Sach.info – Cuốn sách 10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon được viết bởi tác giả Alex Trần, Tony Trieu, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách 10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2020 .

Bạn đang xem: 10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon PDF

✅ Tác giả ✅ Alex Trần, Tony Trieu
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
198
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch

Download ebook 10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon PDF

Tải sách 10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon PDF ngay tại đây

Review sách 10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon

Hình ảnh bìa sách 10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách 10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon

Với những trải nghiệm gồm thất bại và thành công khi lăn lộn kinh doanh trên Amazon, Alex Tran, Tony Trieu đã chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm cũng như hướng dẫn các seller, doanh nghiệp Việt đang muốn vươn ra thế giới. 

Cung cấp những hiểu biết sơ bộ về sàn thương mại điện tử Amazon, các mô hình kinh doanh, chi phí, hình thức vận chuyển tối ưu.

Hướng dẫn cụ thể chi tiết 10 bước xây dựng thương hiệu Việt trên Amazon qua đó độc giả sẽ thấy được cách thức kinh doanh hiệu quả trên sàn thương mại điện tử khổng lồ này.

Sách được viết bởi 2 seller nổi tiếng của Việt Nam, Tony Trieu và Alex Tran. Co-Founder Ecomstone Vietnam. Founder và Admin Group Amazon FBA Freedom, Giảng viên Hiệp hội Thương mại điện tử  Việt Nam VECOM.

Cuốn sách không chỉ đưa ra hướng dẫn chi tiết về cách thức kinh doanh trên Amazon mà các tác giả nhấn mạnh việc xây dựng một store, tìm kiếm sản phẩm phù hợp, nghiên cứu được khách hàng chiến lược đã quan trọng nhưng quan trọng hơn hết là cần xây dựng được thương hiệu. Thương hiệu sẽ trường tồn mãi theo thời gian.

Các đoạn hay trong sách:

Mọi thứ lúc này dường như sụp đổ với chúng tôi, dù thành công đã ở rất gần trước mắt. Tôi đã bị sốc và luôn cảm thấy chông chênh trong suốt ba tháng sau đó. Chúng tôi đã chuẩn bị rất kĩ Mọi thứ lúc này dường như sụp đổ với chúng tôi, dù thành công đã ở rất gần trước mắt. Tôi đã bị sốc và luôn cảm thấy chông chênh trong suốt ba tháng sau đó. Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ, đã nghiên cứu phương pháp ra mắt sản phẩm thành công, đã đưa sản phẩm lên vị trí best seller trên Amazon vậy nhưng chỉ vì một sơ sót trong quá trình sản xuất mà phải trả giá đắt. Việc quá nôn nóng kiếm tiền khiến chúng tôi bỏ qua những biện pháp phòng vệ an toàn. Đây là một bài học vô cùng đáng giá.

Đây là thất bại có tính bước ngoặt, nó khiến team đầu tiên của chúng tôi tan rã. Trong team lúc đó có một số anh chị làm xây dựng, làm ngân hàng, làm giáo dục đã không còn kiên nhẫn và bỏ cuộc, quay trở lại công việc trước kia. Chúng tôi hiểu và không đổ lỗi cho ai bởi vì mỗi người đều có lựa chọn riêng, có gia đình để chăm sóc và quyết định tạm dừng hoạt động sau đó một tháng có lẽ là điều đúng đắn nhất.

Một tháng đó là thời gian tôi phải đấu tranh rất nhiều, giữa việc tiếp tục với giấc mơ khởi nghiệp dang dở hoặc quay trở lại công việc 8-5 (8 giờ/ngày và 5 ngày/ tuần). Trong khoảng thời gian chông chênh, tôi cứ mông lung nghĩ ngợi. Tôi đặt ra rất nhiều câu hỏi cho bản thân trong đó có một câu hỏi làm tôi suy nghĩ nhiều nhất: “Làm thế nào để một sản phẩm có thể bán lâu dài trên Amazon?”.

