Sach.info – Cuốn sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo được viết bởi tác giả Phạm Duy Hiếu, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo PDF

✅ Tác giả ✅ Phạm Duy Hiếu
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
216
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Người dịch

Download ebook Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo PDF

Tải sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo PDF ngay tại đây

Review sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo

Hình ảnh bìa sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo

Bạn có thể thấy quyết định của một nhà lãnh đạo, nhưng bạn không nhìn thấy được cái cách mà nhà lãnh đạo ấy đã tư duy khi ra quyết định.

Bạn có thể nhìn thấy những con sóng trên mặt biển, nhưng bạn không nhìn thấy được những dòng chảy ngầm dưới lòng biển.

Qua cuốn sách này, tác giả muốn mời gọi các bạn đi sâu vào bên trong cái cách ta tư duy, đi sâu xuống lòng đại dương… để khám phá, để tìm hiểu. Thế giới ấy ẩn chứa nhiều điều bí mật…

Có một thực tế là: các nhà lãnh đạo trưởng thành do trải nghiệm và vô vàn các bài học được đúc kết từ những trải nghiệm ấy. Nhà lãnh đạo không ra đời trong các trường lớp. Hành trình trở thành nhà lãnh đạo nhất định phải là một hành trình của hành động, là hành trình bạn phải thử thách bản thân mình trong muôn vàn tình huống khác nhau.

Chính vì vậy trong cuốn sách này, thay vì giải thích cho bạn lãnh đạo là gì, tác giả mang đến cho bạn đọc các tình huống mà người lãnh đạo phải đối mặt và chia sẻ cách thức mà tác giả từng ứng phó. Những tình huống này được nhiều bạn đặt câu hỏi, tác giả trả lời và tập hợp lại. Có bạn là doanh nhân khởi nghiệp, có bạn đang làm việc cho các tổ chức lớn, có bạn là học trò trong các lớp do tác giả huấn luyện, có bạn là nhân viên của tác giả. Nhiều câu trả lời sau đó đã được chia sẻ rộng rãi và nhận được hưởng ứng tích cực trong cộng đồng.

Cuốn sách này tập hợp 50 câu hỏi hay nhất, giàu tính thực tiễn nhất.. Nó thực sự hữu ích, vì biết đâu, bạn cũng đang phải đối mặt với những tình huống tương tự, và những bài học ấy có thể mang đến cho bạn một vài gợi ý nào đó. Tác giả giữ nguyên cách mọi người đã xưng hô khi đặt câu hoi để bạn đọc phần nào nắm được bối cảnh của câu hỏi.

Cuốn sách thêm sinh động, rõ nét qua phần minh họa của KTS. Trịnh Tuyết Mai – vốn là một bạn học của tác giả trong những lớp học thay đổi tư duy, và cùng nhau xây dựng chương trình huấn luyện “Giá trị cuộc sống” được nhiều người yêu mến. Những điều mà ngôn từ khó diễn tả đã được thể hiện bằng những hình vẽ, bằng những biểu tượng gần gũi gúp bạn đọc thể cảm nhận chân thực những gì mà một nhà lãnh đạo phải đối mặt, phải vượt qua.

MỘT SỐ ĐOẠN TRÍCH HAY

– “Học lãnh đạo là cách học thực hành, nó không dừng lại ở cái biết. Bạn phải là người nhảy xuống bể bơi, phải vùng vẫy, phải chấp nhận uống vài ngụm nước, rồi sau đó mới có thể bơi được. Và đến khi bơi đã trở thành một khả năng của bạn thì cho dù nhiều năm không bơi nhưng đến lúc cần bạn vẫn có thể bơi.”

– “Trong quá trình học hỏi về lãnh đạo, thách thức lớn nhất với tôi là nó vô hình. Người ta nghe thấy lời nói của nhà lãnh đạo, người ta nhìn thấy hành động của nhà lãnh đạo, nhưng người ta không thấy được cách nghĩ, cách tư duy, cách ra quyết định của nhà lãnh đạo.”

– “Một đội quân quyết định đánh một trận lớn. Khi thua trận, người tướng lĩnh đau khổ, khiển trách binh sĩ, quy kết trách nhiệm… thì đội quân tan rã. Nhưng nếu người tướng lĩnh đó biết đứng lên nhận lãnh trách nhiệm, biết động viên đội ngũ, biết rút ra bài học kinh nghiệm thì đội ngũ ấy sẽ ngày càng lớn mạnh.”

