Sach.info – Cuốn sách Lạc Quan Tếu – Irrational Exuberance (Tái Bản) được viết bởi tác giả Robert J Shiller, bàn về chủ đề Kinh Tế và được in với hình thức .

Quyển sách Lạc Quan Tếu – Irrational Exuberance (Tái Bản) được nhà xuất bản Bìa Cứng phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Lạc Quan Tếu – Irrational Exuberance (Tái Bản) PDF

✅ Tác giả ✅ Robert J Shiller
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Cứng
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
380
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
400 gram
✅ Người dịch
Thái Phạm, Nguyễn Hoàng Nam

Download ebook Lạc Quan Tếu – Irrational Exuberance (Tái Bản) PDF

Tải sách Lạc Quan Tếu – Irrational Exuberance (Tái Bản) PDF ngay tại đây

Review sách Lạc Quan Tếu – Irrational Exuberance (Tái Bản)

Hình ảnh bìa sách Lạc Quan Tếu – Irrational Exuberance (Tái Bản)

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lạc Quan Tếu – Irrational Exuberance (Tái Bản)

Nếu tìm kiếm trên Google những cuốn sách tài chính kinh điển mà mọi nhà đầu tư nên đọc, bạn sẽ thấy cái tên Lạc Quan Tếu (Irrational Exuberance) của giáo sư kinh tế học Robert Shiller xuất hiện ở nhiều danh sách uy tín khác nhau. 

Và khi Robert Shiller cảnh báo bong bóng đang nổi lên khắp nơi trên thị trường, mọi người đều phải thận trọng lắng nghe.

Nếu như tương lai của bạn phụ thuộc vào tài khoản hưu trí, nhà ở, chứng khoán hoặc bất cứ khoản đầu tư nào khác, cuốn sách Lạc Quan Tếu của Robert Shiller là tài liệu bạn bắt buộc phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng.

NỘI DUNG CHÍNH

Lạc Quan Tếu đã trải qua ba đợt cập nhật. Trong hai lần sửa đổi và bổ sung đầu tiên, Giáo sư Robert Shiller đã liên tục cảnh báo về bong bóng công nghệ (ấn bản năm 2000), sau đó là dấu hiệu của sự bùng nổ giá nhà ở (ấn bản năm 2005). Trong hai trường hợp, ông đều đúng. 

Nhưng thật sự những bong bóng này chẳng có gì mới, ít nhất là về bản chất. Đó là sự lặp lại của những hiện tượng xưa cũ, một câu chuyện của thời đại mới được đưa lên cao bởi những lời truyền miệng đầy mê hoặc, một cảm giác rất rõ rệt về cơn cuồng khát của đám đông về một loại hình đầu tư nào đó. 

Nói cách khác, đó là một sự “lạc quan tếu”. Nếu như hai phiên bản trước đó bao quát thị trường chứng khoán và nhà ở. Phiên bản thứ ba này đã mở rộng phạm vi để bao gồm cả thị trường trái phiếu, và giải quyết tất cả các thị trường đầu tư lớn. Sách cũng bao gồm dữ liệu được cập nhật xuyên suốt và bài giảng đạt Giải thưởng Nobel 2013 của Giáo sư Shiller trong việc chẩn đoán nguyên nhân gây ra bong bóng tài sản. 

Cụ thể cuốn sách sẽ chỉ ra:

Những yếu tố cấu trúc dẫn dắt bong bóng thị trường

Những yếu tố văn hóa vốn củng cố thêm cấu trúc của một bong bóng đầu cơ

Những yếu tố tâm lý đằng sau các hành vi thị trường

Những lý giải các bong bóng thị trường

Cân nhắc hậu quả của bong bóng đầu cơ đến nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư tổ chức, và chính phủ.

Được lấy tên từ lời bình luận rất nổi tiếng năm 1996 của Cựu Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) Alan Greenspan về sự bất hợp lý của thị trường chứng khoán, cuốn sách của Shiller, xuất bản lần đầu tiên vào tháng 3/2001, đã lạnh lùng đưa ra lời cảnh báo về nguy cơ bùng nổ của quả bong bóng dotcom. 