Chính vào thời điểm đó, tôi đọc được một câu nói của Stephen King: “Một sản phẩm có thể lỗi thời nhanh chóng, nhưng một thương hiệu thành công sống mãi với thời gian”.

Đó chính là vấn đề của chúng tôi. Chúng tôi mải mê đi tìm những sản phẩm hot trend, những sản phẩm hợp xu thế mà quên mất phải xây dựng cho mình một thương hiệu. Tôi chợt bừng tỉnh. Nghỉ việc văn phòng với ước mơ xây dựng những thương hiệu trên Amazon nhưng lại học theo những công thức tìm kiếm sản phẩm khô cứng để bán bất kỳ sản phẩm nào, kể cả những thứ chúng tôi không có am hiểu hoặc thậm chí chẳng có chút đam mê nào với nó.Tôi và Tony quyết định, vấp ngã ở đâu thì đứng dậy ở đó.

Chúng tôi không có mong muốn gì hơn là Việt Nam sẽ trở thành một thế lực mới của thương mại điện tử xuyên biên giới, đặc biệt là trên Amazon. Điều đó sẽ giúp cho vị thế của hàng Việt Nam được người tiêu dùng tại Mỹ và thế giới ghi nhận, giúp cho doanh nghiệp Việt kinh doanh quốc tế sau này càng dễ dàng. Giống như Nhật Bản trước kia, khi một sản phẩm của họ thâm nhập được thị trường Mỹ, làn sóng hàng Nhật Bản vươn ra chiếm lĩnh thị trường Mỹ và thế giới càng lúc càng mạnh mẽ hơn.

Để làm được điều đó, ngoài việc sản phẩm Việt phải có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp chúng tôi tin rằng Việt Nam cũng phải học hỏi thêm những bài học thành công và thất bại của những các quốc gia khác đi trước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… để làm tốt hơn nữa.

Năm 2019 chúng tôi tham gia “Amazon Sellers World Conference” – Hội thảo của những top Amazon sellers (người bán hàng trên Amazon) toàn thế giới tại Bangkok, Thái Lan. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi gặp nhiều sellers hàng đầu thế giới, có doanh thu hàng triệu đô mỗi năm đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn. Ngoài việc là một thành phố năng động, cởi mở thì Sài Gòn còn là nơi tập trung rất nhiều cơ sở sản xuất, nhà máy xí nghiệp lớn của cả Việt Nam và quốc tế. Đó là thiên đường cho người bán hàng Amazon (sellers) tìm kiếm cơ hội và tìm kiếm nhà cung cấp tốt.

Chúng tôi cũng mang theo một vài sản phẩm đặc trưng của Việt Nam như đồ gỗ trang trí, đồ thủ công, trà Việt để giới thiệu với bạn bè thế giới và bàn trưng bày của chúng tôi luôn được khách ghé thăm nhiều nhất trong số hơn 10 bàn trưng bày của Hội thảo hôm đó. Sau khi trở về từ sự kiện này, chúng tôi cũng nhận được nhiều đơn đặt hàng của các sellers từ Mỹ, Úc, Đức và nhiều lời đề nghị cùng hợp tác.

Sellers thế giới đã và đang kinh doanh trên Amazon với sản phẩm Việt, tại chính đất nước chúng ta. Vậy tại sao chúng ta không tự tin phát triển sản phẩm Việt, xây dựng thương hiệu Việt trên Amazon cho chính bản thân mình? 

