Sach.info – Cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường được viết bởi tác giả Tôn Thất Nguyễn Thiêm, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường được nhà xuất bản NXB Trẻ phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường PDF

✅ Tác giả ✅ Tôn Thất Nguyễn Thiêm
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Trẻ
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
220
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch

Download ebook Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường PDF

Tải sách Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường PDF ngay tại đây

Review sách Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường

Hình ảnh bìa sách Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường

Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường
Lãnh đạo, muốn vững mạnh và trường tồn, nhất thiết phải luôn luôn gắn liền mọi chí hướng của mình với nhân đạo. Nói cách khác, lãnh đạo mà không vì nhân đạo thì mọi lãnh đạo, kiểu gì, cũng đều nhất thời, thậm chí chỉ là thoáng chốc, phù du!Thoạt nghe, luận đề trên chẳng có gì mới. Thậm chí là hoàn toàn cổ điển, chí ít là đối với nền văn hóa vốn dĩ tràn trề tính Nhân của dân tộc Việt Nam ta. Trong Bình Ngô đại cáo, Nguyễn Trãi (1380-1442) đã khẳng định chân lý muôn thuở rạng ngời: “Đem đại nghĩa thắng hung tàn. Lấy chí nhân thay cường bạo.” Tuy nhiên, chân lý trên chỉ được hiểu chủ yếu là để áp dụng cho việc đoàn kết dân tộc, chống các thế lực ngoại xâm, lúc chiến tranh loạn lạc, lòng người ly tán. Còn, ngày nay, trong thời bình, khi hoạt động của kinh tế thị trường không ngừng toàn cầu hóa, mở ra những cạnh tranh ngày càng gay gắt, thì tôn vinh chí nhân và đại nghĩa càng lúc càng có vẻ không chỉ không phù hợp mà còn phản tác dụng! Nghĩa là tạo ra hiệu ứng ngược: không ít lãnh đạo doanh nghiệp, ở Việt Nam ta, từ công đến tư, thường ngấm ngầm giả định rằng, trong kinh tế và kinh doanh, lấy nhân nghĩa làm tôn chỉ hành động thì có nguy cơ rất cao là không chỉ chết sớm mà còn tiêu mất xác, chí ít là tan thây nát thịt! Trong bối cảnh ấy, của Việt Nam, viết về chủ đề Lãnh đạo và Nhân đạo không phải là để thể hiện sự khác người, mà chính là nhằm xác minh cho một xu thế mới của thời đại, ngày càng trở nên rõ nét trong quản lý kinh doanh: từ khi tín niệm Ethics Pays / Đạo đức được trả công – hiểu theo nghĩa là những cách đối nhân xử thế có tính nhân bản và nhân văn trong kinh tế, cuối cùng, thường mang đến nhiều mối lợi không thể ngờ cho doanh nghiệp – ngày càng được nhìn nhận, thì vô hình trung, tính gắn kết hữu cơ giữa Nhân đạo và Lãnh đạo trở nên nhất thiết cần phải được làm rõ ràng, sáng tỏ, hơn nữa!

Mua sách Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường ở đâu

Bạn có thể mua sách Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường tại đây với giá

59.500 đ
(Cập nhật ngày 10/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường PDF

Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường MOBI

Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường Tôn Thất Nguyễn Thiêm ebook

Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường EPUB

Nhà Lãnh Đạo Và Nhân Đạo: Dẫn Đường Và Mở Đường full

Tìm hiểu thêm
nền kinh tế
Tôn Na Nguyên Thiên
Báo Thanh niên

2018

220

bìa mềm

250

Các nhà lãnh đạo và nhân đạo: Dẫn đầu và mở đường

Để trở nên mạnh mẽ và trường tồn, các nhà lãnh đạo phải luôn kết nối mọi khát vọng của mình với nhân loại. Nói cách khác, lãnh đạo mà không có tình người thì mọi sự lãnh đạo dù thế nào cũng chỉ là tạm bợ, thậm chí là tạm bợ, phù du!
Thoạt nhìn, những lập luận trên không phải là mới. Thậm chí hoàn toàn cổ điển, ít nhất là đối với văn hóa nhân văn của người Việt Nam chúng ta. Trong Bình Ngô đại cáo, Nguyễn Trãi (1380-1442) đã khẳng định chân lý muôn thuở: “Để chính nghĩa vĩ đại chiến thắng sự tàn ác. Hơn lòng dũng cảm, hãy để lòng nhân hậu thay thế bạo lực”.
Tuy nhiên, những nguyên tắc trên chủ yếu được hiểu là áp dụng để đoàn kết dân tộc, chống giặc ngoại xâm, trong thời chiến, lòng người tan nát. Trong thời bình, trong thời bình ngày nay hoạt động kinh tế thị trường không ngừng được toàn cầu hóa và cạnh tranh mở ngày càng gay gắt, thì việc bênh vực nhân tính và công lý dường như càng không phù hợp mà lại phản tác dụng! Điều đó sẽ có tác dụng ngược: Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Việt Nam, từ nhà nước đến tư nhân, thường mặc nhiên cho rằng trong nền kinh tế và trong kinh doanh, nguyên tắc của con người là nguy hiểm. Không chỉ xác suất chết yểu rất cao, mà thân thể vật chất cũng bị hủy hoại, ít nhất thịt nát xương tan!
Trong trường hợp này, ở Việt Nam, chủ đề lãnh đạo và con người được viết ra không phải để thể hiện sự khác biệt, mà để kiểm chứng một xu hướng mới của thời đại, ngày càng trở nên rõ ràng hơn trong quá khứ. Quản lý kinh doanh: Vì tin rằng Đạo đức phải trả / Đạo đức được trả công – nghĩa là đối xử nhân đạo và nhân đạo trong nền kinh tế nên cuối cùng thường có nhiều lợi ích. Nghi ngờ về kinh doanh – sự công nhận ngày càng tăng rằng mối liên hệ hữu cơ, vô hình giữa bản chất con người và khả năng lãnh đạo trở nên cần thiết để làm rõ, làm rõ và hơn thế nữa!


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
59.500 đ

250

TẢI BẢNG GIÁ TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759