Cuốn sách đập tan mọi luận điểm cho rằng thị trường đang tăng trưởng rất hợp lý trên cơ sở phân tích tâm lý cảm xúc của thị trường, sự kỳ vọng và hành vi của đám đông. Càng đọc nhiều biết nhiều, bạn càng có nhiều cơ hội áp dụng các lời khuyên của các chuyên gia vào chiến lược đầu tư của riêng mình. 

TÁC GIẢ ROBERT SHILLER LÀ AI?

Robert J. Shiller (sinh năm 1946) là Giáo sư Kinh tế tại Đại học Yale. Ông nguyên là Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế Mỹ năm 2005. Ông đã đoạt Giải Nobel Kinh tế năm 2013 với công trình nghiên cứu về giá cả của tài sản đầu cơ. Ông cũng là người đồng sáng lập và giám đốc kinh tế của quản lý công ty đầu tư MacroMarkets LLC. Robert J. Shiller được xếp hạng trong số 100 nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất trên thế giới và có đóng góp rất thường xuyên cho Thời báo New Yorks chuyên mục Góc nhìn kinh tế.

AI NÊN ĐỌC LẠC QUAN TẾU?

Bất cứ ai muốn có một cái nhìn rất KHOA HỌC về sự hình thành của bong bóng

Nhà đầu tư, nhà giao dịch tìm hiểu một cách NGHIÊM TÚC về bong bóng cũng như những khía cạnh tâm lý, hành vi của thị trường

Nhà đầu tư, nhà giao dịch muốn có được những lời khuyên HÀNH ĐỘNG CỤ THỂ khi phát hiện những dấu hiệu của bong bóng

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ CUỐN SÁCH NÀY?

“Shiller đã cung cấp một hướng dẫn dễ tiếp cận với các tài liệu vốn khó xuyên thủng trên thị trường tài chính, đặc biệt là thị trường chứng khoán Mỹ”. – Tờ Foreign Affairs

“Robert J. Shiller… đã hoạt động nghiên cứu nhiều hơn bất kỳ nhà kinh tế nào khác trong thế hệ của mình trong việc ghi lại các khía cạnh ít duy lý hơn của thị trường tài chính”. – Nhà kinh tế học Paul Krugman, bình luận viên của New York Times

“Shiller đã viết nên một bài phê bình rõ ràng và rắn rỏi”. – David Warsh, biên tập viên của Boston Globe

Mua sách Lạc Quan Tếu – Irrational Exuberance (Tái Bản) ở đâu

Bạn có thể mua sách Lạc Quan Tếu – Irrational Exuberance (Tái Bản) tại đây với giá

299.000 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Lạc Quan Tếu – Irrational Exuberance (Tái Bản) PDF

Lạc Quan Tếu – Irrational Exuberance (Tái Bản) MOBI

Lạc Quan Tếu – Irrational Exuberance (Tái Bản) Robert J Shiller ebook

Lạc Quan Tếu – Irrational Exuberance (Tái Bản) EPUB

Lạc Quan Tếu – Irrational Exuberance (Tái Bản) full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Robert J. Schiller
bìa cứng

Năm 2020

380

400

Thái Phạm, Nguyễn Hoàng Nam

Nếu bạn Google những cuốn sách tài chính kinh điển mà mọi nhà đầu tư nên đọc, bạn sẽ tìm thấy tên của giáo sư kinh tế Robert Shiller, Irrational Exuberance, trong nhiều danh sách uy tín khác nhau.

Khi Robert Shiller cảnh báo về bong bóng trên thị trường, mọi người phải lắng nghe cẩn thận.

Nếu tương lai của bạn phụ thuộc vào tài khoản hưu trí, nhà cửa, cổ phiếu hoặc bất kỳ khoản đầu tư nào khác, thì cuốn sách về sự lạc quan phi lý của Robert Shiller là một cuốn sách cần phải đọc.

Nội dung chính

Lạc Quân Tễu đã trải qua ba lần cập nhật. Trong hai lần sửa đổi và bổ sung đầu tiên, Giáo sư Robert Shiller liên tục cảnh báo về bong bóng công nghệ (ấn bản năm 2000), sau đó là dấu hiệu bùng nổ nhà ở (ấn bản năm 2005). Trong cả hai trường hợp, anh ấy đều đúng.