Với sự lớn mạnh không ngừng của mô hình bán hàng Amazon FBA tại Việt Nam trong vài năm qua, Amazon đã chú tâm nhiều hơn tới thị trường Việt Nam. Amazon cụ thể là Amazon Global Selling – bộ phận phát triển kinh doanh toàn cầu của Amazon đã có nhiều hoạt động hỗ trợ bán hàng tại Việt Nam. Cuối năm 2019, chi nhánh Amazon Global Selling Việt Nam đã đi vào hoạt động chính thức tại Sài Gòn, mở đường cho nhiều doanh nghiệp Việt tham gia thị trường online rộng lớn này. Chúng tôi có may mắn đồng hành và hỗ trợ Amazon trong suốt ba năm vừa qua cùng phát triển với các doanh nghiệp Việt và hiện nay Ecomstone Việt Nam – công ty chúng tôi thành lập từ 2018 đã được Amazon chính thức công nhận là một services provider (nhà cung cấp dịch vụ) của Amazon tại Việt Nam.

Thêm nữa, cùng với khủng hoảng kinh tế do COVID-19, nhiều mô hình kinh doanh phá sản, nhiều công ty đóng cửa, nhân viên mất việc làm… Mô hình kinh doanh online lên ngôi, thương mại điện tử trong đó nổi bật là Amazon được hưởng lợi nhiều nhất. Khi đại dịch COVID-19 diễn ra, hầu hết các nhà bán lẻ tại Mỹ và thế giới phải cắt giảm nhân sự, đóng cửa tạm thời hoặc hoàn toàn cửa hàng của mình thì Amazon vẫn không ngừng tuyển thêm hàng trăm ngàn nhân công. Nhiều chuyên gia cho rằng, xu hướng mua hàng và hành vi của người tiêu dùng từ sau đại dịch sẽ hoàn toàn thay đổi theo chiều hướng mua sắm online nhiều hơn, giảm việc đến các trung tâm thương mại do lo ngại dịch bệnh.

Sau một năm (2017) nhiều thăng trầm với sản phẩm “made in China”, chúng tôi ngộ ra: Sản phẩm cũng quan trọng trên Amazon nhưng không thể kiếm tiền bền vững với những sản phẩm hot trend mà kinh doanh muốn bền vững phải bắt đầu bằng việc xây dựng thương hiệu.

Dù bạn là ai và làm theo hình thức gì, bạn vẫn cần kiến thức kinh doanh nền tảng.

Bởi vậy hãy không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân, kết hợp với những người có chuyên môn và kỹ năng tốt để hỗ trợ cho bạn.

Một trong những sai lầm của chúng tôi ở giai đoạn đầu là không có một người quản lý tài chính tốt. Do đó chúng tôi không kiểm soát được tiền của mình. Chúng tôi kiếm được tiền nhưng cũng không giữ được do đầu tư dàn trải và không hiệu quả. Chúng tôi bị lẫn lộn giữa tiền cá nhân và tiền công ty nên chẳng biết mình đang có bao nhiêu tiền và công ty đang có bao nhiêu tiền. Ngoài ra do không có kỹ năng quản lý nhân sự và con người nên chúng tôi không xây dựng được một đội nhóm tốt và có tính chiến đấu cao. Nhân sự thường ra đi sau một thời gian và những người ở lại luôn có tâm lý để ra làm riêng. Nếu muốn nhân sự gắn bó với công ty bạn cần có những thứ họ tìm kiếm: môi trường làm việc, thu nhập, cơ hội thăng tiến, cơ hội học tập phát triển bản thân, thậm chí bạn cần phải chia sẻ cổ phần với những nhân sự chủ chốt để họ gắn bó và cùng bạn phát triển công ty.

Tất cả những kiến thức đó không phải có ngay mà nó đòi hỏi một quá trình lâu dài, học hỏi, áp dụng, cải tiến, thử nghiệm… Bạn đừng đợi đến một quy mô nào đó mới làm mà nên học cách làm bài bản ngay từ thời điểm ban đầu. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức và tránh những chi phí phát sinh để xử lý sự cố.

