Sach.info – Cuốn sách Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại – Tập 2 được viết bởi tác giả Ngô Hiểu Ba, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại – Tập 2 được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại – Tập 2 PDF

✅ Tác giả ✅ Ngô Hiểu Ba
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
547
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
550 gram
✅ Người dịch
Hoàng Anh

Download ebook Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại – Tập 2 PDF

Tải sách Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại – Tập 2 PDF ngay tại đây

Review sách Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại – Tập 2

Hình ảnh bìa sách Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại – Tập 2

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại – Tập 2

Có thể nói đây là cuốn sách đầu tiên dám nhìn thẳng vào sự thật để tìm hiểu, phân tích một cách tỉ mỉ, chi tiết những nguyên nhân thất bại của các xí nghiệp Trung Quốc. Ở tập 2 của cuốn sách, tác giả tiếp tục đưa ra 9 trường hợp thất bại và dẫn người đọc vào vấn đề một cách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, rồi bị cuốn vào những câu chuyện, những phân tích đánh giá chi tiết, khách quan về mỗi thất bại và có được bài học quý giá cho riêng mình.

Trong kinh doanh, sai lầm và thất bại gần như là định mệnh đối với doanh nhân. Có nhiều kịch bản để một công ty đi đến thất bại. Họ có thể thất bại ở giai đoạn mở rộng kinh doanh. Ví dụ, khi mới gia nhập thị trường, khi doanh nghiệp luôn cố gắng trở nên tốt hơn, và có động lực muốn tạo ra sự khác biệt cho khách hàng. Nhưng thời gian trôi qua, khi công ty lớn mạnh, lãnh đạo không tạo ra được những kỳ vọng rõ ràng quanh các giá trị mà mọi người phải làm theo, những người mới được tuyển dụng vào công ty thường không nhất quán với các giá trị ban đầu của tổ chức nữa, và khi những cá nhân này được thăng tiến lên vị trí quản lý, họ không được chuẩn bị đầy đủ để tạo ra một đội ngũ tốt nhất. “Chỉ cần một con sâu cũng có thể làm rầu cả nồi canh”. Sự thiếu giá trị của một vài người sẽ khiến các ảnh hưởng tiêu cực lan tràn và cuối cùng, hủy hoại cả một tổ chức.

Sự thay đổi văn hóa có thể diễn ra từ từ do tinh thần và đạo đức ngày càng kém, hoặc cũng có thể diễn ra với một sự thay đổi đột ngột về lãnh đạo hay các vấn đề mà họ quan tâm. Trong quá trình đó, điều từng khiến một công ty trở nên vĩ đại có thể đã bị mất đi, dẫn đến sự sụp đổ của cả doanh nghiệp.

9 bài học thất bại của các xí nghiệp Trung Quốc:

Jianlibao: Nước thần phương Đông đã biến chất như thế nào?

Kelon: Một con rồng bị truy sát tới cùng

D’long: Số mệnh tiền kiếp của Khủng long tài chính

Zongke lập nghiệp: Thời đại của vũ điệu nhà cái

Brilliance Auto: Cú nốc ao của vị cứu tinh

Sunco: Một con hắc mã bị lật đổ bởi tốc độ

Tieben: Cái chết của sắt thép

Sanjiu: Lần thất bại cuối cùng của thuốc đông y

TOP: Giấc mơ TOP 10 năm

Cuốn sách vạch ra từng căn bệnh thâm căn cố đế trong tính cách người dân Trung Quốc mà dẫn đến thất bại. Bài học của họ cũng chính là bài học cho chính chúng ta – những doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam. Và dù bạn ghét, bạn không chịu tin thì thực tế anh bạn hàng xóm to béo ở quá gần chúng ta, tiêm nhiễm thói xấu vào chúng ta không phải là ít. Một trong những thói xấu đó là chúng ta chỉ thích ca ngợi mãi những thành tích đạt được mà hiếm khi chịu nhìn thẳng, vạch trần những thất bại của chúng ta cho thiên hạ biết. Nếu chúng ta không chịu soi gương chính mình, vậy hãi soi đỡ vào những tấm gương thất bại của bạn hàng xóm để làm bàn đạp cho thành công của chúng ta.

Về tác giả Ngô Hiểu Ba

Ngô Hiểu Ba Sinh năm 1968. Tốt nghiệp Khoa báo chí Đại học Phúc Đán, Thượng Hải năm 1990. Hiện ông là phóng viên Tân Hoa xã, chuyên về lĩnh vực tài chính và  là tác giả chuyên viết về kinh tế doanh nghiệp. Ông từng chịu trách nhiệm xuất bản tủ sách Blue Lion và là giảng viên chương trình EMBA của của Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Jinan. Năm 2009, ông được Tạp chí Nhân vật Phương Nam bình chọn là “Lãnh tụ Thanh niên Trung Quốc”. Bộ 2 tập sách “Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại” viết về sự thất bại của các xí nghiệp Trung Quốc, được đánh giá là một trong “20 cuốn sách ảnh hưởng nhất đến giới kinh doanh Trung Quốc”, là giáo trình thiết yếu cho sinh viên theo học MBA.