Nhưng trên thực tế, những bong bóng này không có gì mới, ít nhất là về bản chất. Đó là sự lặp lại của một hiện tượng cũ, một câu chuyện của thời đại mới được khuếch đại thông qua những lời truyền miệng hấp dẫn, một cảm giác rất riêng tư, dễ cảm nhận về mong muốn nhiệt thành của đám đông đối với một loại tâm trí mới.

Nói cách khác, đó là một “sự lạc quan vui vẻ.” Có vẻ như hai phiên bản đầu tiên đề cập đến thị trường chứng khoán và bất động sản. Ấn bản thứ ba mở rộng phạm vi bao gồm thị trường trái phiếu và bao gồm tất cả các thị trường đầu tư chính. Nó cũng bao gồm dữ liệu cập nhật và bài giảng của Giáo sư Schiller, người đoạt giải Nobel năm 2013, về chẩn đoán nguyên nhân của bong bóng tài sản.

Cụ thể, cuốn sách này sẽ chứng minh:

Các yếu tố cấu trúc thúc đẩy bong bóng thị trường

Các yếu tố văn hóa củng cố cấu trúc bong bóng đầu cơ

Các yếu tố tâm lý đằng sau hành vi thị trường

Giải thích về bong bóng thị trường

Xem xét tác động của bong bóng đầu cơ đối với các nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư tổ chức và chính phủ.

Được đặt tên theo bình luận nổi tiếng năm 1996 của cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Alan Greenspan về tính phi lý của thị trường chứng khoán, cuốn sách của Shiller, xuất bản lần đầu vào tháng 3 năm 2001, cảnh báo một cách dứt khoát về sự nguy hiểm của một vụ phá sản dot-com.

Cuốn sách này phá bỏ mọi lập luận cho rằng thị trường đang phát triển rất hợp lý dựa trên phân tích tâm lý thị trường, kỳ vọng và hành vi đám đông. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng có nhiều khả năng áp dụng lời khuyên của chuyên gia vào chiến lược đầu tư của mình.

Tác giả Robert Schiller là ai?

Robert J. Shiller (sinh năm 1946) là Giáo sư Kinh tế tại Đại học Yale. Ông là Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế Hoa Kỳ năm 2005. Ông đã được trao giải Nobel Kinh tế năm 2013 cho công trình nghiên cứu về giá tài sản đầu cơ. Ông cũng là đồng sáng lập và nhà kinh tế trưởng của MacroMarkets LLC, một công ty đầu tư quản lý. Robert J. Shiller được xếp hạng trong số 100 nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất trên thế giới và là người thường xuyên đóng góp cho chuyên mục Triển vọng Kinh tế New York.

Ai Nên Đọc Lạc Quan?

Bất cứ ai muốn có một cái nhìn rất khoa học về sự hình thành bong bóng

Các nhà đầu tư, nhà giao dịch hãy nhìn kỹ vào bong bóng và các khía cạnh tâm lý và hành vi của thị trường

Các nhà đầu tư và nhà giao dịch, những người cần lời khuyên về hành động cụ thể khi họ phát hiện ra các dấu hiệu của bong bóng

Các chuyên gia nói gì về cuốn sách?

“Shiller cung cấp một hướng dẫn dễ hiểu về tài liệu vốn dĩ không thể xuyên thủng trong thị trường tài chính, đặc biệt là chứng khoán Hoa Kỳ.” – Đối ngoại

“Robert J. Shiller … đã thực hiện nhiều nghiên cứu hơn bất kỳ nhà kinh tế học nào khác trong thế hệ của ông để ghi lại các khía cạnh kém hợp lý hơn của thị trường tài chính.” – Nhà kinh tế học Paul Krugman, người phụ trách chuyên mục của Thời báo New York

“Schiller đã viết một bài đánh giá rõ ràng và không khoan nhượng.” – Biên tập viên David Walsh của Boston Globe

Giá đặc biệt
299,000 vnđ

Năm 2020

TẢI BẢNG GIÁ TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759