Sach.info – Cuốn sách Doanh Nhân Khởi Nghiệp Tinh Gọn được viết bởi tác giả Brant cooper, Patrick Vlaskovits, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Doanh Nhân Khởi Nghiệp Tinh Gọn được nhà xuất bản NXB Tài Chính phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Doanh Nhân Khởi Nghiệp Tinh Gọn PDF

✅ Tác giả ✅ Brant cooper, Patrick Vlaskovits
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Tài Chính
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
392
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
400 gram
✅ Người dịch
Phạm Linh

Download ebook Doanh Nhân Khởi Nghiệp Tinh Gọn PDF

Tải sách Doanh Nhân Khởi Nghiệp Tinh Gọn PDF ngay tại đây

Review sách Doanh Nhân Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Hình ảnh bìa sách Doanh Nhân Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Đang cập nhật…

Nội dung sách Doanh Nhân Khởi Nghiệp Tinh Gọn

“Doanh nhân khởi nghiệp tinh gọn” nên là cuốn sách gối đầu giường của những ngưởi trẻ trong thời đại kinh tế mới, khi mà khởi nghiệp gần như là khát khao của hầu hết chúng ta.

Cuốn sách này đơn giản là những thông tin bổ ích liên quan đến lĩnh vực kinh tế, cụ thể là hành động khởi nghiệp. Nội dung được trình bày trong sách gợi mở và giúp độc giả hiểu kĩ hơn về hai từ khởi nghiệp và cách để đột phá trong quá trình Startup.

Những câu chuyện xuất phát từ tấm gương thành công sau khi sử dụng phương pháp đột phá tinh gọn, nhằm lược bỏ sự lãng phí trong chuỗi giá trị doanh nghiệp, được lồng ghép khéo léo nhằm kích thích người đọc hành động để chạm khởi nghiệp thành công.

Cái hay của “Doanh nhân khởi nghiệp tinh gọn” là nó được minh họa bằng những bức tranh. Bạn biết đấy não bộ dễ dàng “hấp thụ” và “tiêu hóa” hình ảnh hơn vạn lần những con chữ nên bạn đừng nghĩ về cuốn sách này giống như những trang sách kinh tế dày cộm và khó nuốt nhé!

Điểm khiến cuốn sách này xứng đáng được New York Times bình chọn là Best Seller nằm ở cách nội dung cuốn sách được tạo ra. Chúng là những đúc kết sau hành trình trải nghiệm của “những người trong cuộc” như nhà khởi nghiệp, nhà kinh tế, nhà sáng lập, doanh nhân, nhà đầu tư, nhà giáo dục và những tổ chức chính phủ. Và vì thế, câu chuyện được kể là thực tế. Còn gì quý giá hơn khi bạn được đi trên sợi dây kinh nghiệm của người khác trước khi tự rút sợi dây của chính mình.

Ngoài những điểm kể trên, tác giả còn rất thông minh khi đan xen những lý thuyết tinh gọn, những tấm gương thực chứng với từng bài tập tình huống. Điều này đòi hỏi người đọc phải tự giác tư duy và sáng tạo nhằm tìm ra giải pháp. Việc đọc sẽ không còn nhàm chán khi nó kích thích khối óc và ép bạn phải uốn cong não.

Doanh nhân khởi nghiệp tinh gọn gồm 7 chương

Chương 1: Cách mạng khởi nghiệp

Từ cách mạng có lẽ không còn xa lạ với hầu hết chúng ta. Thế giới đã có cuộc cách mạng công nghiệp, điện tử rồi đến công nghệ. Con người bắt đầu với chiếc máy tính có kích thước lớn bằng chiếc tủ lạnh trước khi đến với chiếc laptop nhỏ gọn và rồi tới chiếc smartphone lấp đầy túi quần. Đối với kinh tế cũng vậy, thông điệp của chương 1 là dù cho bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực gì, quy mô lớn hay nhỏ, nếu muốn thành công hãy tạo ra tự đột phá từ những thứ tinh gọn nhất. Trong chương này, tác giả cũng sẽ chứng thực cho bạn thấy tại sao tinh gọn là tốt nhất từ những thông tin, dữ kiện có thực đang diễn ra trong thời khắc hiện tại.