Mua sách Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại – Tập 2 ở đâu

Bạn có thể mua sách Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại – Tập 2 tại đây với giá

163.200 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại – Tập 2 PDF

Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại – Tập 2 MOBI

Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại – Tập 2 Ngô Hiểu Ba ebook

Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại – Tập 2 EPUB

Bài Học Để Đời Từ Những Doanh Nghiệp Thất Bại – Tập 2 full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Wu Xiaobo
Hongde Press

2019

547

bìa mềm

550

Huang Ying

Có thể nói, đây là cuốn sách đầu tiên dám nhìn thẳng vào sự thật và phân tích chi tiết nguyên nhân thất bại của các doanh nghiệp Trung Quốc. Trong tập 2 của cuốn sách này, tác giả tiếp tục đưa ra 9 trường hợp thất bại, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc dẫn dắt người đọc vào vấn đề, rồi vào câu chuyện, phân tích và đánh giá chi tiết, khách hàng. Hãy suy ngẫm về từng thất bại và rút ra những bài học quý giá cho bản thân.

Trong kinh doanh, sai lầm và thất bại khá nhiều là số phận của doanh nhân.Có rất nhiều tình huống mà các công ty thất bại. Họ có thể thất bại trong giai đoạn mở rộng kinh doanh. Ví dụ, khi mới tham gia thị trường, khi doanh nghiệp luôn cố gắng để trở nên tốt hơn và có động lực để tạo ra sự thay đổi cho khách hàng. Nhưng theo thời gian, khi công ty phát triển và ban lãnh đạo không phát triển được những kỳ vọng rõ ràng xung quanh các giá trị mà mọi người phải sống, những người mới tuyển dụng vào công ty thường mâu thuẫn với các giá trị. Các giá trị cốt lõi của tổ chức, và khi những người này được đề bạt vào các vị trí quản lý, họ không được chuẩn bị đầy đủ để xây dựng đội ngũ tốt nhất. “Một con sâu có thể khuấy cả một nồi canh”.Sự thiếu giá trị của một vài người có thể dẫn đến sự lây lan của ảnh hưởng tiêu cực và cuối cùng là phá hủy toàn bộ tổ chức.

Sự thay đổi văn hóa có thể là sự thay đổi từ từ hoặc đột ngột trong lãnh đạo hoặc những vấn đề được quan tâm do tinh thần xuống dốc và tinh thần thấp. Trong quá trình này, những gì đã từng làm nên một công ty vĩ đại có thể bị mất đi, dẫn đến sự sụp đổ của toàn bộ hoạt động kinh doanh.

9 bài học từ thất bại của các công ty Trung Quốc:

Jianlibao: Thần Quốc phương Đông đã biến đổi như thế nào?

Kelon: một con rồng bị săn đuổi đến cùng

D’long: Số phận kiếp trước của khủng long tài chính

Sự nghiệp của Zongke: kỷ nguyên của khiêu vũ tại gia

Brilliance Auto: Knockdown of the Savior

Sunco: Một con ngựa đen tối bị lật đổ bởi tốc độ

Iron Ben: Cái chết của Iron

Ba mươi chín: Thất bại cuối cùng của y học cổ truyền

TOP: Giấc mơ 10 năm hàng đầu

Cuốn sách vạch ra từng căn bệnh sâu xa trong tính cách của người Trung Quốc dẫn đến thất bại. Bài học của họ cũng là bài học cho chúng ta – những doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam. Và ngay cả khi bạn ghét nó, bạn sẽ không tin rằng những người hàng xóm to béo của chúng ta lại rất gần chúng ta và lây nhiễm những thói quen xấu cho chúng ta. Một trong những thói quen xấu đó là chúng ta chỉ thích khen ngợi thành tích của mình mà ít khi nhìn thẳng vào và phơi bày những thất bại của mình với thế giới. Nếu chúng ta không chịu soi gương, thì chúng ta nên xem những thất bại của những người xung quanh như những bước đệm để chúng ta thành công.

Về tác giả Xiaoba Wu

Wu Xiaobo sinh năm 1968. Tốt nghiệp trường Báo chí, Đại học Phúc Đán, Thượng Hải năm 1990. Hiện là phóng viên Tân Hoa Xã, chuyên ngành tài chính, nhà văn, chuyên ngành kinh tế thương mại. Ông từng chịu trách nhiệm xuất bản Tủ sách Sư Tử Xanh, đồng thời là giảng viên chương trình EMBA của Đại học Giao thông Thượng Hải và Đại học Tế Nam. Năm 2009, anh được Tạp chí Người miền Nam bình chọn là “Nhà lãnh đạo trẻ của Trung Quốc”. “Bài học cuộc sống từ các doanh nghiệp thất bại”, một tuyển tập hoàn chỉnh gồm 2 tập, kể về sự thất bại của các doanh nghiệp Trung Quốc, được đánh giá là một trong “20 cuốn sách có ảnh hưởng nhất trong giới kinh doanh của Trung Quốc” và là cuốn sách phải đọc đối với sinh viên MBA.


image
image
image

Giá đặc biệt
163.200 đ

2019

TẢI BẢNG GIÁ TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759