Các doanh nghiệp có thể linh hoạt triển khai giữa các mô hình kinh doanh trên sao cho phù hợp với năng lực và thế mạnh của mình. Ví dụ nếu các doanh nghiệp không làm sản xuất có thể thử bắt đầu triển khai theo mô hình POD để dễ dàng tiếp cận thị trường Amazon nhanh chóng, sau khi bán tốt, marketing bán hàng chuyên nghiệp hơn, hiểu thị trường hơn, sẽ sản xuất hàng hóa, hoặc hợp tác với một bên sản xuất nào đó nhập hàng vào kho Amazon để dùng dịch vụ FBA giúp tối ưu hóa lợi nhuận và tăng trải nghiệm khách hàng.

Còn nếu bạn đang là nhà sản xuất, bạn phải nghiên cứu kỹ hơn về nhu cầu thiết yếu của khách hàng địa phương, tối ưu hóa sản phẩm của mình phù hợp với thị trường sau đó có thể sử dụng FBA để Amazon giúp chúng ta xử lý những khâu lưu kho, đóng gói, giao hàng. Do phải đặt hàng trước và lưu kho nên chúng ta cần thận trọng, test những đơn hàng đầu tiên, nhỏ thôi, chưa cần đơn hàng lớn ngay ban đầu. Amazon không giới hạn số lượng ban đầu cho vào kho nên chúng ta sẽ test trước khi thấy hiệu quả và kiểm chứng là khách hàng hài lòng sẽ nhân bản và scale up lớn hơn.

Mỗi mô hình có một lợi thế và cái hay riêng tùy vào mục đích của nhà bán hàng để chọn và sử dụng linh hoạt nó, xây dựng thương hiệu và giúp cho công việc kinh doanh trên Amazon đạt hiệu quả cao nhất.

Để đi đường dài chúng ta phải tập trung vào xây thương hiệu chứ không chỉ bán sản phẩm, bởi dòng đời sản phẩm có thể qua nhanh, cái chúng ta còn lại đó chính là trải nghiệm của khách hàng, là thương hiệu được khách hàng nhớ đến và danh sách khách hàng tiềm năng. Khi có thương hiệu chúng ta có thể bán được hàng giá cao hơn, mở rộng quy mô bán hàng dễ dàng hơn…

Stephen King nói ““Một sản phẩm có thể lỗi thời nhanh chóng, nhưng một thương hiệu thành công sống mãi với thời gian”. Vậy làm thế nào để sở hữu một thương hiệu Việt trên Amazon? Có rất nhiều trở ngại, có rất nhiều khó khăn và có rất nhiều điều chúng ta gọi chung là những “cái ngại”. Đôi khi như một người tha hương, bơ vơ giữa một miền đất mới, chúng ta không biết bắt đầu từ đâu, như thế nào? Tôi và Tony cũng đã từng như các bạn, cũng là những người mới và ở phần này chúng tôi chia sẻ với bạn những kinh nghiệm của mình, những bước mang tính hướng dẫn cao, hi vọng bạn sẽ biết được cách thức kinh doanh trên Amazon và cao hơn là các bạn sẽ sở hữu một thương hiệu Việt bền vững trên sàn thương mại điện tử nổi tiếng này.

Khi được hỏi lời khuyên để cho người mới khởi nghiệp dễ dàng bắt đầu, Elon Musk – tỷ phú công nghệ, ông chủ của Tesla đã trả lời: “Nếu như bạn cần một câu nói truyền động lực để khởi nghiệp thì đừng làm nữa”. Câu nói có vẻ hơi phũ phàng này của Elon Musk chỉ ra một thực tế rằng, bạn muốn khởi nghiệp, bạn muốn xây dựng được một thứ gì đó mới mẻ và lớn lao, bạn phải thực sự dũng cảm.

Bạn cần không phải là những lời ngợi khen, động viên mà thứ bạn cần có là một mô hình đúng, một phương pháp khoa học và những hành động thực tế biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

Về tác giả:

Alex Tran

Co-Founder Ecomstone Vietnam.

