Sach.info – Cuốn sách Cẩm Nang Đầu Tư Và Quản Lý Tài Chính Cá Nhân được viết bởi tác giả Phương Sĩ Duy, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Cẩm Nang Đầu Tư Và Quản Lý Tài Chính Cá Nhân được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Cẩm Nang Đầu Tư Và Quản Lý Tài Chính Cá Nhân PDF

✅ Tác giả ✅ Phương Sĩ Duy
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
328
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch
Đặng Hồng Quân

Download ebook Cẩm Nang Đầu Tư Và Quản Lý Tài Chính Cá Nhân PDF

Tải sách Cẩm Nang Đầu Tư Và Quản Lý Tài Chính Cá Nhân PDF ngay tại đây

Review sách Cẩm Nang Đầu Tư Và Quản Lý Tài Chính Cá Nhân

Hình ảnh bìa sách Cẩm Nang Đầu Tư Và Quản Lý Tài Chính Cá Nhân

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cẩm Nang Đầu Tư Và Quản Lý Tài Chính Cá Nhân

CẨM NANG ĐẦU TƯ VÀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Kỹ năng tối ưu hóa hiệu quả đầu tư với quy tắc “Tam giác vàng quản lý tài chính”

“Tam giác vàng quản lý tài chính” nghĩa là chi phí sinh hoạt chung chiếm 60% thu nhập hàng năm, tiết kiệm và đầu tư quản lý tài chính chiếm 30%, và quản lý rủi ro chiếm 10%. Nói cách khác, việc dùng ít nhất 40% thu nhập mỗi năm để dành cho kế hoạch đầu tư, quản lý tài chính và bảo hiểm có thể giúp bạn và gia đình từng bước tạo dựng cuộc sống ổn định và giàu có.

Tinh thần thực sự của kế hoạch tài chính nằm ở chỗ từng bước đạt được các mục tiêu và nhu cầu tài chính trong mọi giai đoạn của cuộc đời, và cuối cùng là đạt được cuộc sống hạnh phúc và sung túc. Do đó, dù đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, bạn cũng phải chú ý đến việc lập kế hoạch tài chính.

*    Các đoạn hay trong sách:

Mặc dù không ít người mơ ước làm giàu chỉ sau một đêm, nhưng trừ khi trúng số hoặc nhận được một cục tiền từ trên trời rơi xuống, nếu không thì chúng ta buộc phải dựa vào việc thiết lập kế hoạch quản lý tài chính mới có thể thoát nghèo làm giàu, từ đó đạt được mục đích cuối cùng là tự do tài chính.

Tuy nhiên, để học được cách lập kế hoạch tài chính, trước tiên chúng ta cần phân biệt sự khác nhau cơ bản giữa đầu cơ, đầu tư và quản lý tài chính. Nói một cách đơn giản, đầu cơ là việc sử dụng các nghiệp vụ ngắn hạn để kiếm lợi nhuận chênh lệch, nhưng các nghiệp vụ này thường chỉ tạo ra lợi nhuận ngắn hạn chứ không thể thu được lợi nhuận lâu dài và ổn định. Đầu tư là việc góp vốn nhằm mục đích thu được lợi nhuận tương đối hoặc thu nhập dòng tiền ổn định thông qua việc nắm giữ trong khoảng thời gian trung và dài hạn. Đối với quản lý tài chính, chúng ta cần dành cả đời để liên tục lặp lại quy trình chu kỳ sau cho các mục tiêu cuộc sống khác nhau: thiết lập ↓ kế hoạch ↓ thực hiện ↓ xem xét ↓ điều chỉnh.

Có câu tục ngữ rằng: “Bạn không để tâm đến tiền bạc, tiền bạc cũng sẽ không để tâm đến bạn.” Nó cho thấy tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tài chính đối với cuộc sống là điều rất đỗi hiển nhiên. Nhưng nếu đầu óc chỉ nghĩ đến đầu tư mà hành vi lại là đầu cơ thì chúng ta rất dễ sa vào cái bẫy của ham muốn làm giàu nhanh chóng, bỏ qua tầm quan trọng của việc phân bổ tài sản và kiểm soát rủi ro.