– “Mỗi một thành viên trong đội ngũ sẽ có sự lựa chọn của riêng mình. Và người lãnh đạo cũng có quyền chọn ai sẽ tiếp tục hành trình, ai sẽ xuống tàu. Mọi sự lựa chọn đều được tôn trọng.”

– “Chia sẻ kiến thức khác với khuyên bảo. Chia sẻ là cho đi, là phụng sự, là cống hiến. Khi chia sẻ bạn hàm ý, đối tượng thụ hưởng có quyền nhận hoặc không nhận và bạn luôn vui vẻ cho dù thế nào đi chăng nữa. Giống như bông hoa nở, người lữ khách có thể dừng lại nhìn ngắm, người lữ khách có thể đi ngang qua và không hề để ý, nhưng hoa vẫn nở, vẫn tỏa hương, vẫn yêu đời, vẫn thực hiện sứ mệnh chia sẻ của nó.”

– “Chăm chỉ giúp cho bạn có hành động, còn thông minh thì làm cho hành động đó ngày càng sắc bén hơn, hiệu quả hơn. Chỉ có thông minh thì hành động sẽ yếu, chỉ có chăm chỉ thì hành động sẽ không hiệu quả.”

– “Nhà lãnh đạo xuất sắc có tình yêu lớn lao với con người, có khả năng kết nối tuyệt vời. Muốn làm được điều đó, người đầu tiên anh ta phải yêu thương và kết nối là chính bản thân mình.”

– “Tôi cũng đã nhiều lần phát triển nhân sự bằng cách để họ rời khỏi tổ chức để đi tìm con đường đi của chính mình. Chia tay để phát triển hơn, vì tôi yêu họ, không phải vì tôi ghét bỏ họ.”

VỀ TÁC GIẢ:

Tác giả  Phạm Duy Hiếu từng được biết đến là CEO trẻ nhất trong ngành Ngân hàng Việt Nam khi trở thành CEO của VietABank, sau đó là CEO của ABBANK khi mới 34 tuổi.

Ông từng trải qua nhiều vị trí quản lý, lãnh đạo cấp cao tại các ngân hàng, tổ chức tài chính như: IPA Investment, VNDirect Securities, Vietcombank, VietABank, ABBANK… Hiện ông đang là Chủ tịch Startup Vietnam Foundation, Chủ tịch VMI – Sáng kiến Cố vấn khởi nghiệp Việt Nam, CEO iValue Holdings.

Năm 2014, ông được trao tặng giải thưởng Sao Đỏ dành cho các doanh nhân trẻ xuất sắc, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Mua sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo ở đâu

Bạn có thể mua sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo tại đây với giá

163.180 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo PDF

Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo MOBI

Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Phạm Duy Hiếu ebook

Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo EPUB

Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Fan Weixiao
Báo Công thương

Năm 2021

216

bìa mềm

200

Bạn có thể nhìn thấy quyết định của người lãnh đạo, nhưng bạn không thể nhìn thấy tâm trí của người lãnh đạo khi đưa ra quyết định.

Bạn có thể nhìn thấy sóng trên bề mặt, nhưng không nhìn thấy dòng chảy ở phía dưới.

Với cuốn sách này, tác giả muốn mời bạn đi sâu vào cách chúng ta nghĩ, vào đại dương … để khám phá, để học hỏi. Thế giới đầy bí mật …

Đó là một thực tế: Các nhà lãnh đạo trưởng thành nhờ kinh nghiệm và vô số bài học rút ra từ những kinh nghiệm đó. Các nhà lãnh đạo không sinh ra trong trường học. Hành trình trở thành một nhà lãnh đạo được định sẵn là một hành trình hành động, một hành trình mà bạn phải thử thách bản thân trong mọi tình huống.

Đó là lý do tại sao trong cuốn sách này, thay vì giải thích cho bạn hiểu lãnh đạo là gì, tác giả chỉ cho bạn thấy những tình huống mà nhà lãnh đạo gặp phải và chia sẻ phản ứng của tác giả. Những tình huống này bạn đã hỏi rất nhiều, tác giả lần lượt trả lời rồi tập hợp lại. Một số bạn là doanh nhân, một số làm việc cho các tổ chức lớn, một số là học viên các khóa đào tạo tác giả, một số là nhân viên của tác giả. Nhiều phản hồi sau đó đã được chia sẻ rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng tích cực trong cộng đồng.