 

Chương 2: Hướng về sự thay đổi

Đối với chương 1, bạn được học lớp vỡ lòng để hiểu được những lý thuyết cơ bản trước khi định hướng cho sự thay đổi ở chương 2.

Khi tìm kiếm thông tin về một doanh nghiệp, thứ đầu tiên chúng ta bắt gặp là những dòng giới thiệu về tầm nhìn của họ. Tầm nhìn của doanh nghiệp cho khách hàng thấy họ có thể phóng tầm mắt xa tới đâu hay chỉ là một vài tia nhìn ngắn hạn, liệu nhu cầu của khách hàng có được đáp ứng bởi doanh nghiệp này không? Vì thế, tầm nhìn nghiễm nhiên trở thành yếu tố kiên quyết tạo nên sự thay đổi. Ngoài tầm nhìn, giá trị và dữ liệu cũng góp phần kết thành các mắt xích cho sự thay đổi.

Chương 3: Tất cả các loài cá dưới lòng đại dương

Thiên đường có đẹp đến đâu cũng sẽ là vô nghĩa nếu không có thượng đế. Tương tự, doanh nghiệp có quy mô, chiến lược sản phẩm tốt đến đâu cũng sẽ tan tành nếu không có khách hàng. Vấn đề ở đây là giữa một “rừng” thái tử, làm thế nào để doanh nghiệp của bạn chọn đúng người ngôi trên ngai vàng. Chương này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Chương 4: Lội dòng giá trị

Mỗi doanh nghiệp sở hữu một chuỗi giá trị nhằm đảm bảo cho sự tồn vong của nó. Chuỗi giá trị đó là những hoạt động được sắp xếp với mục đích đem đến cho khách hàng giá trị mà doanh nghiệp mong muốn. Theo phương pháp tinh gọn, các startup cần loại bỏ những hoạt động không mang lại giá trị gia tăng cho mình càng nhiều càng có lợi.

Chương 5: Khởi nghiệp tinh gọn nòng cốt

Chương này cung cấp cho độc giả khái niệm chính yếu trong đột phá tinh gọn có tên là 3Es bao gồm các yếu tố Empathy, Experiment, Evidence (đồng cảm – thực nghiệm – chứng cứ). Khách hàng đến với doanh nghiệp sẽ trải qua 7 giai đoạn bắt đầu từ nhận thức đến lựa chọn và cuối cùng là trung thành. Ba yếu tố trển giúp startup xác định được chuỗi giá trị nhằm thúc đẩy các giai đoạn trải nghiệm của khách hàng.

Chương 6: Hành trình tinh gọn

Sau 5 bài học lý thuyết nên tảng ở các chương trước, chương 6 là bước “học đi đôi với hành”. Bạn sẽ được học cách ứng dụng mô hình 3Es vào startup thực tế. Từ đó, sự thay đổi cho những điều mới mẻ sẽ bắt đầu.

Chương 7: Lời cuối

Chương này là một thông điệp được tổng kết từ những gì bạn vừa đọc. Khi đọc đến phần này của cuốn sách, bạn chắc hẳn đã có những trải nghiệm và một nguồn cảm hứng đủ để biến câu từ thành hành vi đích thực. Đôi khi thực tế sẽ “dội nước lạnh” vào mặt bạn, nhưng những người khởi nghiệp thành công là những kẻ không biết viết hai chữ từ bỏ.

Cuốn sách giống như những câu chuyện mà bạn đã nghe từ ngày bé. Chúng góp phần định hình vốn hiểu biết, trí tưởng tượng, sự sáng tạo, óc khám phá, tâm lý tò mò trong bạn. “Doanh nhân khởi nghiệp tinh gọn” cũng vậy, nó là cuốn truyện bạn nên nghe mẹ kể để gót chân bạn trở nên cứng cáp hơn gót chân Achilles trước khi bước vào con đường khởi nghiệp đầy gai góc.

