Sach.info – Cuốn sách Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới được viết bởi tác giả Niall Ferguson, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới PDF

✅ Tác giả ✅ Niall Ferguson
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
552
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
560 gram
✅ Người dịch
Lê Quốc Phương, Vũ Hoàng Linh

Download ebook Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới PDF

Tải sách Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới PDF ngay tại đây

Review sách Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới

Hình ảnh bìa sách Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới

Miếng ăn, tiền mặt, xèng, đồng, bạc, hào… cho dù bạn gọi nó là gì thì tiền vẫn quan trọng. Với mỗi người tiền mang một ý nghĩa khác nhau. 

Với người Ki-tô giáo, lòng yêu tiền là nguồn gốc của mọi tội lỗi. Với các vị tướng, tiền là tài lực nuôi chiến tranh; với các nhà cách mạng, nó là gông xiềng của tầng lớp lao động. Nhưng thực sự tiền là gì? Có phải nó là một núi bạc như các nhà chinh phục người Tây Ban Nha từng nghĩ? Hay chỉ cần là những phiến đất sét và những tờ giấy in? Làm thế nào mà chúng ta lại sống trong một thế giới nơi hầu hết tiền bạc đều vô hình, không nhiều nhặn gì hơn những con số trên màn hình máy tính? Tiền từ đâu đến? Và chúng đã biến đi đâu?

Đồng tiền có bẩn thỉu như chúng ta vẫn thành kiến? Bất chấp tất cả, đồng tiền đã lên ngôi, và sự lên ngôi của đồng tiền là thiết yếu cho sự lên ngôi của loài người, đưa con người từ mức sống khốn khổ lên đỉnh cao của sự thịnh vượng vật chất. 

Có thể nói không ngoa rằng tiền là một phát minh vĩ đại nhất về mặt kinh tế của loài người cho đến nay. Và để tìm hiểu một cách thấu đáo, đầy đủ về tiền là một việc hoàn toàn không đơn giản. Rất may là phần lớn các tri thức này đã được Niall Ferguson hệ thống hóa một cách khoa học và trình bày một cách hấp dẫn trong cuốn sách Đồng Tiền Lên Ngôi (The Ascent of Money).

Niall Ferguson viết cuốn sách này trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 bắt đầu manh nha. Qua những sự kiện lịch sử vừa vinh quang vừa tăm tối, cùng những nhân vật lẫy lừng vừa có khả năng sáng tạo vừa có khả năng hủy diệt trong thế giới tài chính; cuốn sách kể câu chuyện hấp dẫn về sự ra đời của tiền tệ và tín dụng, thị trường trái phiếu và cổ phiếu, về bảo hiểm và bất động sản – những thành tố then chốt của nền tài chính đã định hình các xã hội và hệ thống tài chính toán cầu – từ thời Lưỡng hà cổ đại tới đầu thế kỉ 21, với những cuộc khai sinh, bước tiến đến đỉnh cao, những cơn khủng hoảng và bài học đắt giá. Cuốn sách cho thấy lĩnh vực tài chính gắn bó mật thiết, tác động lớn lao, lâu dài đến chúng ta ra sao: các thị trường tài chính là tấm gương của nhân loại, hé lộ từng ngày từng giờ về cách chúng ta định giá bản thân và những tài nguyên xung quanh. 

Hơn mười năm đã trôi qua với nhiều thay đổi rõ nét như cục diện chính trị thế giới hay sự xuất hiện của tiền mã hóa công nghệ cao, nhưng tác giả khẳng định rằng một cuộc khủng hoảng kinh tế theo chu kỳ sớm muộn gì cũng diễn ra và sẽ không giống bất kỳ cuộc khủng hoảng nào trước đó. Ấn bản này của cuốn sách đã được tác giả bổ sung hai chương mới với những thông tin cập nhật, hi vọng những dự báo trong đó sẽ phần nào hữu ích cho độc giả.

Đọc cuốn sách này bạn sẽ hiểu tại sao, thật là nghịch lý, những người sống ở quốc gia an toàn nhất thế giới cũng là những người được bảo hiểm nhiều nhất trên thế giới. Bạn sẽ phát hiện ra từ bao giờ và tại sao những dân tộc nói tiếng Anh lại mang nỗi ám ảnh kỳ quặc với việc mua bán nhà. Có lẽ điều quan trọng hơn cả là bạn sẽ thấy quá trình toàn cầu hóa tài chính, cùng với nhiều hệ quả khác, đã xóa nhòa ranh giới ngày xưa giữa các thị trường phát triển và các thị trường mới nổi như thế nào, biến Trung Quốc trở thành chủ ngân hàng của nước Mỹ – chủ nợ cộng sản của con nợ tư bản, một sự đổi thay có tầm thời đại.

Tác phẩm này được chuyển thể thành kịch bản chương trình tài liệu của Channel 4 và PBS. 
Ảnh trên bìa dùng bức tranh Portrait of a Merchant (Chân dung một thương nhân) của họa sĩ Jan Gossaert.