Một lầm tưởng phổ biến khác là: “Sau khi tôi có tiền, tôi sẽ học cách lập kế hoạch tài chính.” Thực tế thì ngược lại, phải là “Sau khi bắt đầu lập kế hoạch tài chính, tôi sẽ có rất nhiều tiền.” Cũng giống như những người giảm cân bắt đầu ăn kiêng và tập thể dục, họ sẽ dần đạt được mục tiêu giảm cân, họ không nói: “Chờ sau khi giảm được năm ký rồi, tôi sẽ bắt đầu ăn kiêng và tập thể dục.” Vì vậy, nếu là một người trẻ tuổi mới bước chân vào môi trường công sở, khi nhận được tháng lương đầu tiên, bạn có thể ngay lập tức bắt đầu lập kế hoạch tài chính.

Ngoài ra, lập kế hoạch tài chính không chỉ là mua cổ phiếu, quỹ tài chính hoặc bảo hiểm như mọi người nghĩ, cũng tuyệt đối không phải là để theo đuổi mục tiêu càng nhiều tiền càng tốt. Tinh thần thực sự của kế hoạch tài chính nằm ở chỗ từng bước đạt được các mục tiêu và nhu cầu tài chính trong mọi giai đoạn của cuộc đời, và cuối cùng là đạt được cuộc sống hạnh phúc và sung túc. Do đó, dù đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, bạn cũng phải chú ý đến việc lập kế hoạch tài chính.

Sau cuộc thảo luận trên, tôi tin rằng mọi người sẽ nhận ra một điều rõ ràng là cho dù kiếm tiền (thu nhập từ công việc hay đầu tư), tiêu tiền (chi phí sinh hoạt), tích lũy tiền (tài sản), vay tiền (nợ), tiết kiệm tiền (tiết kiệm thuế) và bảo vệ tiền (bảo hiểm và tín chấp)… đó đều chỉ là một phần của kế hoạch tài chính. Ngoài ra, nắm vững dòng tiền và phân bổ tài sản cũng là một phần rất đỗi quan trọng trong việc lập kế hoạch tài chính.

Cuốn sách best-seller Cha giàu, cha nghèo đề cập rằng nếu coi tiết kiệm và đầu tư là các khoản mục chi tiêu và thực hiện chúng một cách có kỷ luật, chúng ta sẽ có cơ hội tích lũy được hũ vàng đầu tiên trong tương lai. Nói cách khác, khi nhận được lương, trước tiên bạn nên trích ra số tiền dự định tiết kiệm và đầu tư, rồi “chi trả” vào tài khoản tiết kiệm và đầu tư cá nhân, số tiền còn lại có thể sử dụng một cách tự do, như vậy chi phí hàng tháng của bạn sẽ không rơi vào tình trạng thấu chi.

Khái niệm này còn được gọi là “công thức tiết kiệm tiền của người giàu”:

Thu nhập – (tiết kiệm + đầu tư) = Chi tiêu.

Khi chuẩn bị trước ngân sách cho số tiền tiết kiệm và đầu tư hàng tháng, sau đó kiểm soát các khoản chi tiêu hàng ngày, bạn có thể tạo dựng cho bản thân và gia đình thói quen chi tiêu và lập ngân sách một cách hiệu quả, phù hợp với hiện trạng.

“Các khoản nợ tốt mang lại cho chúng ta thu nhập, dòng tiền và các khoản khấu trừ thuế; còn nợ xấu sẽ khiến chúng ta rơi xuống vực thẳm tài chính.”

tiết kiệm và đầu tư phải được coi như một khoản chi tiêu cố định, như vậy thì chúng ta mới có cơ hội tích lũy được “hũ vàng” đầu tiên trong tương lai. David Bach, tác giả cuốn sách Các triệu phú tự động, cũng tin rằng chỉ bằng cách coi tiết kiệm là chi phí cố định, chúng ta mới có thể tích lũy tài sản theo kiểu “nước chảy đá mòn”, “mưa dầm thấm lâu”. Vì vậy, thói quen “tiết kiệm và đầu tư mang tính cố định” nên được phát triển để thay thế quan niệm cũ “thu nhập-chi tiêu-tiết kiệm”.

