Sach.info – Cuốn sách Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ được viết bởi tác giả Wiliam Strauss, Neil Howe, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ PDF

✅ Tác giả ✅ Wiliam Strauss, Neil Howe
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
656
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
700 gram
✅ Người dịch
Mai Phương, Hương Quỳnh, Tuấn Minh

Download ebook Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ PDF

Tải sách Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ PDF ngay tại đây

Review sách Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ

Hình ảnh bìa sách Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ

Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ
Chủ đề nghiên cứu chính của cuốn sách là Thuyết thế hệ ở Mỹ, được Strauss và Howe nghiên cứu theo dòng chảy lịch sử cùng sự phát triển văn hóa xã hội Mỹ qua từng thời kỳ theo quy luật bốn bước chuyển.
Mỗi bước chuyển được bắt đầu với từng sự kiện nổi bật cụ thể đánh dấu một sự thay đổi lớn không chỉ về kinh tế, xã hội, và văn hóa Mỹ mà cả tâm trạng quốc gia đặc trưng của từng thời kỳ.
Các bước chuyển tiếp nối nhau, bốn bước chuyển liên tiếp quay vòng tạo thành một chu kỳ saeculum, một chu kỳ tương đương với vòng đời mỗi người, kéo dài từ 80 đến 100 năm. Mỗi bước chuyển ảnh hưởng trực tiếp đến những người dân Mỹ được sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đó, vì thế cứ sau bốn bước chuyển thì những người dân Mỹ thuộc hai thế hệ khác nhau lại cùng chia sẻ một tâm trạng chung về tình hình và biến chuyển của nước Mỹ.
Từ mô hình đó, tác giả đưa ra phỏng đoán về bước chuyển tiếp theo nước Mỹ sẽ cần phải đối mặt.
Những độc giả quan tâm tới lịch sử, văn hóa, chính trị Hoa Kỳ; sự hình thành các thế hệ và đời sống công dân Mỹ; và thuyết thế hệ và chu kỳ tuần hoàn của thời gian và thiên nhiên sẽ thích hợp với cuốn sách này.
Hai tác giả là cũng là người đã đặt ra tên gọi khác cho thế hệ Y – Gen Y: Thế hệ Millenial, khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000 (18-35 tuổi). Đây là những người lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội như forum, blog, facebook… đồng thời họ là lực lượng lao động chủ đạo của hiện tại và tương lai.
+ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA:
“Với cuốn sách Generations (Tạm dịch: Các thế hệ), Strauss và Howe đã đưa ra một cách hiểu mới, đầy thuyết phục về quá khứ và hiện tại của nước Mỹ. Giờ đây, trong Bước chuyển Thứ tư, họ áp dụng cách tiếp cận này để dự đoán tương lai – mang đến cho chúng ta sự hình dung về việc chúng ta đang ở đâu trong dòng chảy của lịch sử, và chúng ta có thể sẽ làm gì với thực tế đó.”
— MortonKeller, Giáo sư Sử học, Đại học Brandeis
 “Bước chuyển Thứ tư giải thích một cách tuyệt vời về những lực của lịch sử đang đẩy nước Mỹ hướng tới một cuộc gặp gỡ khác với định mệnh. Cuốn sách này sẽ giúp những người Mỹ lão niên hiểu lý do họ nên quan tâm đến tương lai chung và chỉ bảo những công dân Mỹ trẻ tuổi tại sao họ cần để tâm đến quá khứ của chúng ta.”
— Peter G. Peterson, Chủ tịch The Blackstone Group
“Kết cục của khủng hoảng sẽ phụ thuộc vào cách chúng ta hồi đáp lại lời cảnh báo của họ.”
— William A. Niskanen, Chủ tịch CATO Institute
“Kích thích, khơi gợi và đầy tính nhận thức về văn hóa. bước chuyển thứ tư của Strauss và Howe sẽ truyền cảm hứng cho những  người thật sự tin vào công cuộc tìm kiếm một tân kỷ nguyên mới để đặt niềm tin vào nó.”
— Anthony Esler, Giáo sư Sử học, Đại học New York
+TRÍCH ĐOẠN HAY:
– Lịch sử cũng theo mùa, và mùa đông đang đến. Giống như mùa đông của tự nhiên, mùa đông trong saeculum có thể đến sớm hay muộn. Bước chuyển Thứ tư có thể lâu dài và khó khăn, nhanh chóng nhưng khốc liệt, hoặc (biết đâu) sẽ ôn hòa. Nhưng, giống như mùa đông, nó không thể bị ngăn cản. Bước chuyển chắc chắn sẽ xảy ra.
– Trích chương 1 “Mùa đông lại đến”
“Đây là cuốn sách biến lịch sử thành lời tiên tri. Nó sẽ đưa bạn đi trên một hành trình xuyên qua hợp lưu của thời gian xã hội và đời sống con người. […] Bạn đọc sẽ hiểu vì sao hành trình của saeculum này lại chắc chắn đi đến điểm tận cùng trong Bước chuyển Thứ tư và những gì có thể xảy ra khi đó. […] Nhưng bạn sẽ tìm được cách, bằng việc áp dụng các nguyên tắc của quy luật theo mùa, để chúng ta có thể điều khiển vận mệnh của mình. […] ‘Tương lai chỉ là quá khứ quay trở lại, qua một cánh cổng khác.’ Ngày càng có nhiều người Mỹ cảm nhận được cánh cổng lớn tiếp theo của lịch sử đang đến gần. Đây là lúc để tin vào bản năng của chúng ta, suy ngẫm theo mùa, và chuẩn bị. Biết trước chính là sẵn sàng trước.”
– Trích chương 1 “Mùa đông lại đến”
“Tinh thần Mỹ đến một lần trong một saeculum, chỉ khi thông qua những gì người cổ đại gọi là ekpyrosis, thời điểm rực lửa tự nhiên của cái chết và sự gián đoạn. Những kỷ nguyên Khủng hoảng định kỳ của lịch sử đốt cháy trật tự xã hội cũ và cho ra đời một trật tự mới. Bước chuyển Thứ tư là một kỷ nguyên đông chí của bóng tối cực đại, trong đó cung về trật tự xã hội vẫn đang giảm nhưng cầu về trật tự lại đang tăng lên. Nó là mùa đông của saeculum, thời gian của thử thách.”
– Trích chương 9 “Những bước chuyển thứ tư trong lịch sử”
“Với tư cách cá nhân, hầu hết chúng ta chỉ có chút sức lực để giúp Mỹ vượt qua thời kỳ Khủng hoảng sắp tới. Song với tư cách thành viên của các thế hệ, sức mạnh của chúng ta lớn hơn rất nhiều. Hãy nhớ lại động lực cốt lõi của saeculum: Lịch sử định hình các thế hệ, và các thế hệ định hình lịch sử.”
– Trích chương 11 “Chuẩn bị cho Bước chuyển Thứ tư”
 

Mua sách Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ ở đâu

Bạn có thể mua sách Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ tại đây với giá

289.000 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ PDF

Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ MOBI

Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ Wiliam Strauss, Neil Howe ebook

Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ EPUB

Bước Chuyển Thứ Tư – Lời Tiên Tri Về Nước Mỹ: Những Chu Kỳ Lịch Sử Dự Báo Gì Về Tương Lai Hoa Kỳ full

TẢI BẢNG GIÁ TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759