Sach.info – Cuốn sách Người Châu Á Có Biết Tư Duy? được viết bởi tác giả Kishore Mahbubani, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Người Châu Á Có Biết Tư Duy? được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Người Châu Á Có Biết Tư Duy? PDF

✅ Tác giả ✅ Kishore Mahbubani
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
328
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Người dịch
Quế Chi

Download ebook Người Châu Á Có Biết Tư Duy? PDF

Tải sách Người Châu Á Có Biết Tư Duy? PDF ngay tại đây

Review sách Người Châu Á Có Biết Tư Duy?

Hình ảnh bìa sách Người Châu Á Có Biết Tư Duy?

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Người Châu Á Có Biết Tư Duy?

Người Châu Á Có Biết Tư Duy?
Viễn cảnh châu Á trong thiên niên kỷ mới
Cuốn sách này được in lần đầu tiên năm 1998, là tuyển tập các bài viết của Giáo sư Kishore Mahbubani để trả lời cho hai câu hỏi quan trọng, một là : « Bạn có biết tư duy ? Nếu có, tại sao xã hội châu Á lại thua thiệt hàng nghìn năm và thụt lùi so với xã hội châu Âu đã tiến xa từ bước ngoặt thiên niên kỷ trước ? » và hai là : « Người châu Á có biết nghĩ cho bản thân họ không ? ».
Châu Á là lục địa lớn nhất của thế giới, trải từ Nhật và Indonesia qua Trung Á sang thế giới Ả rập, là trung tâm tâm linh với các tôn giáo lớn như Hồi giáo, Phật giáo, Khổng giáo và Hindu giáo và là nơi trú chân của 60% bộ phận dân số trên Trái đất. Các nền kinh tế châu Á sắp vượt mặt châu Âu và Bắc Mỹ trong 50 năm tới, thế nhưng người phương Tây vẫn không có nhiều động thái thay đổi thái độ của mình dưới ánh sáng của những hiện thực đó.
Để tránh “sự va chạm giữa các nền văn minh”, Mahbubani tin rằng tất cả các bên liên quan sẽ cần rất nhiều sự tự nhìn nhận lại mình. Phân tích về quá khứ và những dự đoán về tương lai là sự thức tỉnh đối với cả người Á lẫn người Âu.
Giáo sư Kishore Mahbubani là một nhà ngoại giao của Singapore, một người nghiên cứu triết học và lịch sử đã để lại dấu ấn trong vai trò tri thức công chúng toàn cầu. Năm 2005, ông được tờ Foreign Policy và Prospect đưa vào danh sách 100 trí thức của công chúng trên thế giới.
Ông lớn lên trong một gia đình Ấn Độ giáo, rồi nhập cư và trở thành người Singapore. Từ nhỏ học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên trong suốt cuộc đời, ông có cơ hội di chuyển đồng thời giữa Đông và Tây, đi qua đi lại nhiều nên văn hóa và thời đại khác nhau. Và cuốn sách này chính là những trải nghiệm sống đã hình thành nên suy nghĩ của ông.
Kể từ khi xuất bản lần đầu năm 1998, cuốn sách đã được tái bản ở cả Canada, Hoa Kỳ, Singapore, ra mắt bản tiếng Tây Ban Nha, Ấn Độ…và nay là Việt Nam (có cập nhật bổ sung). Họ đánh giá ý tưởng của cuốn sách có sức lan truyền vì buộc chúng ta phải loại bỏ các kiến thức xưa, các mô hình tư duy thông thường và bắt đầu suy nghĩ theo hành lang tinh thần mới.
Cuốn sách được chia làm 4 phần :
Phần 1 : Sự trở lại của châu Á
Phần 2 : Phương Tây và phần còn lại
Phần 3 : Châu Á – Thái Bình Dương và Đông Nam Á
Phần 4 : Mối quan tâm toàn cầu
+ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA:
“Trong tuyển tập bài viết xuất bản lần đầu năm 1998 này, có vài câu hỏi Kishore Mahbubani tìm cách giải đáp đi ngược lại quan điểm thịnh hành tại phương Tây cho rằng sự thống lĩnh của nền văn minh phương Tây suốt 500 năm qua chứng tỏ nó là nền văn minh toàn cầu duy nhất, Người châu Á có biết tư duy? phản biệt rằng các nền văn minh khác vẫn đang và sẽ có những đóng góp ngang sức ngang tài cho sự phát triển và thịnh vượng của nhân loại trong tương lai. Được phong là một Toynbee của châu Á, một “Max Weber của Khổng giáo”, Mahbubani tiếp tục soi rọi những lập luận trọng tâm của mình bằng những bài viết mới trong ấn bản lần thứ tư, dẫn dắt chúng ta bước vào thiên niên kỷ mới.”
– NXB Marshall Cavendish
“ Phân tích của Mahbubani về quá khứ và những dự báo tương lai giống như lời thức tỉnh cho cả Tây phương lẫn Á châu…Nếu bạn muốn biết những người khác đang nhìn nhận về chúng ta như thế nào – và những sự kiện 11/9 càng nhấn mạnh tính cần thiết này – thì theo chỗ tôi biết, chẳng có cuốn cẩm nang nào hay hơn cuốn này của Kishore Mahbubani. Tập hợp các bài luận sống động của ông vừa cung cấp thông tin vừa thách thức tư duy của bạn.”
“Cuốn sách là tập hợp các bài luận đỉnh cao nhất, hành văn tao nhã… Mahbubani có biệt tài công kích trong việc vạch ra vấn đề mấu chốt và đưa ra luận cứ mạnh mẽ cho nó.”
–  Samuel P. Huntington, Tác giả “Sự va chạm giữa các nền văn minh”

Mua sách Người Châu Á Có Biết Tư Duy? ở đâu

Bạn có thể mua sách Người Châu Á Có Biết Tư Duy? tại đây với giá

135.200 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Người Châu Á Có Biết Tư Duy? PDF

Người Châu Á Có Biết Tư Duy? MOBI

Người Châu Á Có Biết Tư Duy? Kishore Mahbubani ebook

Người Châu Á Có Biết Tư Duy? EPUB

Người Châu Á Có Biết Tư Duy? full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Kishore Mahbubani
Báo chí thế giới

2019

328

bìa cứng

350

Magpie Pond

Người Châu Á có nghĩ không?