Cái gọi là “Tam giác vàng quản lý tài chính” có nghĩa là chi phí sinh hoạt chung chiếm 60% thu nhập hàng năm, tiết kiệm và đầu tư quản lý tài chính chiếm 30%, và quản lý rủi ro chiếm 10%. Nói cách khác, việc dùng ít nhất 40% thu nhập mỗi năm để dành cho kế hoạch đầu tư, quản lý tài chính và bảo hiểm có thể giúp bạn và gia đình từng bước tạo dựng cuộc sống ổn định và giàu có.

Do tính bất định trên thị trường đầu tư là hết sức phức tạp, việc hớt hải chạy theo đà tăng-giảm của các sản phẩm tài chính một cách mù quáng có thể dẫn đến kết quả vô ích hoặc thậm chí là thua lỗ nghiêm trọng. Do đó, đối với tầng lớp nhân viên văn phòng, đầu tư chia theo đợt sẽ tốt hơn đầu tư đơn lẻ, đầu tư với hạn mức cố định và thường xuyên, cùng với đầu tư trung và dài hạn sẽ có lợi hơn đầu tư mua ra-bán vào ngắn hạn. Chỉ cần bạn thực hiện việc phân bổ tài sản một cách ổn thỏa từ trước, phần còn lại hãy để thời gian và lãi suất kép phát huy tác dụng của chúng.

Với sự ra đời của kỷ nguyên quản lý tài chính toàn dân, ngày càng có nhiều người coi việc quản lý tài sản là mục tiêu chính trong cuộc sống, mong rằng một ngày nào đó có thể đạt được mục tiêu tự do tài chính và tự do thời gian, tận hưởng cuộc sống đủ đầy, dư dả. Tuy nhiên, việc tích lũy của cải không phụ thuộc vào thu nhập của một cá nhân là bao nhiêu mà nằm ở việc quản lý tài sản một cách hiệu quả. Vì vậy, lập kế hoạch tài chính có thể nói là điều tối quan trọng trong cuộc đời, tầm quan trọng của nó không kém gì việc thành gia lập nghiệp.

Về tác giả:

Chuyên gia quản lý tài chính cao cấp của Đài Loan, từng làm việc tại tập đoàn kiểm toán Deloitte & Touche, giảng viên của chương trình Chứng chỉ chuyên gia Hoạch định tài chính (CFP) trực thuộc Viện Nghiên cứu và Đào tạo Tài chính Đài Loan, hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và quản lý tài chính.

Mua sách Cẩm Nang Đầu Tư Và Quản Lý Tài Chính Cá Nhân ở đâu

Bạn có thể mua sách Cẩm Nang Đầu Tư Và Quản Lý Tài Chính Cá Nhân tại đây với giá

138.580 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Cẩm Nang Đầu Tư Và Quản Lý Tài Chính Cá Nhân PDF

Cẩm Nang Đầu Tư Và Quản Lý Tài Chính Cá Nhân MOBI

Cẩm Nang Đầu Tư Và Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Phương Sĩ Duy ebook

Cẩm Nang Đầu Tư Và Quản Lý Tài Chính Cá Nhân EPUB

Cẩm Nang Đầu Tư Và Quản Lý Tài Chính Cá Nhân full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Fang suy nghĩ
Báo Công thương

Năm 2021

328

bìa mềm

300

bên nắm tay đỏ

Sổ tay Quản lý Tài chính Cá nhân và Đầu tư

Mẹo sử dụng “Tam giác vàng quản lý tài sản” để tối ưu hóa hiệu quả đầu tư

“Tam giác vàng của quản lý tài sản” có nghĩa là chi phí sinh hoạt chung chiếm 60% thu nhập hàng năm, tiết kiệm và đầu tư chiếm 30%, và quản lý rủi ro chiếm 10%. Nói cách khác, dành ít nhất 40% thu nhập hàng năm cho việc lập kế hoạch đầu tư, quản lý tài sản và bảo hiểm có thể giúp bạn và gia đình từng bước xây dựng cuộc sống ổn định và thịnh vượng.

Tinh thần thực sự của lập kế hoạch tài chính là đạt được từng bước các mục tiêu và nhu cầu tài chính trong mọi giai đoạn của cuộc đời, và cuối cùng đạt được một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh. Vì vậy, dù bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời thì cũng cần hết sức lưu ý đến việc lập kế hoạch tài chính.

