Sach.info – Cuốn sách Đế Chế Alibaba được viết bởi tác giả Trần Vĩ, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đế Chế Alibaba được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Đế Chế Alibaba PDF

✅ Tác giả ✅ Trần Vĩ
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
422
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
450 gram
✅ Người dịch

Download ebook Đế Chế Alibaba PDF

Tải sách Đế Chế Alibaba PDF ngay tại đây

Review sách Đế Chế Alibaba

Hình ảnh bìa sách Đế Chế Alibaba

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đế Chế Alibaba

Khi khởi đầu, Alibaba thiếu vốn, công nghệ, và kế hoạch hoạt động. Những khó khăn này như báo hiệu cho một thất bại nhãn tiền. Nhưng tầm nhìn của Jack Ma cho phép ông mơ giấc mơ lớn, cái giúp doanh nghiệp này trở thành một kinh doanh khổng lồ. Như ông đã chia sẻ, mục tiêu cuối cùng là “đánh bại eBay, thâu tóm Yahoo và cản bước tiến của Google”. Phong cách lãnh đạo đầy cảm hứng của Jack Ma đã để lại tầm ảnh hưởng sâu rộng cho rất nhiều doanh nghiệp non trẻ mới bước đầu khởi nghiệp. Nhìn chung, phong cách quản trị nhân sự của Jack Ma được tóm gọn trong những nguyên tắc chính sau:

Bí mật quản trị nhân lực để tạo ra một đội quân bách chiến bách thắng

Văn hóa doanh nghiệp

Nhìn chung, Khi doanh nghiệp phát triển đến một giai đoạn nhất định, xây dựng văn hóa doanh nghiệp sẽ trở thành mấu chốt để nhà quản lí đạt được sự đồng lòng nơi tập thể nhân viên. Với Alibaba xây dựng nên chín tôn chỉ và sáu quan niệm nòng cốt chính thức ghi vào quy định, cụ thể hóa thành hệ thống nguyên tắc sát hạch hành vi, đó là thành quả của tổng kết quá trình “Văn
hóa doanh nghiệp” chính là sợi dây kết nối Ali: văn hóa tươi cười, văn hóa võ hiệp, văn hóa đối lập

Tuyển dụng nhân tài

Dù là một danh nghiệp hay một quốc gia, kẻ có được nhân tài thì hưng thịnh, kẻ mất đi nhân tài thì diệt vong, Alibaba cũng không phải ngoại lệ. Nhân tài xuất chúng vốn đã khó mà có được, chưa kể xuất chúng về lí thuyết chưa chắc thích hợp với thực tế của công ty. Vậy nên, Alibaba không tuyển chọn nhân tài xuất sắc nhất mà tuyển chọn nhân tài có khả năng đáp ứng tốt nhất yêu cầu đề ra. Chiêu mộ nhân tài giỏi nhất không bằng nhân tài phù hợp nhất.

Văn hóa tổ chức

Văn hóa tổ chức của Alibaba là coi công lao thuộc về toàn đội. Bởi ý nghĩa của sự tồn tại tổ chức là lấy điểm mạnh của người này, bù cho điểm yếu của người kia, tổng hợp lại thành một chỉnh thể mà hiệu suất làm việc cao hơn. Là một công ty với những nhân viên đến từ rất nhiều quốc gia, Jack Ma cho rằng mỗi người là một tính cách khác nhau, cách thức tư duy và tác phong làm việc lại càng khôn giống. Tôn trọng sự khác biệt trong tính cách, chính là tôn trọng điểm khác biệt của bản thân với tập thể, tìm kiếm những điểm chung và tự phát huy sở trường, cởi mở trong giao tiếp sẽ kết nối thành công trong tổ chức.

Giai đoạn của các nhà lãnh đạo tư duy kiểu cũ một mình chiếm trọn sân chơi đã qua rồi. Những năm gần đây, tư duy quản trị nhân sự của Jack Ma đang là kim chỉ nam cho rất nhiều doanh nghiệp. Đó là tư duy, tập trung vào những nhân tài hàng đầu, biết tôn trọng và đối xử với họ nhiệt thành và trung thực nhất có thể. Và những chủ doanh nghiệp thời đại mới sẽ có được một đội ngũ trong mơ, sẵn sàng chung tay đưa doanh nghiệp và cuộc chơi lớn hơn. 

Về tác giả Trần Vĩ

Tác giả của những cuốn sách thương mại bán chạy, cố vấn quản lí doanh nghiệp, trường phái thực tế trong lĩnh vực Internet. Đã có kiến thức và nghiên cứu chuyên sâu về hệ thống thương mại điện tử và kinh tế, có nỗ lực trong việc sáng tạo quản lí và nâng cao quản lí của doanh nghiệp trong một thời gian dài. Tác phẩm của ông thường được doanh nghiệp chọn làm tài liệu giảng dạy đào tạo nội bộ, đã được tái bản mười lần, cung cấp cho hàng nghìn hàng vạn độc giả những thông tin đọc thêm gần gũi dễ hiểu cũng như nguồn tin tức khoa học mới mẻ.