Mua sách Doanh Nhân Khởi Nghiệp Tinh Gọn ở đâu

Bạn có thể mua sách Doanh Nhân Khởi Nghiệp Tinh Gọn tại đây với giá

219.300 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Doanh Nhân Khởi Nghiệp Tinh Gọn PDF

Doanh Nhân Khởi Nghiệp Tinh Gọn MOBI

Doanh Nhân Khởi Nghiệp Tinh Gọn Brant cooper, Patrick Vlaskovits ebook

Doanh Nhân Khởi Nghiệp Tinh Gọn EPUB

Doanh Nhân Khởi Nghiệp Tinh Gọn full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Brant Cooper, Patrick Vlaskovitz
Báo chí tài chính

2019

392

bìa mềm

400

Fan Ling

“Doanh nhân tinh gọn” Đây hẳn là cuốn sách gối đầu giường cho các bạn trẻ trong thời kỳ kinh tế mới, và khởi nghiệp gần như là mong muốn của hầu hết chúng ta.

Cuốn sách này chỉ là những thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là hành vi của doanh nhân. Nội dung được trình bày trong cuốn sách gợi mở và giúp người đọc hiểu rõ hơn về từ khởi nghiệp và cách thức tạo ra những bước đột phá trong quá trình khởi nghiệp.

Những câu chuyện đến từ những trường hợp thành công, sử dụng phương pháp đột phá tinh gọn để loại bỏ lãng phí trong chuỗi giá trị kinh doanh, lồng ghép khéo léo, truyền cảm hứng cho người đọc hành động và khởi nghiệp thành công.

Vẻ đẹp của “Doanh nhân tinh gọn” Nó được minh họa bằng hình ảnh. Bạn biết đấy, bộ não “hấp thụ” và “tiêu hóa” những hình ảnh dễ hơn lời nói hàng nghìn lần, vì vậy đừng nghĩ cuốn sách này là một trang kinh tế dày cộp và khó nhằn nhé!

Chìa khóa để cuốn sách này xứng đáng được vinh danh là sách bán chạy nhất của New York Times là cách tạo nội dung của nó. Chúng được đúc kết từ kinh nghiệm của những “người trong cuộc” như doanh nhân, nhà kinh tế, nhà sáng lập, doanh nhân, nhà đầu tư, nhà giáo dục, tổ chức chính phủ. Vì vậy, câu chuyện được kể là sự thật. Không có gì có giá trị hơn việc đi trên dây trải nghiệm của người khác trước khi rút ra kinh nghiệm của chính mình.

Ngoài những điểm trên, tác giả cũng rất thông minh khi đan xen lý thuyết Lean, các ví dụ thực nghiệm với từng case study. Điều này đòi hỏi người đọc phải tự mình suy nghĩ, sáng tạo và tìm ra giải pháp. Việc đọc sách sẽ không còn nhàm chán khi nó kích thích não bộ của bạn và buộc bạn phải uốn nắn.

Doanh nhân tinh gọn bao gồm 7 chương

Chương 1: Cuộc cách mạng kinh doanh

Từ cách mạng có lẽ không còn mới mẻ đối với hầu hết chúng ta. Thế giới đã trải qua cuộc cách mạng công nghiệp, cuộc cách mạng điện tử và sau đó là cuộc cách mạng công nghệ. Mọi người bắt đầu với một chiếc máy tính cỡ tủ lạnh, sau đó là một chiếc máy tính xách tay nhỏ gọn, sau đó là một chiếc điện thoại thông minh đầy túi. Kinh tế học cũng vậy, thông điệp của Chương 1 là bất kể bạn đang làm trong ngành gì, lớn hay nhỏ, nếu bạn muốn thành công, hãy tạo ra những bước đột phá cho riêng mình từ những việc nhỏ nhặt nhất. Trong chương này, tác giả cũng sẽ cho bạn thấy lý do tại sao Lean là tốt nhất từ ​​những gì đang xảy ra ngay bây giờ và sự thật.