Triển vọng Châu Á cho Thiên niên kỷ Mới

Được xuất bản lần đầu vào năm 1998, cuốn sách này là tập hợp các bài luận của Giáo sư Kishore Mahbubani nhằm trả lời hai câu hỏi quan trọng, một: Bạn có biết cách suy nghĩ không? Nếu vậy, tại sao các xã hội châu Á lại đi sau và đi sau các xã hội châu Âu hàng nghìn năm kể từ đầu thế kỷ này? »Và hai:« Người châu Á có suy nghĩ độc lập không? ».

Châu Á là lục địa lớn nhất trên thế giới, kéo dài từ Nhật Bản và Indonesia qua Trung Á đến thế giới Ả Rập, là trung tâm tinh thần của các tôn giáo lớn như Hồi giáo, Phật giáo, Khổng giáo và Ấn Độ giáo, và là nơi sinh sống của 60% dân số Trái đất. . Các nền kinh tế châu Á đang trên đà vượt qua châu Âu và Bắc Mỹ trong vòng 50 năm tới, nhưng người phương Tây vẫn chưa hành động dựa trên những thực tế này để thay đổi thái độ của họ.

Để tránh một “cuộc đụng độ giữa các nền văn minh”, Mahbubani tin rằng tất cả những người có liên quan cần phải tự phản ánh rất nhiều. Phân tích quá khứ và dự đoán tương lai là lời cảnh tỉnh cho cả người châu Á và châu Âu.

Giáo sư Kishore Mahbubani là một nhà ngoại giao, nhà triết học và nhà sử học người Singapore, người đã ghi dấu ấn của mình như một trí thức công cộng toàn cầu. Năm 2005, ông được tạp chí Chính sách Đối ngoại và Triển vọng đưa vào danh sách 100 trí thức công chúng thế giới.

Anh lớn lên trong một gia đình theo đạo Hindu và sau đó nhập cư để trở thành người Singapore. Ông được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ, vì vậy trong suốt cuộc đời của mình, ông đã có cơ hội đi lại giữa Đông và Tây cùng một lúc, qua rất nhiều nền văn hóa và thời đại khác nhau. Và cuốn sách này chính là kinh nghiệm sống đã hình thành nên tư duy của anh.

Kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1998, cuốn sách đã được tái bản ở Canada, Hoa Kỳ, Singapore, cũng như ở Tây Ban Nha, Ấn Độ, và bây giờ là ở Việt Nam (với nhiều bản cập nhật). Họ cho rằng những ý tưởng của cuốn sách là dễ lây lan vì nó buộc chúng ta phải vứt bỏ những kiến ​​thức cũ, những khuôn mẫu tư duy truyền thống và bắt đầu suy nghĩ theo những kênh tinh thần mới.

Cuốn sách được chia thành 4 phần:

Phần 1: Sự trở lại của Châu Á

Phần 2: Phương Tây và những người khác

Phần 3: Châu Á – Thái Bình Dương và Đông Nam Á

Phần 4: Tiêu điểm toàn cầu

+ Đánh giá / đánh giá của chuyên gia:

Trong tuyển tập được xuất bản lần đầu vào năm 1998, Kishore Mahbubani cố gắng trả lời một số câu hỏi phản bác lại quan điểm phổ biến ở phương Tây rằng sự thống trị của nền văn minh phương Tây trong 500 năm qua biện minh cho nó là nền văn minh toàn cầu duy nhất mà người châu Á tin tưởng? và sẽ đóng góp bình đẳng vào sự phát triển và thịnh vượng của nhân loại trong tương lai. Được gọi là Toynbee của Châu Á, “Max Weber của Nho giáo”, Mahbubani tiếp tục nêu rõ luận điểm trọng tâm của mình bằng các bài báo mới trong ấn bản thứ tư, đưa chúng ta vào thiên niên kỷ. thế kỷ mới.

– Nhà xuất bản Marshall Cavendish

“Phân tích của Mahbubani về các dự báo trong quá khứ và tương lai là một lời cảnh tỉnh cho phương Tây và châu Á … Nếu bạn đang thắc mắc người khác nhìn chúng ta như thế nào – thì sự kiện 11/9 càng nhấn mạnh nhu cầu này – vì theo tôi được biết đến là một sách hướng dẫn hay hơn Kishore Mahbubani đã từng viết. Bộ sưu tập văn xuôi sống động của anh ấy vừa truyền cảm hứng vừa thách thức tâm trí bạn. “

“Cuốn sách này là một bộ sưu tập văn xuôi tuyệt vời, được viết đẹp mắt … Mahbubani xuất sắc trong việc đi vào trọng tâm của vấn đề và đưa ra những lập luận chặt chẽ cho nó.”

—Samuel P. Huntington, tác giả của Clash of Civilizations


image
image
image

Giá đặc biệt
135.200 đ

2019

TẢI BẢNG GIÁ TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759