Admin Group Amazon FBA Freedom.

Giảng viên Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam VECOM

4 năm kinh nghiệm bán hàng xây dựng thương hiệu trên Amazon.

10 năm kinh nghiệm xuất nhập khẩu, logictics.

Tony Trieu

CEO&Co-Founder Ecomstone Vietnam

Đại sứ thương hiệu Payoneer

Giảng viên Hiệp hội thương mại Điện tử Việt Nam VECOM

5 năm kinh nghiệm bán hàng xây dựng thương hiệu trên Amazon.

Mua sách 10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon ở đâu

Bạn có thể mua sách 10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon tại đây với giá

175.200 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon PDF

10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon MOBI

10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon Alex Trần, Tony Trieu ebook

10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon EPUB

10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Alex Tran, Tony Treo
Báo Công thương

Năm 2020

198

bìa mềm

250

Alex Tran, Tony Trieu chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh trên Amazon, bao gồm cả thất bại và thành công, chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm, hướng dẫn người bán và doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới.

Cung cấp những hiểu biết ban đầu về nền tảng thương mại điện tử của Amazon, mô hình kinh doanh, chi phí, phương thức vận chuyển tốt nhất.

Hướng dẫn chi tiết 10 bước xây dựng thương hiệu Việt trên Amazon qua đó bạn đọc sẽ học được cách kinh doanh hiệu quả trên nền tảng thương mại điện tử khổng lồ này.

Cuốn sách này được viết bởi hai người bán hàng nổi tiếng của Việt Nam là Tony Triệu và Alex Trần. Đồng sáng lập Ecomstone Việt Nam. Nhà sáng lập và quản lý tập đoàn Amazon FBA Freedom, giảng viên Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam VECOM.

Cuốn sách không chỉ hướng dẫn chi tiết cách kinh doanh trên Amazon mà tác giả nhấn mạnh rằng việc xây dựng cửa hàng, tìm kiếm sản phẩm phù hợp, nghiên cứu khách hàng chiến lược là quan trọng, nhưng quan trọng hơn, tất cả những gì bạn cần làm là xây dựng thương hiệu. Thương hiệu sẽ luôn ở đó.

Điểm nổi bật từ cuốn sách:

Mọi thứ dường như đang sụp đổ đối với chúng tôi bây giờ, mặc dù rất gần với thành công. Trong ba tháng tiếp theo, tôi bị sốc và lo lắng. Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ. Trong khi thành công đang ở rất gần, mọi thứ dường như đang sụp đổ ngay bây giờ. Trong ba tháng tiếp theo, tôi bị sốc và lo lắng. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiên cứu phương thức ra mắt sản phẩm thành công để đưa sản phẩm lên vị trí top seller trên Amazon, nhưng chỉ vì một sai sót trong quá trình sản xuất mà chúng tôi đã phải trả giá rất đắt. Sự vội vàng kiếm tiền khiến chúng ta mù quáng trước các biện pháp phòng thủ an ninh. Đây là một bài học vô giá.

Đó là một thất bại mang tính bước ngoặt khiến đội đầu tiên của chúng tôi tan rã. Trong đội lúc đó, một số anh chị làm nghề xây dựng, ngân hàng, giáo dục đã mất kiên nhẫn, bỏ cuộc để quay lại công việc ban đầu. Chúng tôi hiểu và không trách ai cả vì mỗi người đều có sự lựa chọn của riêng mình, còn gia đình phải lo, quyết định nghỉ làm sau một tháng có lẽ là điều nên làm.

Tháng đó là lúc tôi bị giằng xé giữa việc tiếp tục ước mơ kinh doanh còn dang dở của mình hay quay trở lại làm việc 8-5 (8 giờ một ngày và 5 ngày một tuần). Trong một thời gian, tôi đã suy nghĩ. Tôi đã tự hỏi mình rất nhiều câu hỏi, và một trong những câu hỏi khiến tôi suy nghĩ nhiều nhất là: “Làm thế nào mà một sản phẩm có thể bán được lâu như vậy trên Amazon?”.