Chương 2: Hướng tới sự thay đổi

Đối với Chương 1, bạn sẽ tham gia khóa học dành cho người mới bắt đầu để hiểu lý thuyết cơ bản trước khi Chương 2 thay đổi.

Khi tìm kiếm thông tin về một doanh nghiệp, điều đầu tiên chúng ta bắt gặp là những dòng mô tả tầm nhìn của họ. Tầm nhìn của doanh nghiệp cho khách hàng thấy họ có thể phóng to bao xa, hay chỉ là một cái nhìn ngắn hạn nào đó, liệu doanh nghiệp này có đáp ứng được nhu cầu của khách hàng không? Do đó, tầm nhìn nghiễm nhiên trở thành yếu tố quyết định trong việc tạo ra sự thay đổi. Ngoài tầm nhìn, các giá trị và dữ liệu cũng góp phần vào chuỗi thay đổi.

Chương 3: Tất cả cá trong đại dương

Thiên đàng dù có đẹp đẽ đến đâu cũng vô nghĩa nếu không có Chúa. Tương tự như vậy, một doanh nghiệp có quy mô và chiến lược sản phẩm tốt có thể bị hủy hoại nếu không có khách hàng. Câu hỏi đặt ra ở đây là làm sao để chọn được người phù hợp với doanh nghiệp của mình để lên ngôi giữa “rừng” hoàng tử. Chương này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Chương 4: Dòng giá trị

Mỗi doanh nghiệp đều có một chuỗi giá trị để đảm bảo sự tồn tại của nó. Các chuỗi giá trị này là các hoạt động được thiết kế để mang lại giá trị mà doanh nghiệp cần cho khách hàng. Theo phương pháp Lean, các công ty khởi nghiệp cần loại bỏ những hoạt động không mang lại giá trị cho họ càng nhiều càng tốt.

Chương 5: Khởi động tinh gọn cốt lõi

Chương này cung cấp cho người đọc các khái niệm chính về Đột phá Tinh gọn, được gọi là 3E, bao gồm các yếu tố đồng cảm, thử nghiệm và bằng chứng. Khách hàng khi bước vào doanh nghiệp sẽ trải qua 7 giai đoạn từ nhận thức lựa chọn đến trung thành. Ba yếu tố trên giúp các công ty khởi nghiệp xác định chuỗi giá trị để thúc đẩy giai đoạn trải nghiệm của khách hàng.

Chương 6: Hành trình tinh gọn

Sau 5 bài lý thuyết cơ bản ở các chương trước, chương 6 là bước “vừa học vừa làm”. Bạn sẽ học cách áp dụng mô hình 3E vào các công ty khởi nghiệp thực tế. Từ đó, những thay đổi đối với những điều mới sẽ bắt đầu.

Chương 7: Lời cuối cùng

Chương này là một bản tóm tắt những gì bạn vừa đọc. Khi bạn đọc phần này của cuốn sách, chắc hẳn bạn đã có đủ kinh nghiệm và cảm hứng để chuyển câu thành hành động thực tế. Đôi khi thực tế dội gáo nước lạnh vào bạn, nhưng những người khởi nghiệp thành công lại là những người không biết viết chữ thoát.

Cuốn sách này giống như một câu chuyện mà bạn đã nghe kể từ khi còn nhỏ. Chúng giúp hình thành kiến ​​thức, trí tưởng tượng, sự sáng tạo, khám phá và tò mò của bạn. “Doanh nhân tinh gọn” Ngoài ra, trước khi bước vào con đường khởi nghiệp đầy chông gai, bạn nên lắng nghe câu chuyện từ mẹ về việc làm cho gót chân của bạn vững chắc hơn Achilles.

Giá đặc biệt
219.300 VND

2019

TẢI BẢNG GIÁ TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759