Mua sách Đế Chế Alibaba ở đâu

Bạn có thể mua sách Đế Chế Alibaba tại đây với giá

103.000 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Đế Chế Alibaba PDF

Đế Chế Alibaba MOBI

Đế Chế Alibaba Trần Vĩ ebook

Đế Chế Alibaba EPUB

Đế Chế Alibaba full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Chen Wei
Hongde Press

2019

422

bìa mềm

450

Khi mới thành lập, Alibaba thiếu vốn, công nghệ và kế hoạch hoạt động. Những khó khăn này đánh dấu sự thất bại của các nhãn. Nhưng tầm nhìn của Jack Ma đã cho phép ông mơ lớn, biến công việc kinh doanh của ông trở nên khổng lồ. Như ông đã chia sẻ, mục tiêu cuối cùng là “đánh bại eBay, mua lại Yahoo và ngăn chặn Google.” Phong cách lãnh đạo đầy cảm hứng của Jack Ma đã có tác động sâu sắc đến nhiều doanh nghiệp non trẻ.Nhìn chung, phong cách Quản trị nhân sự Jack Ma tóm tắt các nguyên tắc chính sau:

Bí quyết quản lý nhân sự để xây dựng đội quân bất khả chiến bại

văn hóa công ty

Nói một cách tổng thể, khi doanh nghiệp phát triển đến một giai đoạn nhất định, việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp sẽ trở thành mấu chốt để người quản lý đạt được sự đồng thuận giữa các nhân viên. Hợp tác với Alibaba, chín nguyên tắc và sáu khái niệm cốt lõi đã được chính thức viết thành các quy định và thể hiện trong hệ thống nguyên tắc kiểm tra hành vi.
“Văn hóa doanh nghiệp” là sợi dây kết nối Ali: văn hóa nụ cười, văn hóa võ thuật, văn hóa đối đầu

Tuyển dụng nhân tài

Cho dù đó là một công ty hay một quốc gia, nhân tài phát triển mạnh và nhân tài rút đi, và Alibaba không phải là ngoại lệ. Nhân tài xuất sắc vốn dĩ rất khó kiếm, chưa kể nhân tài xuất sắc trên lý thuyết chưa chắc đã phù hợp với tình hình thực tế của công ty.Vì vậy, Alibaba không chọn người tài giỏi nhất mà chọn người tài có phản ứng tốt nhất yêu cầu. Tuyển dụng tài năng tốt nhất không có nghĩa là tuyển dụng tài năng tốt nhất.

văn hóa nhóm

Văn hóa tổ chức của Alibaba là tôn vinh toàn bộ đội ngũ. Bởi vì ý nghĩa tồn tại của một tổ chức là lấy điểm mạnh của một người, bù đắp cho điểm yếu của người khác và tổng hợp chúng thành một tổng thể có hiệu suất cao hơn. Là một công ty có nhân viên đến từ nhiều quốc gia, Jack Ma tin rằng mọi người đều có tính cách khác nhau, thậm chí có nhiều cách suy nghĩ và cách làm việc khác nhau. Tôn trọng sự khác biệt của cá nhân, nghĩa là tôn trọng sự khác biệt giữa bản thân và nhóm, tìm kiếm điểm chung trong khi bảo lưu sự khác biệt, tự cải thiện và giao tiếp cởi mở sẽ kết nối thành công trong tổ chức.

Thời của những nhà lãnh đạo có tư tưởng lạc hậu một mình tiếp quản sân chơi đã qua. Trong những năm gần đây, triết lý quản trị nhân sự của Jack Ma đã trở thành kim chỉ nam cho nhiều doanh nghiệp. Đó là tư duy tập trung vào những tài năng hàng đầu, tôn trọng và đối xử với họ một cách nồng nhiệt và trung thực nhất có thể. Các chủ doanh nghiệp thời đại mới sẽ có một đội trong mơ sẵn sàng làm việc cùng nhau để phát triển doanh nghiệp và trò chơi của họ lớn hơn.

Về tác giả Trần Vi

Tác giả của sách thương mại bán chạy nhất, nhà tư vấn quản lý kinh doanh, trường thực hành trong lĩnh vực Internet. Ông có hiểu biết và nghiên cứu sâu về hệ thống thương mại điện tử và nền kinh tế, đồng thời đã cam kết đổi mới quản lý trong một thời gian dài để nâng cao trình độ quản lý doanh nghiệp. Thường xuyên được các doanh nghiệp lựa chọn làm tài liệu đào tạo nội bộ, tác phẩm của anh đã được tái bản 10 lần, cung cấp cho hàng nghìn độc giả nguồn thông tin đọc bổ sung và tin tức khoa học, học tập mới mẻ.


image
image
image

Giá đặc biệt
103,000 vnđ

450

TẢI BẢNG GIÁ TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759