Đó là thời điểm tôi đọc được một câu nói của Stephen King: “Một sản phẩm nhanh chóng trở nên lỗi thời, nhưng một thương hiệu thành công thì sống mãi”.

Đó là vấn đề của chúng tôi. Chúng ta quá bận tâm đến việc tìm kiếm các sản phẩm thịnh hành và xu hướng mà chúng ta quên mất việc xây dựng thương hiệu của riêng mình. Tôi chợt tỉnh giấc. Rời khỏi văn phòng với ước mơ xây dựng thương hiệu trên Amazon, nhưng học công thức tìm kiếm sản phẩm khó khăn để bán bất kỳ sản phẩm nào, ngay cả những sản phẩm chúng ta thậm chí không biết về. bất kỳ nhiệt tình cho nó. Tony và tôi quyết định sẽ ngã ở đâu và đứng dậy ở đâu.

Chúng tôi chỉ muốn Việt Nam trở thành một thế lực mới trong lĩnh vực thương mại điện tử xuyên biên giới, đặc biệt là trên Amazon. Điều này sẽ giúp vị thế của hàng hóa Việt Nam được người tiêu dùng Hoa Kỳ và thế giới công nhận, giúp các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh quốc tế dễ dàng hơn trong tương lai. Cũng giống như Nhật Bản trước đây, khi một sản phẩm của họ vào thị trường Mỹ, làn sóng hàng Nhật đến thị trường Mỹ và thế giới ngày càng mạnh mẽ.

Để làm được điều này, ngoài việc sản phẩm của Việt Nam phải có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, chúng tôi nghĩ Việt Nam phải học hỏi những thành công và thất bại của các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc … để làm tốt hơn.

Năm 2019, chúng tôi tham gia “Amazon Seller World Congress” – hội thảo dành cho những người bán hàng trên Amazon (người bán hàng trên Amazon) hàng đầu thế giới tại Bangkok, Thái Lan. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi gặp nhiều người bán hàng bán chạy nhất thế giới kiếm được hàng triệu USD mỗi năm đang sống và làm việc tại Sài Gòn. Bên cạnh là một thành phố sôi động và cởi mở, Sài Gòn còn là nơi tập trung nhiều cơ sở sản xuất, nhà máy lớn của Việt Nam và thế giới. Đó là thiên đường cho những người bán hàng trên Amazon tìm kiếm cơ hội và tìm kiếm những nhà cung cấp chất lượng.

Chúng tôi cũng mang một số sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam như đồ gỗ trang trí, thủ công mỹ nghệ, trà Việt Nam … để giới thiệu với bạn bè trên thế giới, quầy trưng bày của chúng tôi luôn được khách hàng ghé thăm nhiều nhất, hơn 10 quầy trưng bày phục vụ hội nghị. ngày. Sau sự kiện này, chúng tôi cũng nhận được đơn đặt hàng và ý định hợp tác từ nhiều người bán ở Hoa Kỳ, Úc, Đức.

Những người bán hàng trên thế giới đã kinh doanh trên Amazon với các sản phẩm Việt Nam từ chính đất nước của chúng ta. Vậy tại sao chúng ta không tự tin phát triển sản phẩm Việt Nam và xây dựng thương hiệu Việt cho chính mình trên Amazon?