* Điểm nổi bật từ cuốn sách:

Trong khi nhiều người mơ ước làm giàu chỉ trong một đêm, trừ khi chúng ta trúng số hoặc nhận được một số tiền khổng lồ từ trên trời rơi xuống, chúng ta phải dựa vào việc phát triển các kế hoạch tài chính mới để thoát khỏi nghèo đói và đạt được mục tiêu cuối cùng là tự do tài chính.

Tuy nhiên, để học cách lập kế hoạch tài chính, trước tiên chúng ta phải phân biệt sự khác biệt cơ bản giữa hai đầu cơ, đầu tưQuản lý tài chínhNói một cách đơn giản, đầu cơ là việc sử dụng các giao dịch ngắn hạn để kinh doanh chênh lệch giá, tuy nhiên các giao dịch này thường chỉ tạo ra lợi nhuận ngắn hạn chứ không phải lợi nhuận ổn định lâu dài. Đầu tư là một khoản đóng góp để thu được lợi nhuận tương đối hoặc thu nhập dòng tiền ổn định thông qua việc nắm giữ trung và dài hạn. Để quản lý tài chính, chúng ta cần lặp lại chu trình sau liên tục trong suốt cuộc đời để đạt được các mục tiêu cuộc sống khác nhau: đặt tạo ra kế hoạch hoàn thành xem xeTấn DSự điều chỉnh.

Có một câu ngạn ngữ rằng: “Nếu bạn không quan tâm đến tiền, thì tiền sẽ không quan tâm đến bạn.” Điều đó cho thấy rất rõ ràng tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tài chính đối với cuộc sống. Tuy nhiên, nếu tâm trí của chúng ta chỉ nghĩ đến đầu tư và hành động của chúng ta mang tính đầu cơ, chúng ta sẽ dễ dàng rơi vào bẫy muốn làm giàu nhanh chóng mà bỏ qua tầm quan trọng của việc phân bổ tài sản và kiểm soát rủi ro.

Một lầm tưởng phổ biến khác là: “Một khi tôi có tiền, tôi sẽ học cách lập kế hoạch tài chính.” Thực tế thì ngược lại, “Một khi tôi bắt đầu lập kế hoạch tài chính của mình, tôi sẽ có rất nhiều tiền.” Giống như việc giảm cân của mọi người. người bắt đầu ăn kiêng và tập thể dục, họ sẽ dần đạt được mục tiêu giảm cân, họ sẽ không nói “Khi tôi giảm được năm cân, tôi sẽ bắt đầu ăn kiêng và tập thể dục.” Vì vậy, nếu bạn là một người trẻ mới bước vào môi trường văn phòng. Khi bạn nhận được khoản tiền lương đầu tiên, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch tài chính của mình ngay lập tức.

Hơn nữa, lập kế hoạch tài chính không chỉ là mua cổ phiếu, quỹ tài chính, bảo hiểm như mọi người vẫn tưởng tượng, cũng không phải là theo đuổi mục tiêu kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Tinh thần thực sự của lập kế hoạch tài chính là đạt được từng bước các mục tiêu và nhu cầu tài chính trong mọi giai đoạn của cuộc đời, và cuối cùng đạt được một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh. Vì vậy, dù bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời thì cũng cần hết sức lưu ý đến việc lập kế hoạch tài chính.

Sau phần thảo luận trên, tôi tin rằng mọi người sẽ hiểu một điều, đó là kiếm tiền (thu nhập từ công việc hay thu nhập từ đầu tư), tiêu tiền (chi phí sinh hoạt), tiết kiệm tiền (tài sản), vay tiền (nợ), tiết kiệm tiền (tiết kiệm thuế) ) Và bảo vệ các quỹ (bảo hiểm và thế chấp)… đây chỉ là một phần của kế hoạch tài chính. Ngoài ra, hiểu biết về dòng tiền và phân bổ tài sản là một phần rất quan trọng trong việc lập kế hoạch tài chính.

