đại Giả Kim full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Mervyn King
Báo chí thế giới

2019

368

bìa mềm

380

Wu Rongwen

Giấy không thể biến thành vàng, và thuật giả kim thời Trung cổ đã được chứng minh là trò lừa bịp không hơn không kém. Tuy nhiên, trong một thời gian dài, hệ thống tài chính tiền tệ của con người đã được xây dựng trên nền tảng này: biến giấy (tiền) thành vàng.

tác giả Mervyn KingVới tư cách là cựu thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, ông là một trong những người đầu tiên cảm nhận được những vấn đề nghiêm trọng của hệ thống tài chính tiền tệ hiện có. Cách mạng Công nghiệp (thế kỷ 18-19) đã đặt nền móng cho kỷ nguyên tư bản hiện đại. Tuy nhiên, sự bùng nổ của đổi mới công nghệ hiện đại đang thách thức hai quan niệm cũ về hệ thống tài chính tiền tệ: việc sử dụng tiền giấy và sự xuất hiện của các ngân hàng tín dụng. Ngày nay chúng ta vẫn coi những hệ thống này là điều hiển nhiên, cho dù chúng có là cốt lõi của “phép màu” (như thuật giả kim) đến đâu. Giấy in thông thường bỗng trở nên quý giá như vàng, và các khoản vay dài hạn rủi ro trở thành tiền gửi ngắn hạn an toàn. Như tác giả nói, đây là “thuật giả kim tài chính” – việc tạo ra các lực lượng tài chính khổng lồ có thể thách thức thực tế và tính hợp lý tự nhiên. Có những lợi ích to lớn khi tin vào sức mạnh này; tính thanh khoản mà nó tạo ra đã giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong hai thế kỷ qua. Tuy nhiên, nó cũng đã tạo ra một loạt thảm họa kinh tế không hồi kết, từ siêu lạm phát đến sụp đổ ngân hàng, từ suy thoái toàn cầu đến trì trệ hiện nay.

Làm thế nào để chúng ta dung hòa điểm mạnh và điểm yếu của những khái niệm này? Rút ra từ kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực tài chính, tác giả đã làm sáng tỏ những động lực kinh tế này và chỉ ra con đường phát triển cho nền kinh tế thế giới.giải pháp táo bạo Mervyn King Đánh bật những phần phức tạp, không cần thiết và thừa của hệ thống lập pháp, mở ra con đường sáng sủa hơn cho sự phát triển kinh tế và chấm dứt sự phụ thuộc quá mức của chúng ta vào “thuật giả kim” của nhà nước.


image
bức ảnh
image

Giá đặc biệt
144,000 vnđ

2019

TẢI BẢNG GIÁ TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759