Với sự lớn mạnh không ngừng của mô hình bán hàng Amazon FBA tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây, Amazon đã quan tâm nhiều hơn đến thị trường Việt Nam. Amazon nói riêng là Bán hàng Toàn cầu Amazon – bộ phận Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của Amazon thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ bán hàng tại Việt Nam. Cuối năm 2019, Amazon Global Store Việt Nam chính thức khai trương tại Sài Gòn, mở đường cho nhiều công ty Việt Nam tham gia thị trường trực tuyến khổng lồ này. Trong ba năm qua, chúng tôi hân hạnh được đồng hành và hỗ trợ sự phát triển chung của Amazon và các doanh nghiệp Việt Nam, nay Ecomstone Việt Nam, công ty chúng tôi được thành lập vào năm 2018 và đã được Amazon chính thức công nhận là nhà cung cấp dịch vụ. Việt Nam.

Ngoài ra, với khủng hoảng kinh tế do COVID-19 gây ra, nhiều mô hình kinh doanh phá sản, nhiều công ty phá sản, nhân viên mất việc làm … Mô hình kinh doanh trực tuyến đang lên ngôi, trong đó nổi bật là thương mại điện tử. Amazon là người hưởng lợi lớn nhất. Khi đại dịch COVID-19 ập đến, hầu hết các nhà bán lẻ ở Mỹ và thế giới phải sa thải công nhân và tạm thời hoặc đóng cửa hoàn toàn, nhưng Amazon vẫn không ngừng tuyển dụng hàng trăm nghìn công nhân. Nhiều chuyên gia cho rằng xu hướng mua sắm và hành vi tiêu dùng của người tiêu dùng sau đợt dịch sẽ chuyển hẳn sang hướng mua sắm trực tuyến nhiều hơn, giảm lượng người đến các trung tâm mua sắm do lo ngại dịch bệnh.

Sau một năm (2017) đầy thăng trầm của các sản phẩm “Made in China”, chúng tôi nhận ra: Sản phẩm quan trọng trên Amazon, nhưng bạn không thể kiếm tiền liên tục với những sản phẩm hot. Bắt đầu với thương hiệu.

Dù bạn là ai hay bạn làm nghề gì, bạn vẫn cần có những kiến ​​thức cơ bản về kinh doanh.

Vì vậy, hãy không ngừng học hỏi, cải thiện bản thân và hỗ trợ bạn bằng những người có chuyên môn và kỹ năng tốt.

Một trong những sai lầm ban đầu của chúng tôi là không có người quản lý tài chính tốt. Do đó, chúng tôi không kiểm soát được tiền của mình. Chúng tôi đã kiếm tiền, nhưng chúng tôi không giữ nó vì các khoản đầu tư của chúng tôi dàn trải và không hiệu quả. Chúng ta nhầm lẫn giữa tiền cá nhân với tiền của công ty nên không biết mình có bao nhiêu tiền và công ty có bao nhiêu tiền. Hơn nữa, chúng tôi không thể xây dựng một đội ngũ giỏi và có tính chiến đấu cao do thiếu nhân lực và kỹ năng quản lý con người. Nhân sự có xu hướng rời đi sau một thời gian, và những người ở lại luôn có tâm lý bước ra và làm việc của riêng mình. Muốn nhân viên gắn bó với công ty, bạn cần có những thứ họ muốn: môi trường làm việc, thu nhập, cơ hội thăng tiến, cơ hội học hỏi để phát triển bản thân và thậm chí bạn cần chia sẻ cổ phần với họ. Cùng bạn phát triển công ty.

Tất cả những kiến ​​thức này không thể có ngay mà cần cả một quá trình học hỏi, vận dụng, cải tiến, thử nghiệm lâu dài… Bạn không nên đợi đến một thang điểm nào đó mới làm được mà hãy học cách làm từ đầu, bài bản. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tránh phải trả thêm chi phí khắc phục sự cố.