+TÁC GIẢ:

Niall Ferguson (sinh năm 1964)
Một trong các sử gia nổi tiếng nhất người Anh. Ông là giáo sư tại Đại học Harvard, nghiên cứu viên cao cấp tại Đại học Stanford và Đại học Oxford; chuyên gia trong các lĩnh vực lịch sử quốc tế, lịch sử kinh tế và tài chính cũng như chủ nghĩa đế quốc của Anh và Mỹ.
Năm 2004, Niall Ferguson được Tạp chí Time bình chọn là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Mua sách Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới ở đâu

Bạn có thể mua sách Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới tại đây với giá

207.200 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới PDF

Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới MOBI

Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới Niall Ferguson ebook

Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới EPUB

Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Neil Ferguson
Báo chí thế giới

Năm 2020

552

bìa mềm

560

Li Guofang, Wu Huangling

Thực phẩm, tiền mặt, máy đánh bạc, đồng, bạc, dimes… bất kể bạn gọi nó là gì, tiền đều quan trọng. Tiền có một ý nghĩa khác nhau đối với mọi người.

Đối với những người theo đạo Thiên Chúa, lòng ham mê tiền bạc là cội rễ của mọi điều ác. Đối với các tướng lĩnh, tiền là nguồn gốc của chiến tranh, đối với những người cách mạng, đó là ách thống trị của giai cấp công nhân. Nhưng chính xác thì tiền là gì? Những người chinh phục Tây Ban Nha có nghĩ rằng đó là một ngọn núi bạc không? Hay chỉ là những viên đất sét và giấy in? Làm thế nào để chúng ta sống trong một thế giới mà hầu hết tiền bạc là vô hình, chỉ là những con số trên màn hình máy tính? Tiền ở đâu ra? Họ đã đi đâu?

Chúng ta thiên vị, tiền có bẩn không? Dù thế nào đi nữa, tiền bạc đã lên ngôi, và sự lên ngôi của nó có ý nghĩa quyết định đối với sự lên ngôi của loài người, đưa loài người từ mức sống khốn khó lên đỉnh cao của sự sung túc về vật chất.

Có thể nói tiền là phát minh kinh tế vĩ đại nhất của loài người cho đến nay. Và để hiểu thấu đáo và toàn diện về tiền bạc là điều không hề đơn giản. May mắn thay, kiến ​​thức này được hệ thống hóa và trình bày một cách khoa học bởi Niall Ferguson trong cuốn sách Đi lên của tiền bạc.

Niall Ferguson viết cuốn sách sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Những nhân vật nổi bật của sự sáng tạo và hủy diệt trong thế giới tài chính thông qua các sự kiện lịch sử sáng và tối; cuốn sách này kể câu chuyện về sự ra đời của tiền và tín dụng, thị trường trái phiếu và chứng khoán, bảo hiểm và bất động sản từ Lưỡng Hà cổ đại đến đầu thế kỷ 21— – một câu chuyện hấp dẫn về các yếu tố chính của tài chính hình thành nên xã hội và hệ thống tài chính toàn cầu. Sinh nở, cực khoái, khủng hoảng và bài học kinh nghiệm. Cuốn sách này chỉ ra cách ngành tài chính liên kết với nhau đến mức nó có tác động to lớn và lâu dài đối với chúng ta: thị trường tài chính là tấm gương phản chiếu bản chất con người, hàng ngày tiết lộ cách chúng ta đánh giá giá cả, bản thân và các nguồn lực xung quanh bạn.

Hơn một thập kỷ đã trôi qua, đã có nhiều thay đổi đáng chú ý trong tình hình chính trị thế giới hay sự xuất hiện của tiền điện tử công nghệ cao, nhưng tác giả khẳng định rằng một cuộc khủng hoảng kinh tế theo chu kỳ sẽ xuất hiện sớm hay muộn, không giống như bất kỳ cuộc khủng hoảng nào trước đây. Cuốn sách lần này được tác giả bổ sung thêm hai chương thông tin cập nhật, mong rằng sẽ hữu ích với bạn đọc.

Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu tại sao những người sống ở những quốc gia an toàn nhất trên thế giới cũng là những người được bảo hiểm nhiều nhất trên thế giới. Bạn sẽ tìm hiểu khi nào và tại sao những người nói tiếng Anh có một nỗi ám ảnh kỳ lạ về việc mua và bán nhà. Có lẽ quan trọng nhất, bạn sẽ thấy toàn cầu hóa tài chính và nhiều hệ quả khác đã xóa mờ ranh giới cũ giữa các thị trường phát triển và mới nổi như thế nào, biến Trung Quốc thành chủ ngân hàng của Mỹ – chủ nợ cộng sản đối với các con nợ tư bản, Đây là một sự thay đổi mang tính kỷ nguyên.

Tác phẩm được Channel 4 và PBS chuyển thể thành kịch bản cho một chương trình tài liệu.
Ảnh bìa sử dụng bức tranh “Chân dung doanh nhân” của họa sĩ Jan Gossaert.

+ Tác giả:

Neil Ferguson (sinh năm 1964)
Một trong những nhà sử học nổi tiếng nhất của Anh. Giáo sư tại Đại học Harvard, nghiên cứu viên cao cấp tại Đại học Stanford, nghiên cứu viên cao cấp tại Đại học Oxford; chuyên gia về lịch sử quốc tế, lịch sử kinh tế và tài chính, và chủ nghĩa đế quốc Anh và Mỹ.
Năm 2004, Neil Ferguson được tạp chí Time vinh danh là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.


image
image
image

Giá đặc biệt
207.200 đ

Năm 2020

TẢI BẢNG GIÁ TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759