Cuốn sách này tập hợp 50 câu hỏi hay nhất và thiết thực nhất. Nó thực sự hữu ích vì có thể bạn đang đối mặt với những tình huống tương tự và những bài học mà họ có thể dạy. Cho bạn một số lời khuyên. Tác giả giữ nguyên cách trả lời của mọi người khi đặt câu hỏi, để người đọc có thể nắm bắt ngữ cảnh của câu hỏi ở một mức độ nào đó.

Cuốn sách được làm sinh động và rõ ràng hơn qua hình ảnh minh họa của kiến ​​trúc sư. Trịnh Tuyết Mai – là bạn học của tác giả trong lớp Thay đổi tư duy và họ đã cùng nhau thành lập chương trình đào tạo “Giá trị cho cuộc sống” được nhiều người yêu thích. Những điều khó diễn tả bằng lời được thể hiện bằng hình ảnh, biểu tượng gần gũi giúp người đọc thực sự cảm nhận được những điều mà người lãnh đạo phải đối mặt và vượt qua.

một số đoạn trích hay

– “Học cách dẫn đầu là một cách học thực hành, không chỉ dừng lại ở việc biết. Bạn phải là người nhảy xuống vực, phải vùng vẫy, phải nhấp vài ngụm nước, rồi bạn có thể bơi. Và khi bơi lội đã trở thành một trong những kỹ năng của bạn Khi bạn phát triển một kỹ năng, ngay cả khi bạn đã không bơi trong nhiều năm, bạn vẫn có thể bơi. “

“Khi học lãnh đạo, thách thức lớn nhất đối với tôi là nó không nhìn thấy được. Người ta nghe được lời nói của người lãnh đạo, người ta nhìn thấy hành động của người lãnh đạo, nhưng người ta không thể nhìn thấy cách suy nghĩ, tư duy và cách ra quyết định của người lãnh đạo”.

“Một đội quân quyết đánh một trận lớn, khi thua thì tướng đau khổ, khiển trách binh lính, trách quân … thì quân đội tan rã. Nhưng nếu vị tướng đó biết đứng lên chịu trách nhiệm, động viên tinh thần, học hỏi. để học hỏi từ nó, sau đó đội trở nên mạnh mẽ hơn. ”

– “Mọi thành viên trong đội đều có sự lựa chọn của riêng mình. Và người lãnh đạo cũng có quyền lựa chọn ai đi tiếp và ai xuống đường. Mọi lựa chọn đều được tôn trọng.”

“Chia sẻ kiến ​​thức không giống như đưa ra lời khuyên, chia sẻ là cho đi, là phục vụ, là cho đi. Khi bạn chia sẻ có nghĩa là người thụ hưởng có quyền nhận hoặc không, và bạn luôn hạnh phúc dù thế nào đi chăng nữa. một bông hoa nở, người đi đường có thể dừng lại ngắm nhìn, người đi ngang qua có thể không để ý, nhưng hoa vẫn nở, vẫn thơm, vẫn yêu đời, vẫn làm tròn sứ mệnh sẻ chia ”.

“Làm việc chăm chỉ giúp bạn thực hiện hành động, và sự khôn ngoan làm cho hành động trở nên sắc bén và hiệu quả hơn. Hành động chỉ yếu khi có trí tuệ và hành động chỉ hiệu quả khi có nỗ lực.”

– “Một nhà lãnh đạo giỏi có lòng yêu thương con người và có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ. Để làm được điều này, người đầu tiên anh ta phải yêu và kết nối là chính mình.”

– “Tôi cũng nhiều lần nuôi dưỡng mọi người bằng cách cho họ rời tổ chức để tìm con đường riêng cho mình. Chia tay là chuyện ngày càng nhiều vì tôi yêu họ chứ không phải vì ghét họ”.

Giới thiệu về tác giả:

Tác giả Phạm Duy Hiếu từng được biết đến là CEO trẻ nhất của ngành ngân hàng Việt Nam khi trở thành Tổng giám đốc VietABank và sau đó là Tổng giám đốc ABBANK ở tuổi 34.

Ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý và lãnh đạo cấp cao tại các ngân hàng, tổ chức tài chính như: IPA Investment, VNDirect Securities, Vietcombank, VietABank, ABBANK … Hiện nay, ông là Chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm Việt Nam, Chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm Việt Nam. VMI – Chương trình Cố vấn Khởi nghiệp Việt Nam, Tổng Giám đốc iValue Holdings.

Năm 2014, anh được nhận giải thưởng Sao Đỏ dành cho Doanh nhân trẻ xuất sắc có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Giá đặc biệt
163.180 đ

200

TẢI BẢNG GIÁ TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng gửi thông tin theo form bên dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0933 403 759