Doanh nghiệp có thể triển khai linh hoạt giữa các mô hình kinh doanh trên cho phù hợp với khả năng và thế mạnh của mình. Ví dụ: các công ty phi sản xuất có thể cố gắng triển khai mô hình POD để gia nhập thị trường Amazon một cách dễ dàng và nhanh chóng. nhập hàng về kho Amazon để sử dụng dịch vụ FBA giúp tối ưu hóa lợi nhuận và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Nếu bạn là nhà sản xuất, bạn phải nghiên cứu nhu cầu cơ bản của khách hàng địa phương cẩn thận hơn, tối ưu hóa sản phẩm của mình để phù hợp với thị trường, và sau đó bạn có thể sử dụng FBA để giúp Amazon xử lý tất cả các khâu lưu trữ, đóng gói và giao hàng. Vì phải đặt hàng trước và cho vào kho nên cẩn thận, test thử trước, đơn hàng nhỏ lẻ, không đặt hàng số lượng lớn. Amazon không giới hạn số lượng hàng tồn kho ban đầu, vì vậy chúng tôi kiểm tra nó trước khi xem kết quả và xác minh rằng những khách hàng hài lòng sẽ nhân bản và mở rộng quy mô.

Mỗi mô hình đều có những ưu nhược điểm riêng, có thể linh hoạt lựa chọn và sử dụng tùy theo mục đích của người bán để xây dựng thương hiệu và giúp việc buôn bán trên Amazon đạt hiệu quả cao nhất.

Để tiến xa hơn, chúng ta phải tập trung vào việc xây dựng thương hiệu, không chỉ bán một sản phẩm, bởi vì vòng đời sản phẩm có thể trôi qua nhanh chóng và tất cả những gì chúng ta còn lại là trải nghiệm của khách hàng, thương hiệu mà khách hàng phê duyệt và danh sách khách hàng tiềm năng. Với một thương hiệu, chúng tôi có thể bán giá cao hơn và mở rộng quy mô dễ dàng hơn…

Stephen King đã nói “Một sản phẩm có thể trở nên lỗi thời nhanh chóng, nhưng một thương hiệu thành công sẽ luôn tồn tại.” Vậy làm thế nào để bạn có một thương hiệu Việt trên Amazon? Có rất nhiều trở ngại, rất nhiều khó khăn, và rất nhiều thứ mà chúng ta gọi chung là “rào cản”. Đôi khi tôi cảm thấy mình như người xa xứ, bơ vơ nơi xứ lạ, không biết bắt đầu từ đâu, phải làm sao? Tony và tôi đã từng, giống như bạn, những người mới và trong phần này, chúng tôi chia sẻ với bạn kinh nghiệm của chúng tôi, các bước hướng dẫn cao và hy vọng bạn sẽ biết cách kinh doanh trên internet. Amazon và hơn thế nữa, bạn sẽ có một thương hiệu Việt bền vững trên nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng này.

Khi được hỏi lời khuyên để giúp những người mới bắt đầu khởi nghiệp dễ dàng, tỷ phú công nghệ kiêm ông chủ Tesla Elon Musk trả lời: “Nếu bạn cần những câu nói truyền cảm hứng để khởi nghiệp, thì đừng làm vậy”. Câu nói có vẻ nghiêm khắc của Elon Ma Elon Musk chỉ ra một thực tế rằng Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh, bạn muốn xây dựng một cái gì đó mới và lớn, bạn phải rất dũng cảm.

Điều bạn cần không phải là những lời khen ngợi, động viên mà là mô hình đúng đắn, phương pháp khoa học và hành động thiết thực để biến ước mơ thành hiện thực.

Giới thiệu về tác giả:

Alex Tran

Đồng sáng lập Ecomstone Việt Nam.

Nhóm quản trị Amazon FBA Miễn phí.

Giảng viên VECOM, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam

4 năm kinh nghiệm bán hàng hiệu trên Amazon.

10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, logic.

Tony Triều

Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Ecomstone Việt Nam

Đại sứ thương hiệu Payoneer

Giảng viên VECOM, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam

5 năm kinh nghiệm bán hàng hiệu trên Amazon.


image
image
image

Giá đặc biệt
175.200 VND

250

TẢI BẢNG GIÁ TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759