người bán hàng giỏi nhất bố giàu, bố nghèo Có ý kiến ​​cho rằng nếu chúng ta coi tiết kiệm và đầu tư như các khoản chi tiêu và thực hiện nó một cách có kỷ luật, chúng ta có cơ hội tích lũy được hũ vàng đầu tiên trong tương lai. Có nghĩa là, khi bạn được trả lương, số tiền bạn định tiết kiệm và đầu tư nên được trích trước, sau đó “trả” vào tài khoản tiết kiệm và đầu tư cá nhân, và số tiền còn lại có thể được sử dụng trong một thời gian ngắn rảnh rỗi. , cho phép bạn hàng tháng Chi phí của bạn sẽ không rơi vào tình trạng thấu chi.

Khái niệm này còn được gọi là “công thức tiết kiệm tiền của người giàu”:

thu nhập – (Tiết kiệm + Đầu tư) = chi tiêu.

Bằng cách chuẩn bị ngân sách cho các khoản tiết kiệm và đầu tư hàng tháng, sau đó kiểm soát chi tiêu hàng ngày, bạn có thể tạo thói quen chi tiêu và lập ngân sách hiệu quả cho bản thân và gia đình, với kết quả phù hợp với hiện trạng.

“Nợ tốt mang lại cho chúng ta thu nhập, dòng tiền và giảm thuế; nợ xấu đẩy chúng ta vào vực thẳm tài chính.”

Tiết kiệm và đầu tư phải được coi như một khoản chi tiêu cố định để chúng ta có cơ hội tích lũy “hũ vàng” đầu tiên của mình trong tương lai.David Bach, tác giả của cuốn sách triệu phú tự độngDo đó, nên xây dựng thói quen “tiết kiệm và đầu tư cố định” để thay thế quan niệm cũ “tiết kiệm thu – chi”.

Cái gọi là “Tam giác vàng của quản lý tài sản” có nghĩa là chi phí sinh hoạt chung chiếm 60% thu nhập hàng năm, tiết kiệm và đầu tư chiếm 30%, và quản lý rủi ro chiếm 10%. Nói cách khác, dành ít nhất 40% thu nhập hàng năm cho việc lập kế hoạch đầu tư, quản lý tài sản và bảo hiểm có thể giúp bạn và gia đình từng bước xây dựng cuộc sống ổn định và thịnh vượng.

Vì sự không chắc chắn của thị trường đầu tư rất phức tạp, việc mù quáng chạy theo sự lên xuống của các sản phẩm quản lý tài sản có thể dẫn đến kết quả vô ích hoặc thậm chí thua lỗ nghiêm trọng. Vì vậy, đối với dân văn phòng, nên đầu tư theo đợt hơn đầu tư đơn lẻ, đầu tư cố định và thường xuyên, cộng với đầu tư trung và dài hạn thì lợi nhuận cao hơn đầu tư, mua bán lấy ngắn hạn. Miễn là việc phân bổ tài sản được thực hiện tốt từ trước, phần còn lại được để dành cho thời gian và lãi suất kép.

Với sự ra đời của kỷ nguyên quản lý tài chính của con người, ngày càng có nhiều người lấy quản lý tài chính làm mục tiêu chính của cuộc sống, mong một ngày nào đó đạt được tự do tài chính, tự do tài chính, có thời gian rảnh rỗi và tận hưởng cuộc sống sung túc và giàu có. Tuy nhiên, việc tích lũy của cải không phụ thuộc vào việc một cá nhân kiếm được bao nhiêu, mà phụ thuộc vào việc quản lý tài sản hiệu quả. Vì vậy, quản lý tài chính có thể nói là việc quan trọng nhất của cuộc đời, và tầm quan trọng của nó không kém gì việc khởi nghiệp.

Giới thiệu về tác giả:

Là chuyên gia quản lý tài chính cấp cao tại Đài Loan, từng làm việc cho Deloitte & Touche LLP, giảng viên khóa học Người lập kế hoạch tài chính (CFP) của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Tài chính Đài Loan, và có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và quản lý tài chính.


image
image
image

Giá đặc biệt
138.580 VND

Năm 2021

TẢI BẢNG GIÁ & ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẵn sàng tư vấn khi Quý khách gọi đến số +84 933 403 759

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0357 587 392